Top 20 cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất phải đọc ít nhất một lần trong đời

Đánh giá bài viết

Tiểu thuyết ngôn tình là thể loại truyện viết về tình yêu và cuộc sống hàng ngày của các cặp đôi. Chúng có những tình tiết hài hước, rắc rối và thú vị, đưa người đọc vào những câu chuyện xa xôi thực tế một cách bất ngờ. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu chuyện ngôn tình để đọc trong thời gian rảnh rỗi, hãy theo dõi danh sách sau đây. Đây là 20 cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

1. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Cuốn “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” của Thư Nghi là một trong những tiểu thuyết ảnh hưởng nhất đối với giới trẻ về ý nghĩa và tinh thần của tình yêu bất diệt. Truyện kể về cuộc sống tình yêu của Tôn Gia Ngọ (nam chính) và Triệu Mai (nữ chính) trong 10 tháng. Tình yêu này không dài nhưng lại mãi mãi. Sự yêu thương mà Tôn Gia Ngọ dành cho Triệu Mai khiến ai đọc truyện cũng không thể kìm nước mắt. Tôn Gia Ngọ không muốn người yêu anh rơi nước mắt vì anh, mà muốn cô hạnh phúc và yên bình.

2. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Truyện “Thất tịch không mưa” kể về tình yêu bi ai của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình, hai con người tưởng chừng như không thể đến được với nhau. Mãi đến cuối cùng, Thiên Tình mới có thể có những giây phút ngọt ngào bên Hàn Vũ. Đối với Hàn Vũ, Thiên Tình là sinh mệnh của anh, là người em và là người phụ nữ anh yêu nhất trên thế giới. Một câu chuyện tình bi ai khi chỉ có thể yêu nhau trên thiên đường và hy vọng rằng họ sẽ mãi bên nhau, vượt qua mọi rào cản và khó khăn.

3. Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

Cuốn “Anh có thích nước Mỹ không?” ban đầu có tên gốc là “Gửi thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta”. Đây là câu chuyện tình tay ba ngọt ngào nhưng đầy bi ai của ba nhân vật chính: Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh. Đây là một tác phẩm đáng đọc cho những ai đang trải qua thời thanh xuân của cuộc sống. Ba người có nét tính cách riêng, nhưng chung một đặc điểm là đang trải qua thời kỳ thanh xuân đầy nhiệt huyết và sự sống. Sự lựa chọn của Trịnh Vy có thể khiến nhiều người ngán ngẩm, nhưng nếu đặt mình vào vị trí của cô ấy, chắc chắn chúng ta không thể đánh giá sự lựa chọn đó. Khi trưởng thành, bạn sẽ chọn người mà an toàn hơn là người mà bạn yêu, có thể vì mệt mỏi, áp lực hoặc muốn tìm kiếm bình yên sau những lần sóng gió.

4. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” là một cuốn sách khiến nhiều độc giả cảm thấy buồn man mác và khá cô tịch. Cuốn sách kể về tình yêu đẹp giữa Bùi Dực và Mễ Ái. Mễ Ái đã trải qua một mối tình tuyệt đẹp với Bùi Dực, nhưng tình yêu của họ không trọn vẹn khi Bùi Dực hy sinh tính mạng để bảo vệ Mễ Ái. Bằng hơi thở yếu ớt cuối cùng, anh nói lời “Anh yêu em” và rời khỏi cuộc sống này. Mễ Ái sau đó tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực và tiếp tục chuyến hành trình của mình. Cách viết của tác giả khiến độc giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Xem thêm:   1000+ những câu đố vui hài hước, hại não có kèm đáp án mới nhất 2023

5. Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

“Đáng tiếc không phải anh” kể về câu chuyện tình đẹp của Hướng Huy và Diệp Tử trong những năm tháng thanh xuân. Họ yêu nhau bằng cả sức trẻ, sự cuồng nhiệt và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Nhưng vì lí do gia đình, Hướng Huy phải rời xa Diệp Tử và đi đến một quốc gia xa xôi như Anh. Mãi sau này, họ gặp lại nhau tại một quán cháo cũ, mọi thứ vẫn như xưa, nhưng tình cảm của họ còn đọng lại hay đã tan biến? Đọc truyện để tìm câu trả lời.

6. Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Truyện “Ốc sên chạy” kể về Lục Song và Vệ Nam, hai người yêu thương nhau, nhưng cùng nhau tìm kiếm tình yêu của mình như những con ốc sên luôn đi tìm hạnh phúc. Họ vun đắp tình yêu của mình từng ngày một. May mắn thay, họ đã tìm được nhau và viết nên một câu chuyện tình yêu thực sự trong thế giới hiện thực này.

7. Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

“Mãi mãi là bao xa” là một tác phẩm nổi tiếng của Diệp Lạc Vô Tâm, kể về tình yêu giữa thầy giáo sư Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu có sóng gió, thử thách và chỉ khi vượt qua được những khó khăn đó mới là tình yêu thực sự. Tình yêu giữa hai nhân vật chính trong truyện cũng vậy, mọi thứ dường như đã sắp kết thúc nhưng vì tình yêu của họ đã vượt qua tất cả, sau một năm, hai người họ gặp nhau tại Nhật Bản và tiếp tục viết tiếp câu chuyện tình yêu đẹp.

8. Bến xe – Thương Thái Vi

“Bến xe” của Thương Thái Vi kể về tình yêu buồn giữa Chương Ngọc, một thầy giáo khiếm thị, và Liễu Địch, một học trò nhỏ. Vì muốn bảo vệ người mình yêu, Chương Ngọc đã hy sinh cả tính mạng. Cuộc sống của cô với tình yêu đó đã gắn liền với tên “biến thái”. Mục tiêu của Chương Ngọc là sống tốt và thực hiện ước mơ của người mình yêu.

9. Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

“Tháng sáu trời xanh lam” kể về câu chuyện của “Hạ Vi Lam” và “Tần Thiên Lãng”, hai người ngu ngốc luôn gây tổn thương cho nhau. Hạ Vi Lam từng ước ba điều: Tần Thiên Lãng sẽ yêu cô, cô không yêu Thiên Lãng và Thiên Lãng sẽ chết để mẹ anh đau khổ. Khi tất cả ba điều ước trở thành hiện thực, cô lại hối hận. Nhưng thật may mắn, Thiên Lãng không chết. Đây chính là lúc để Vi Lam yêu anh. Hãy đọc truyện để xem diễn biến tiếp theo.

Xem thêm:   12 cách giúp bạn dù rơi vào đường cùng cũng mạnh mẽ vực dậy

10. Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

“Gấm rách” của Phỉ Ngã Tư Tồn kể về tình yêu tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn. Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy thật lòng, nhưng tình yêu đó không đủ lớn để xóa sạch nỗi hận trong anh. Khi Phó Thánh Hâm tìm đến cái chết, Dịch Chí Duy mới nhận ra tình yêu thực sự của mình, nhưng đã quá muộn. Câu chuyện với kết thúc bi ai, lấy đi nước mắt của nhiều độc giả.

11. Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

“Bộ bộ kinh tâm” của Đồng Hoa kể về một cô gái 25 tuổi bị xuyên không về thời cổ đại vào năm Khang Hi thứ 41. Cô gái hiện đại nhập vào thế giới cổ đại? Liệu cô có thích nghi với thế giới mới? Đây cũng là nơi tình yêu giữa các hoàng tử và cô bắt đầu? Cùng đọc truyện để tìm câu trả lời.

12. Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

“Tình kiếp tam sinh” kể về linh hồn của một hòn đá tìm đến thế gian để quyến rũ một người. Người đó có thể tìm được hay không? Câu chuyện tiếp diễn qua ba kiếp để quyến rũ người đó. Nhưng người đến thế gian để quyến rũ hay gây rối cho người đó. Hãy đọc để xem diễn biến của câu chuyện.

13. Cho ai sánh cùng trời đất – Mộc Thanh Vũ

“Cho ai sánh cùng trời đất” của Mộc Thanh Vũ kể về tuổi thanh xuân và tình yêu đơn phương giữa hai người, nơi tình yêu bắt đầu. Đây là câu chuyện đầy xúc động về một chàng trai yêu thầm một cô gái suốt 10 năm, và cuối cùng tình yêu của họ cũng được đền đáp trong hạnh phúc và ngọt ngào.

14. Lời hứa của em là biển xanh của anh – Scotland Chiết Nhĩ Miêu

“Lời hứa của em là biển xanh của anh” kể về hai tâm hồn không còn tin tưởng vào tình yêu trên thế gian, nhưng lại gặp nhau trong những năm tháng tươi đẹp của tuổi trẻ. Nam chính trong truyện là một người lính bắn tỉa, luôn quan sát và phán đoán một cách chính xác. Cô gái cô đơn đi tìm một nửa của cuộc đời mình, tìm tình yêu thực sự giữa biển người mênh mệnh. Tìm được, là hạnh phúc, không tìm được, là số phận. Liệu số phận có thay đổi được không? Hãy đọc truyện để tìm câu trả lời.

15. Mối tình đầu của nàng bọ cạp – Diệp Chí Linh

“Mối tình đầu của nàng bọ cạp” kể về tình yêu giữa Kỳ Quyên – “cô nàng hổ báo” và Vệ Nam (trong “Ốc sên chạy”). Với cách viết nhẹ nhàng và tinh tế, cuốn sách mang đến cho bạn đọc những giây phút hạnh phúc và hài hước. Khi đọc xong, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn là nhân vật trong câu chuyện, đã trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm nhưng cuối cùng bạn nhìn thấy cánh cửa tương lai tươi sáng.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách - ForDeer Coffee 116 Mai Hắc Đế: Không Gian Nhiệt Đới Giữa Trung Tâm Hà Nội

16. Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em – Kiều Nhất

“Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em” kể về thời khắc tình yêu bắt đầu. Anh là đối thủ của cô và họ luôn cãi nhau một cách khó chịu. Nhưng những tình tiết đó lại dẫn đến tình cảm giữa hai người và làm cho họ gần nhau hơn. Tình yêu của họ có kéo dài và chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Đọc truyện để tìm câu trả lời.

17. Yêu em bằng cả trái tim anh – Điền Phản

Có một trích đoạn trong “Yêu em bằng cả trái tim anh” của Điền Phản: “Triệu Thùy Quang em từng nói rằng không tin vào khoảng cách thời gian, nhưng tôi hơn em chín tuổi, điều này có gì là không tốt? Tất cả mọi niềm vui và nỗi đau, tôi đã trải qua trước em. Tôi sẽ nắm tay em cùng bước tiếp. Tôi sẽ che chở và giúp em làm tốt mọi thứ. Điều này có gì không tốt?”. Hãy đọc để biết diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

18. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

“Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” của Đồng Hoa kể về tuổi học trò và tình yêu đơn phương, xa cách và nỗi đau cuối cùng của độc giả. Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ được quay trở lại thời học sinh, nơi bạn đã viết bài hát vào sổ tay, chơi cùng nhóm bạn đặc biệt hoặc ghét một giáo viên nào đó, bị phạt vì điểm kém… Hãy đọc để trở về thời niên thiếu một lần nữa.

19. Yêu là thế – Diệp Lạc Vô Tâm

“Yêu là thế” là một tác phẩm ghi lại những dấu ấn ngọt ngào của hai nhân vật chính qua nhiều câu chuyện nhỏ về cuộc sống của họ. Mặc dù đơn giản, nhưng lại rất chân thực, khiến tất cả độc giả cảm thấy xúc động. Khi đọc tác phẩm, bạn sẽ được trải qua mười năm của tuổi trẻ và cảm nhận hương vị tình yêu trong cuộc sống.

20. Này chớ làm loạn – Minh Nguyệt Thinh Phong

“Này, Chớ Làm Loạn” của Minh Nguyệt Thinh Phong kể về một cô gái thất nghiệp cố gắng tìm người đàn ông, nhưng do không cẩn thận nên gặp tên “sói”. Câu chuyện tiếp diễn với những tình huống hài hước, khiến cuộc sống của cô luôn liên quan đến tên “sói”. Ban đầu, cô bị công ty sa thải vì bị vu oan là người đồng tính. Trong tình huống đó, cô quyết định tìm một người đàn ông để chứng minh mình không phải là đồng tính. Cuộc sống không như mơ, cô gặp tên “biến thái”, nhưng anh không phải là một người xấu, mà là người luôn đứng về phía cô và cho cô một bờ vai vững chãi để tựa vào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về top 20 cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất phải đọc ít nhất một lần trong đời. Đừng quên gửi lại ý kiến của bạn bên dưới bài viết để chúng tôi có thêm đóng góp từ bạn.

Related Posts