Đóa Hồng Quỷ Quyệt

ĐÓA HỒNG QUỶ QUYỆT – Cơn ác mộng mỗi khi mùa xuân đến

• Tác giả: Dot Hutchison

• Thể loại: Trinh thám, tâm lý học tội phạm

Nằm trong series “The Collector” của Dot Huchison, là cuốn sách tiếp theo sau khi Vườn Bướm Đêm kết thúc. Bốn tháng sau vụ nổ ở Vườn, nơi giam giữ những người phụ nữ trẻ được biết đến với cái tên Vườn Bướm Đêm, các đặc vụ FBI Eddison, V. Hanoverian và M. Ramirez vẫn kiên trì giải quyết hậu quả, giúp những người sống sót trong quá trình thích nghi với cuộc sống bên ngoài. Khi mùa đông sắp kết thúc, những nàng Bướm có thời gian hồi phục ấm áp hơn. Trong khi các cô gái ấy đang chờ đợi ngày ra tòa với Người làm vườn thì một kẻ giết người khác cũng gây ám ảnh không kém: “Kẻ sát nhân mùa xuân” (Spring Killer) – hắn ta thường giết một thiếu niên vào mỗi mùa xuân đến, và đã làm vậy hơn một thập kỉ qua. Dấu hiệu duy nhất chỉ là những bông hoa mà hắn để lại xung quanh cơ thể vô hồn của mỗi cô gái sau mỗi vụ sát hại.

Nhiều năm trước, chị gái của Priya bị sát hại khi mới 17 tuổi. Priya và mẹ cô đã thay đổi chỗ ở liên tục để tránh kẻ sát nhân ấy. Cô luôn nuôi nấng ý chí phải tìm ra hung thủ giết chị gái mình, nhưng hiện tại chính cô đang là mục tiêu tiếp theo của kẻ sát nhân. Với mỗi vụ giết người mới vào mỗi mùa xuân, Priya nhận được những bông hoa giống y hệt những bông hoa để lại quanh các thi thể. Khi Priya sa vào cái bẫy của kẻ giết người biến thái, cuộc đi săn đột ngột chuyển hướng. Trong khi đó, ba đặc vụ FBI cật lực làm việc với Priya để cố gắng tìm ra kẻ giết người trước khi hắn ta tấn công một lần nữa. Phải có sự giúp đỡ từ Priya, kẻ giết người mới bị vạch trần.

Xem thêm:   Cách cảm nhận câu thơ "Áo em trắng quá nhìn không ra" của Hàn Mặc Tử

Mạch truyện ở phần đầu khá chậm, do đó độc giả phải mất một chút thời gian để “nhập cuộc”, nhưng đến khi Dot đi sâu vào câu chuyện, mình đã “ngấu nghiến” cuốn sách này liên tục hơn hai ngày. Trong khi cuốn Vườn Bướm Đêm chỉ xen kẽ các POV giữa ký ức của Maya và công việc của đặc vụ V. Hanoverian thì Đóa Hồng Quỷ Quyệt lại đa dạng hơn, xen kẽ giữa lời kể của ngôi thứ nhất – Priya (nhân vật chính), ngôi thứ ba – đặc vụ Eddison và những suy nghĩ của kẻ sát nhân ở ngôi thứ hai. Mình thích cách Dot chuyển đổi góc nhìn liên tục, điều mà không phải bất cứ tác giả nào cũng có thể làm được.

Điểm biến thái nhất trong Đóa Hồng Quỷ Quyệt cũng chính là điểm sẽ khiến độc giả ám ảnh, băn khoăn mãi: Nạn nhân là những cô gái trẻ, bị lạm dụng tình dục một cách tàn bạo trước khi bị sát hại, quần áo thì được lột sạch, để ở một khoảng cách xa. Và bao quanh các thi thể ấy là những bông hoa tươi rực rỡ, mỗi vụ sát hại là một loài hoa khác nhau. Vậy tại sao hung thủ lại muốn để lại dấu vết ấn tượng như vậy? Liệu hắn ta đang chơi trò chơi đi săn cùng cảnh sát?

Nhìn chung, Đóa Hồng Quỷ Quyệt là một cuốn tiểu thuyết trinh thám u ám, ít gay cấn, ít hồi hộp nhưng lại ly kỳ và đầy ám ảnh, có lúc lôi cuốn đến nghẹt thở. Ám ảnh về nỗi đau của tình yêu, của sự lừa dối, ý nghĩa của mỗi loài hoa trong những vụ sát hại đang đón chờ độc giả ở phần kết câu chuyện.

Xem thêm:   5 thói quen tư duy có thể thay đổi cuộc đời bạn

Thank you for reading!

Review & Photo by Thu Hồng Hoàng.

Related Posts