Biểu Hiện Của Những Người Đàn Ông Không Bản Lĩnh

Đánh giá bài viết

1 – Thích “chém gió”

Đàn ông càng bản lĩnh càng khiêm tốn, anh ta sẽ dùng hành động thực tế để chứng minh năng lực của bản thân, chứ không phải suốt ngày dựa vào cái mồm dẻo quẹo. Đàn ông có lòng tự trọng cao, hơi phù phiếm, hơi phóng đại công việc và quan hệ xã hội của mình một chút, điều này có thể hiểu, dù sao thì ai cũng muốn mình được người khác xem trọng, được người khác ngưỡng mộ. Nhưng nếu một người đàn ông rõ ràng rất kém cỏi nhưng lại còn hay thích thổi phồng, chém gió, chẳng hạn như nói mình quen biết với nhiều ông nọ bà kia ra sao, nói lương thưởng mình nhiều như nào, năm sau đổi cái xe khác…. chẳng qua cũng chỉ vì quá sĩ diện mà thôi.

Một người quá sĩ diện, thích thổi phồng, nhưng lại không nghiêm túc và nỗ lực đi làm việc, vậy thì chắc chắn không bao giờ có thể phất lên được, phụ nữ đừng dại mà sa vào lưới tình của họ.

2 – Cực kì keo kiệt

Tiền không phải tiết kiệm mà ra mà là kiếm mà ra, nếu ngày nào cũng nghĩ làm sao để tiết kiệm tiền, cái gì cũng không nỡ mua, không chỉ chất lượng cuộc sống kém mà muốn giàu cũng khó hơn lên trời. Một người đàn ông nếu lúc nào cũng thích tính toán chuyện tiền bạc, đi mua đồ có mấy nghìn lẻ cũng đứng kì kèo trả giá, đi ăn với bạn bè không bao giờ móc ví ra, ở công ty lúc nào cũng “chẳng may cầm nhầm” đồ của công ty về, yêu đương đến một buổi đi xem phim cũng không nỡ mời bạn gái, ham rẻ, đàn ông như vậy, một chút tiền đồ cũng không thể có. Dù có là bạn bè thì tình cảm sớm muộn gì cũng tan tành mà thôi. Đàn ông càng không có bản lĩnh, càng như vậy.

Xem thêm:   Tàn Lửa

3 – Khắp người tỏa ra năng lượng tiêu cực, thích ca thán

Cuộc sống của ai cũng khó khăn hết, thay vì ca thán, hãy dành thời gian đi học tập nâng cao năng lực, giúp mình sống một cuộc sống khá giả hơn. Có lẽ đàn ông gánh trên vai trách nhiệm nuôi cả một gia đình, áp lực rất lớn, đàn ông nào cũng hi vọng có ngày ngóc đầu lên được, để gia đình sống cuộc sống sung túc hơn. Nhưng, có rất nhiều đàn ông không những không chịu nỗ lực mà còn thích ca thán, ca thán con người hiện đại quá thực dụng, tình cảm bạn bè không đơn thuần, đi mua rau ở dưới nhà thôi cũng ca thán người ta không tốt, khắp người tỏa ra nguồn năng lực tiêu cực, như kiểu cả thế giới này nợ anh ta vậy, đàn ông như vậy, trông là biết không có bản lĩnh.

Một người đàn ông có bản lĩnh, sẽ không ngừng nỗ lực học tập, nỗ lực kiếm tiền, dù hiện tại có vô cùng vất vả, nhưng càng khó khăn họ càng trở nên dũng cảm, họ tươi sáng lạc quan, tin rằng ông trời rất công bằng, chỉ cần mình nỗ lực, mình và những người thân xung quanh mình sẽ được đền bù xứng đáng.

4 – Đối với người ngoài thì nhẹ nhàng, ôn hòa, đối với người nhà thì cục súc, cáu kỉnh

Có những người đàn ông ở ngoài thì là một người cháu trai ngoan ngoãn, gặp lãnh đạo cúi đầu lễ phép, một dạ hai vâng, ở với bạn bè, dù có chỗ nào không hài lòng cũng sẽ không nói ra, sợ ảnh hưởng đến tình cảm anh em. Nhưng, vừa về đến nhà liền trở thành ông tướng, sai vợ làm cái này cái kia, trong khi ngồi đó vắt chân uống trà, kiếm được mấy đồng tiền liền tưởng mình bỏ ra cho cái nhà này rất nhiều, tức giận ở bên ngoài về nhà trút hết lên vợ con, kiểu đàn ông như này, hiển nhiên chẳng bao giờ làm lớn được. Họ bên ngoài chẳng có tí bản lĩnh nào, chỉ biết làm tổn thương gia đình và vợ con để đổi lấy cảm giác tồn tại, cảm giác ta đây có tiếng nói, nhân phẩm cũng chẳng ra làm sao. Phụ nữ nhất định đừng gả cho loại đàn ông này.

Xem thêm:   Dẫn chứng về Cho và nhận: Ví dụ về Hành động Tốt trong Cuộc sống

5 – Không cầu tiến, vô cùng lười

Chỉ có đàn ông không cầu tiến mới nói phụ nữ vật chất, họ không cho được phụ nữ cuộc sống mà họ muốn, còn ghét bỏ sự thực tế của người phụ nữ. Không phải tất cả phụ nữ đều muốn gả cho đàn ông có tiền, đôi khi, ai đối tốt với cô ấy, cô ấy sẽ đi theo cả đời. Phụ nữ khi ở bên đàn ông, thứ họ muốn là một cuộc sống ổn định, đàn ông ít nhất phải cho thấy rằng mình nỗ lực, cầu tiến, có như vậy, phụ nữ mới nhìn thấy được hi vọng ở họ.

Sống với nhau, nếu một người đàn ông luôn không cầu tiến, lười biếng, vừa muốn kiếm nhiều tiền nhưng cũng lại vừa muốn hưởng thụ, tiền kiếm ra chẳng bao nhiêu nhưng suốt ngày ăn uống tụ tập, gả cho kiểu đàn ông này, xác định sẽ chẳng có tương lai tươi sáng.

Có những đàn ông chỉ thích chơi điện tử, xem tivi, uống rượu, căn bản là không bỏ ra thời gian đi nâng cao bản thân, không có trách nhiệm cũng không biết gánh vác. Thực ra một người, chỉ cần chăm chỉ là sẽ có thể kiếm được tiền, cả ngày không làm gì, chỉ nghĩ xem hôm nào thì ông trời thả rơi vàng xuống trúng đầu, kiểu đàn ông này không đáng để gửi gắm.

Related Posts