Cô dâu đến đón rể, nhà trai ôm con khóc không muốn để đi

Đánh giá bài viết

Cô dâu và chú rể đã tổ chức một đám cưới đặc biệt tại thành phố Tương Tây, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đoạn video ghi lại, cô dâu với trang phục truyền thống, tay cầm hoa, đứng đợi vui vẻ trước cửa nhà chú rể. Trong phòng, nhà trai ôm con khóc nức nở và không muốn để con đi lấy vợ.

Cô dâu tươi cười đợi chú rể ra

Theo thông tin, cả cô dâu và chú rể đều là người dân tộc Miêu Tương Tây. Họ có một nghi lễ đặc biệt trong văn hóa của họ, đó là đón rể và ở rể.

Đại diện gia đình của cô dâu đã phát biểu trước tất cả mọi người trong lễ cưới: “Cha mẹ của cô dâu rất tốt, chú rể này khi ở nhà chúng tôi sẽ không bị đối xử xấu. Gia đình hy vọng nhận được sự chúc phúc từ mọi người”.

Gia đình nhà trai khóc lóc không muốn để chú rể đi

Video đã gây chú ý và tranh luận trong cộng đồng nhanh chóng. Hầu hết mọi người đều nhận xét rằng, dù đón dâu hay đón rể, chỉ có một bên gia đình vui mừng, trong khi gia đình còn lại buồn lòng vì nhớ con cháu. Thời gian gặp gỡ và trò chuyện giữa hai gia đình ngày càng ít đi.

  • “Thật độc đáo, trước đây tôi chỉ thấy chú rể đi đón dâu, phụ nữ trở thành con dâu. Nhưng giờ tôi mới biết có nơi đàn ông phải ở rể, cứu chú rể như vậy đấy.”
  • “Cô dâu vui mừng được lấy chồng nhưng vẫn ở bên cạnh bố mẹ, không có gì tốt hơn.”
  • “Lần đầu tiên tôi thấy trong một đám cưới, gia đình nhà trai lại khóc như vậy.”
  • “Nhìn nhà trai ôm chú rể khóc lóc thật buồn cười, nhưng cuối cùng nhà nào phải để con đi lấy chồng sẽ buồn hơn.”
  • “Điều này thật tốt, đàn ông cần cảm nhận nỗi khốn khó của phụ nữ khi lấy chồng xa nhà, còn con rể sống với bố mẹ vợ tự nhiên sẽ thoải mái hơn con dâu ở với bố mẹ chồng.”
Xem thêm:   Top 8 cuốn sách giúp phát triển trí tuệ và kỹ năng cho bé 5 tuổi

Những phong tục kỳ lạ trong lễ cưới của người Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước lớn với hàng trăm dân tộc. Mỗi dân tộc mang trong mình những nét văn hóa độc đáo, bao gồm cả lễ cưới và hôn nhân.

1. Cưới cô dâu “cao cấp”

Ở tỉnh Triết Giang, nếu cô dâu trước ngày cưới đi xem bói và bị mách là có “số phá gia chi nữ” thì cô ấy sẽ không được đi lễ kiệu về nhà chồng như những đám cưới thông thường. Trước ngày cưới khoảng 2-3 ngày, cô dâu phải trốn ra khỏi nhà và ở nhờ tại một miếu hay đền.

Cô dẫn theo vài bộ quần áo không quá tươm tất, một chiếc ô cũ kỹ, một chiếc lá cói cùng một bát đĩa cũ và một đôi đũa. Hành trang của cô giống như của một người ăn xin.

Đến ngày cưới, khi trời tối, gia đình nhà gái phải trốn tránh và không ai xuất hiện công khai. Mọi việc sẽ do gia đình nhà trai chịu trách nhiệm. Cô dâu thay quần áo mới, trang điểm và cầm theo những vật dụng đẹp, được hai cô gái được nhà trai cử đi giúp đỡ.

Cùng với hai cô bạn gái, cô đi bộ lên kiệu hoa và được rước về nhà chồng theo một con đường ngắn. Cô phải ở bên gia đình chồng trong 126 ngày mới được trở về thăm mẹ. Khi trở về nhà của mình, gia đình nhà gái mới tổ chức một bữa ăn mừng và chào đón con gái trở về sau khi lấy chồng. Bữa ăn đặc biệt này sẽ có sự hiện diện của gia đình và bạn bè thân thiết.

Xem thêm:   Chữa lành tâm hồn từ bên trong bạn

Minh hoạ

2. Gặp nhau ba lần trong một năm với người yêu cũ

Người dân tộc Bạch ở Trung Quốc được phép trốn thoát ba ngày trong mỗi năm để hẹn hò, thậm chí “gặp lại” người yêu cũ.

Khi gặp nhau, hai người có thể thoải mái chia sẻ những cảm xúc, trò chuyện về những điều bất hạnh đã kéo dài trong một năm và có thể thực hiện quan hệ tình dục để trả lại những kỷ niệm mà hai người đã nhớ suốt một năm xa cách. Không ai có quyền can thiệp hoặc chỉ trích điều này.

Sau ba ngày, hai người phải tiếp tục cuộc sống hôn nhân hiện tại và chia tay lần nữa, mỗi người về nhà của mình.

3. Tạ hôn và cưới chịu

Ở miền Nam Trung Quốc gần biên giới Việt Nam, người Mán có một phong tục lạ là tạ hôn và cưới chịu. Thường thì các cô gái có từ 3 đến 4 người tình. Nhưng một khi cô đã chính thức đính hôn với một người, cô sẽ chấm dứt quan hệ với những người khác. Điều đáng ngạc nhiên là trong đêm tân hôn, cô dâu không tiến hành cuộc sống vợ chồng với chú rể mà lại đến gặp người tình cũ để tạ ơn và trải qua một đêm hạnh phúc với anh ta.

Cô gái phải thăm mỗi người tình trong một đêm trước khi trở về với chồng. Khi trai gái kết hôn, gia đình của chàng phải mang đến nhà của cô nhiều quà cả và các vật phẩm, cũng tổ chức một bữa tiệc lớn để chiêu đãi cả gia đình và bộ tộc. Nếu gia đình của chàng không có đủ tiền, gia đình của cô sẽ đứng ra và sau đó sẽ được trả lại. Vì vậy, một đám cưới chỉ được coi là hoàn thành khi tất cả các nợ nần được trả.

Xem thêm:   Yêu Là Đủ: Khi Tình Yêu Trở Nên Tuyệt Vời

4. Một vợ nhiều chồng

Hình thức sống với nhiều chồng vẫn còn tồn tại trong nhiều dân tộc ở Trung Quốc, chẳng hạn như dân tộc Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, Môn Ba…

Khi một người chồng muốn có thời gian gần gũi với vợ, họ sẽ đặt một món đồ trước cửa, những người chồng khác sẽ tự giác tránh xa.

Do sống chung với nhau trong một thời gian dài, họ đã có một sự hiểu biết đặc biệt, chỉ cần một dấu hiệu nhỏ, hoặc thậm chí một cái nhìn, họ có thể biết “hôm nay ai muốn ở bên vợ?” để sắp xếp phù hợp.

Related Posts