Giữa Hai Vương Quốc

Review sách “Giữa hai vương quốc”

“Tôi nhớ cái cảm giác mong manh lần đầu tiên trong đời có được. Cứ như thể em làm từ vỏ trứng ấy nhỉ. Mình ở đây mãi nhé!”

Chỉ đọc một đoạn trích rất ngắn thôi mà mình quyết định mua cả cuốn sách. Và quả nhiên, “Giữa hai vương quốc” không làm mình thất vọng. Với một giọng văn mềm mại, giàu hình ảnh pha lẫn chút suy tư tự sự…cuốn hồi ký đã khiến mình bị hút vào suốt 3 ngày liên tiếp. Mình nôn nóng đi theo cảm xúc và hành trình của Suleika Jaouad – một cô gái 22 tuổi phi thường và có sức hấp dẫn đặc biệt.

Suleika hiện lên trong tác phẩm như một nữ chính của những bộ phim Mỹ kinh điển – bình thường nhưng không hề tầm thường. Ở vào độ tuổi 22, cô nàng cũng vui chơi và mơ mộng như bao người nhưng điều khiến Suleika đặc biệt đó chính là cách mà cô đối mặt với biến cố lớn của cuộc đời mình, những trăn trở giàu cảm xúc và tất cả những nhân vật xuất hiện trong cuốn sách này đều tuyệt vời theo cách riêng của họ, rất riêng đến nỗi bạn sẽ thấy ngay cả chú chó Oscar cũng là một đường dây nhân vật riêng biệt và xuyên suốt.

Mình đặc biệt thích chuyến đi của Suleika, có lẽ con người ta chỉ trưởng thành và tháo mác được tâm hồn thông qua những chuyến đi cũng nên. Khi bụi đường phủ lên quần áo cũng là lúc tấm màn ồn ào của tâm trí được gỡ xuống khỏi mắt khiến chúng ta nhìn thấy được nhiều điều vốn đã tồn tại từ rất lâu. Suleika đã thấy mình bất công với người bạn trai cũ tên Will thế nào, đã thấy mình nhỏ bé và mất mát ra sao, đã thấy cả bản ngã của chính mình chân thực đến xơ xác. Và cuối cùng, mỗi một chặng nghỉ, một cuộc gặp gỡ lại bồi đắp thêm cho tâm hồn cô chút da thịt hình hài để rồi từ đó một con người mới được sinh ra.

Xem thêm:   CHIA SẺ KHÓA LIVE CHUYÊN SÂU - THƯỞNG THỨC SÁCH - CHỊ LINH

Cuốn hồi ký xúc động từ đầu đến cuối, mình đã đôi lần bật khóc nức nở vì sự miêu tả nội tâm quá đỗi chân thực. Rất nhiều người có tài kể chuyện nhưng người khiến người khác đồng cảm được với câu chuyện của mình như Suleika quả thật không có nhiều.

Đây được xem là cuốn sách hay nhất mà mình đọc được trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại. Mong những tác phẩm giá trị như thế này xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam để độc giả có thể tiếp cận được với những giá trị văn chương đích thực.

Related Posts