Tuổi Trẻ Kiên Cường Để Sống Điên Cuồng

Hôm nay mình xin chọn cuốn “Tuổi trẻ kiên cường để sống điên cuồng” làm bài dự thi vì mình rất ngưỡng mộ tác giả Max Kirishima- một đạo diễn đi lên từ thất bại ở Hollywood. Ông đã viết lại cuộc đời mình trong chính những trang sách và bên cạnh đó là những câu chuyện chân thực để bạn thấy rằng thất bại không đáng sợ như bạn nghĩ. Cuốn sách là gợi ý cho những bước trưởng thành lớn lao nằm trong chính thất bại.

Có một sự thật mà người ở độ tuổi hai mươi thường không thấy được chính là sự sợ hãi thất bại là thất bại lớn nhất. Tác giả đã không ít lần bị hãng phim và diễn viên nói:”đừng đem dự án của anh đến chỗ chúng tôi nữa”. Thử nghĩ sẽ đau lòng biết bao nếu công sức và thời gian bỏ ra bị chà đạp một cách tàn nhẫn như chính bạn dày công lắp ghép một mô hình nhưng bị người khác giẫm đạp vậy. Đau buồn thay là sự thất bại cứ thế nối tiếp nhau. Nhưng bằng sự quyết tâm gượng dậy, ông đã phát huy tiềm lực của bản thân để sau đó sản xuất mười ba tác phẩm tại Hollywood. Thật đáng ngưỡng mộ đúng không nào? Và giờ đây ông ấy đã có thể tự tin nói rằng:” Tôi thực hiện được giấc mơ như bây giờ chính vì có quãng thời gian thất bại tối tăm thời trẻ đó.” Vì vậy dù hiện giờ bạn đang sợ thất bại và không dám bước tiếp, bị tổn thương hay bị thua thiệt, thì cũng đừng lo lắng. Cuộc đời còn dài, thất bại gặp trong hoàn cảnh khó khăn chính là những bài học cay đắng sẽ đem đến cho bạn sự kiên cường để sống một tuổi trẻ đầy can đảm và kiêu hãnh.

Xem thêm:   Shuggie Bain - Chiếc Linh Hồn Nhỏ

Không ai chưa từng thất bại trong cuộc đời. Theo mình giai đoạn thích hợp để thất bại chính là độ tuổi hai mươi. Vào tuổi trung niên, khi cả cơ thể và trái tim đều đã hao mòn, thất bại có thể gây nên vết thương chí mạng. Nhưng khi ở độ tuổi hai mươi, bạn vẫn còn nhiều thời gian để trải nghiệm và phục hồi sau thất bại. Quá trình thật sự ghi điểm cho cuộc đời chỉ mới bắt đầu. Vì vậy tích lũy nhiều kinh nghiệm sẽ đem lại tác dụng to lớn. Thay vì sợ hãi rủi ro mình sẽ gặp khó khăn, hãy thử sức thật nhiều. Những bài học tri thức, tinh thần kiên cường có được sau thử thách sẽ trở thành nguồn lực quan trọng cho thành công sau này của bạn. Để làm được bạn cần phải xây dựng một trụ cột tinh thần vững chắc, bạn sẽ trở thành một con người thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh khó khăn.

Xin cho tôi hỏi bạn sống theo kiểu “Nếu không làm mình sẽ hối hận”, hay thiên về hướng “Nếu làm, mình sẽ hối hận”? Nếu thử sức rồi thất bại, bạn có thể sẽ hiểu ra điều gì đó và kiến thức thu được từ thất bại có thể trở thành nhân tố quyết định thắng lợi trong lần thử thách sau. Thế nhưng, nếu ngẩng đầu nhìn lại quá khứ, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì không làm một điều nào đấy, đó hẳn là thất bại lớn nhất trong cuộc đời. Cách sống quen thuộc của bạn khi còn trẻ sẽ không thay đổi theo tuổi tác. Vì vậy bạn hãy sớm tạo cho mình lối sống:” DÙ THẾ NÀO CŨNG PHẢI THỬ SỨC”.

Xem thêm:   Phải Nhớ: 4 Thứ Mà Người Thông Minh Không Bao Giờ Hé Lời

Nếu còn là học sinh bạn có đang lo sợ về điểm số- cái mà tạm bợ đánh giá thành tích học tập trong nháy mắt mà chả cần biết đến quá trình nổ lực không ngừng để đạt được không? Bạn có suy nghĩ tiêu cực lo sợ rằng bố mẹ sẽ trách mắng vì kết quả không được như mong muốn của họ? Hãy sống và hành động vì chính mình. Bạn cần cho mình một lối sống và suy nghĩ tích cực để có thể hoàn thành điều bạn khao khát có được. Với tôi đơn giản chỉ vì con số hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn có đủ ý chí và nghị lực. Bạn có đang lo sợ vì có hội làm việc của mình đang dễ bị cướp mất bởi những người giỏi hơn mình không? Kẻ chỉ biết sợ, nhút nhát không dám trải nghiệm, tìm tòi thì mãi là kẻ đi sau người khác. Vì thế ngay từ bây giờ hãy sống hết mình với tuổi trẻ, với lòng nhiệt huyết của mình để khi nhìn lại mình chỉ cần biết:”À! Mình làm hết sức rồi! ”

Đó là những điều ít ỏi trong vô vàn điều hay mà tôi học được từ cuốn sách này. Bạn có đang cần một lời động viên hay lời khuyên chân thành từ ai đó cho chính bản thân bạn không? Nếu cần hãy tìm, đọc và trải nghiệm ngay nhé! Tôi đã và đang tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài từ sự lười biếng, lo sợ của mình. Nếu bạn đang gục ngã vì sự chông gai trắc trở của cuộc sống thì hãy thử nó đi. Tôi tin chắc rằng cuốn sách này rất có ích cho bạn đấy! Bằng từ ngữ giản dị mà chứa đọng bao nỗi sâu sắc hẳn sẽ để lại trong lòng bạn những ấn tượng khó phai mờ.

Xem thêm:   Nguyên Tắc Tư Duy 80% Trên 20%

Tuổi trẻ là khoảng thời gian mãnh liệt và đầy điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước. Xin đừng lãng phí tuổi trẻ một cách vô bổ. Quan trọng hơn tôi muốn nói rằng trước khi cái “hãy còn sớm” trở thành “muộn mất rồi”, thì ngay bây giờ hãy xông pha thử thách đi. Sau cùng điều tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn là hãy sống với một” TUỔI TRẺ KIÊN CƯỜNG ĐỂ SỐNG ĐIÊN CUỒNG”.

Related Posts