Những Con Đường Dẫn Đến Hạnh Phúc

20-3 là ngày quốc tế hạnh phúc đó mọi người ơi!!!

NẠP NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC BẰNG CÁCH GHI CHÉP MỖI NGÀY.

Nhà văn Oscar Wilde đã từng nói: “Tôi luôn mang theo một cuốn nhật ký khi đi du lịch. Người ta luôn phải có một cái gì đó hấp dẫn để đọc khi ngồi trên tàu.” Bất kể có năng khiếu văn chương hay không, viết lách luôn là một công cụ giá trị mang lại hạnh phúc cho mỗi người.

Progoff đã tiến hành nghiên cứu về cách thức mà con người làm cho cuộc sống sung túc hơn ở Đại học Drew ở New Jersey, ông đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên viết nhật ký có khả năng giải quyết vấn đề cảm xúc cá nhân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

“Những biến động cảm xúc đã chạm đến mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta. Mất việc, hôn nhân đổ vỡ,… tất cả những điều này ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của con người: tình hình tài chính, các mối quan hệ, quan điểm sống,… Viết lách giúp chúng ta tập trung và sắp xếp lại những trải nghiệm của bản thân.” Việc giải phóng cảm xúc không phải là một cách chữa lành, trừ khi nó đi kèm với sự thấu hiểu. Viết lách đòi hỏi chúng ta phải đặt suy nghĩ của mình vào một mô hình chặt chẽ, từ đó giúp chúng ta thoát ly cảm xúc và xử lý những sự việc đơn lẻ, khiến chúng mất đi năng lực “nô dịch hóa”.

Xem thêm:   Màn tre trúc chống nắng mưa | Bảng giá mành sáo giá rẻ

Hằng ngày, hãy viết về một điều gì đó trong quá khứ từng khiến bạn ấn tượng mạnh, nhất là những sự kiện mà bạn vẫn nhớ đến bây giờ. Trải nghiệm vui vẻ hay buồn đau đều được, đừng quá lo lắng về văn phong hay những quy tắc văn học. Ghi chép rõ ràng những trải nghiệm đau buồn sẽ giúp chúng ta xoa dịu cảm xúc

(Trích sách Những con đường dẫn đến hạnh phúc)

Related Posts