Lá Bài Chủ

Đánh giá bài viết

“Henry Loving là một kẻ được thuê để đánh cắp thông tin của người khác. Hắn cực kỳ thành thạo việc đó.”

Không còn ai thấm thía điều ấy rõ nét hơn Corte. Anh là đặc vụ làm việc cho cơ quan bảo vệ nhân chứng liên bang cấp cao. Sáu năm trước, người thầy của anh, người bạn thân thiết của anh, Sĩ quan Abe Fallow, đã bị Loving tra tấn dã man để moi thông tin. Henry Loving luôn rất biết cách vận dụng các lá bài chủ để moi thông tin. Nếu Loving muốn biết thông tin về bạn, thì hắn sẽ tiếp cận, bắt cóc và tra tấn người thân, bạn bè v.v… của bạn để moi được điều ấy về bạn. Với công cụ gồm một miếng nhám và lọ cồn, cộng thêm cái tâm máu lạnh sẵn có, Loving luôn đạt được mục tiêu đề ra. Và lần này nạn nhân mới của hắn là Ryan Kessler, một cảnh sát ở Washington DC. Corte với mật danh là Người Chăn Cừu, khi nghe nói đến sự tham gia của Loving, anh lập tức bước vào trận chiến sống còn với hắn. Ngoài ra Corte còn phải tự đấu tranh bản thân giữa việc báo thù cho người thầy bằng cách đẩy gia đình Kessler vào nguy hiểm làm mồi nhử hay gạt sang bên thù hận quyết bảo vệ nhà Kessler đến cùng. Corte sẽ hoàn thành nhiệm vụ này ra sao khi ngay trong chính gia đình Kessler cũng tiềm ẩn không ít vấn đề riêng?

Xem thêm:   6 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THÀNH CÔNG

Henry Loving, một kẻ tàn bạo, ác độc đến cùng với Corte không khoan nhượng, luôn nỗ lực đến cùng để bảo vệ những người anh quan tâm, còn là một chuyên gia trong lĩnh vực game nhập vai, chính những am hiểu trong lĩnh vực game tạo nên một trong những cuộc đối đầu căng thẳng, nẩy lửa, gay cấn thường thấy trong sách của Jeffery Deaver. Đọc Lá Bài Chủ ta sẽ thấy được sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp, hành pháp khá chặt chẽ. Nhưng liệu luật pháp sát cánh bên canh Corte có là vũ khí hữu hiệu để chống lại một kẻ như Loving? Loving không hề giống bất kỳ kẻ moi tin nào Corte từng đối mặt. Một kẻ không từ thủ đoạn, thông minh có thừa và bất chấp tất cả để có được điều hắn cần cộng thêm kỹ năng moi tin linh hoạt, sẵn sàng áp dụng tại bất kỳ đâu có thể với bất kỳ ai miễn có thể trao cho hắn thông tin hắn cần. Một kẻ rất khó đề phòng, rất khó cảnh giác vì ai cũng có thể là người cung cấp thông tin cho hắn. Đối phó với hắn Corte phải vận dụng không chỉ sức mạnh luật pháp mà còn cả kinh nghiệm của riêng anh và nhất là kiến thức phong phú về các trò Board game để suy đoán từng đường đi nước bước của Loving, suy đoán những ai hắn có thể chọn lựa làm Lá Bài Chủ. Có lẽ chưa cuốn nào mà Deaver vận dụng các trò Board game nhiều như Lá Bài Chủ. Cà truyện hệt như một ván bài Joker hay một ván cờ cân não, tàn khốc, căng thẳng giữa Corte và Loving, khi mà từng nhân vật trong trò chơi đều có thể trở thành những Lá Bài Chủ của cả hai bên. Một ván bài hay một ván cờ không dễ đoán đoạn kết.

Xem thêm:   50+ Câu Nói, Lời Hay Ý Đẹp Về Cha Mẹ Và Con Cái Ý Nghĩa, Cảm Động

Xin mời các bạn đến với một trong những villain thú vị của Jeffery Deaver với kỹ năng moi tin bằng giấy nhám và lọ cồn của hắn xem nó hiệu quả ra sao nhé. Và đoán xem, nếu đổi lại bạn vô tình trở thành kẻ mà Henry Loving truy đuổi, hãy tính xem bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của bạn sẽ chịu đựng được màn tra tấn của Loving trong bao lâu để cung cấp cho hắn thông tin về bạn?

Related Posts