Thình Lình Thất Tình, Bất Ngờ Hạnh Phúc

Đánh giá bài viết

Cuốn sách “Thình lình thất tình, bất ngờ hạnh phúc” đưa độc giả đến với hành trình tìm lại chính mình, tự chữa lành vết thương sau những đổ vỡ và tổn thương từ cuộc tình. Từ đó, giúp người đọc biết yêu thương bản thân hơn, lấy lại niềm tin và sẵn sàng mở cửa trái tim để đón nhận yêu thương lần nữa.

Tác giả Hạ Chi chia sẻ rằng, tình yêu thời nay có lẽ đã khác xưa rất nhiều, nhưng tình yêu muôn đời vẫn là chuyện của trái tim. Trái tim biết cách yêu và trái tim biết đau khổ. Trái tim cần được chữa lành để tiếp tục tin yêu.

“Thình lình thất tình, bất ngờ hạnh phúc” gồm 3 phần: Thất tình, rồi mình sống tiếp; Phụ nữ đẹp nhất khi cười; Những bài viết sau tuổi 30. Đây là cuốn sách được tái bản, có chỉnh sửa bổ sung, hay là bản nâng cấp từ cuốn “Trung tâm phục hồi cảm xúc hậu thất tình” đã xuất bản năm 2014.

Một số nhận xét từ độc giả:

“Thình lình thất tình, bất ngờ hạnh phúc” hiên ngang động chạm đến những nội dung sẽ-là-quá-nhạy-cảm-cho-độc-giả-nam như cái đẹp, sự già đi, những lời phù phiếm… một cách đầy cảm thông. Mỗi mẩu chuyện đều đủ sâu sắc để chạm đến nỗi buồn, đủ hóm hỉnh để ta bật cười và đón nhận câu trả lời thật nhẹ nhàng. Độc giả nữ sẽ được dìu dắt qua từng trang viết, biết tự vun vén cho khu vườn tâm hồn, không đợi mỏi mòn một gã ất ơ nào mang hoa đến. Còn độc giả nam thì chắc sẽ được giải ngáo phần nào về vũ trụ xinh đẹp đang kề cận mình và hơn hết là biết cách trao yêu thương một cách tinh tế hơn. (Huỳnh Vĩnh Sơn)

Xem thêm:   Chúc Ngủ Ngon Rồi Lại Càng Nhớ Anh Hơn

Thất tình thường mang đến rất nhiều trải nghiệm và nói chung bạn đọc dễ đồng cảm với trạng thái này hơn là hạnh phúc. Với tư cách của một người (chắc chắn là) đã bị đá nhiều lần, Hạ Chi biết cách giúp bạn đọc tự mình đứng lên mà không cần khuyên bảo nhiều. (Nguyễn Đức Long)

Cuốn sách viết về thất tình, một đề tài có vẻ buồn, nhưng lại mang đến cho mình những cảm xúc rất lạc quan, tươi sáng. Đọc sách, mình thấy thanh thản, nhẹ nhàng và yêu đời hơn biết bao. Hạ Chi rất biết cách khiến cho người khác phải hòa mình vào dòng suy nghĩ của chị. Từng câu chữ tuôn ra không hề mang nặng sự đau đớn, tuyệt vọng của một cô gái mới thất tình; cũng không cố gồng mình để tỏ ra mạnh mẽ. Câu chữ của Hạ Chi giản dị giống như những lời tâm tình của hội con gái với nhau. Đẹp, ngọt ngào, êm ái, nhưng cũng đầy trải nghiệm, suy tư. Đặc biệt, Hạ Chi truyền cho người đọc sự lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống. Mình cũng rút ra được kha khá bài học, đặc biệt là bài học yêu quý bản thân trước khi yêu quý bất cứ ai. Một cuốn sách giản dị mà rất sâu sắc. (Nguyễn Thảo Nguyên)

Related Posts