Arsene Lupin – Bí ẩn nút chai pha lê

“Tôi đã đi khắp nơi,” Một ngày Lupin từng nói với tôi, sau khi kể tôi nghe những chương khác nhau của câu chuyện, “tôi đã đi khắp nơi, chẳng có vụ nào khiến tôi rắc rối hay khốn khổ hơn cái cuộc phiêu lưu hoang mang, bối rối mà nếu anh không phiền, chúng ta sẽ đặt tên cho nó là Cái Nút Chai Pha Lê; hay Đừng Bao Giờ Nói Từ Tuyệt Vọng. Trong mười hai tiếng, từ sáu giờ sáng đến sáu giờ tối, tôi đã mất sáu tháng gặp toàn chuyện xui xẻo, những sai lầm ngớ ngẩn, bao nhiêu lần mò mẫm trong bóng tối và bao lần thất bại. Chắc chắn tôi sẽ xem mười hai giờ đồng hồ này là những giờ khắc đẹp nhất và vinh quang nhất trong cuộc đời tôi.”

Đoạn này ở phần cuối truyện nhưng nó đã tổng hợp hết toàn bộ những gian khổ của Arsene Lupin từng trải qua trong vụ này. Arsene Lupin & Bí Ẩn Nút Chai Pha Lê là cuộc phiêu lưu tiếp theo của Arsene Lupin, siêu trộm đạo lừng danh, Kaitou Kid của xứ Paris hoa lệ. Một cuộc phiêu lưu mà Lupin không thể ngờ rằng anh phải đối mặt với những khúc quanh chết người, những lừa dối ngay từ điểm khởi đầu đến tận phút cuối cùng, những âm mưu, những ân oán tình thù đan xen vào nhau.

Mọi chuyện bắt đầu khi Gilbert cùng Vaucheray, hai tên đồng lõa của Arsene Lupin rủ anh cùng tham gia một vụ trộm tại biệt thư của tên nghị sĩ Daubrecq. Mới đầu Lupin thấy hơi nghi ngờ nhưng anh sớm gạt đi bởi vụ trộm diễn ra tưởng chừng quá dễ dàng khiến anh chán ngán. Ai dè vụ trộm xuất hiện những cú cua gắt nằm ngoài mọi dự tính của Lupin cùng đồng bọn dẫn đến hậu quả hai tên trộm bị tóm. Cùng hai tên đồng lõa còn lại chịu trách nhiệm lái thuyền là Growler và Masher, Lupin phải ráng hết sức, vận dụng toàn bộ những mưu trí của mình trong cuộc đối đầu với Daubrecq. Và rồi mọi thứ dẫn anh tìm tới bí ẩn chiếc nút chai pha lê, dẫn tới cuộc hội ngộ của anh với Clarisse Mergy, người phụ nữ khốn khổ là nạn nhân của Daubrecq để cứu bằng được đứa con trai của cô, cũng chính là Gilbert, tránh khỏi cái máy chém. Nhưng trước một kẻ thù quá thông minh, tinh quái, xảo trá và ác độc như Daubrecq, liệu Lupin có là kẻ giành chiến thắng cuối cùng?

Xem thêm:   Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

Bí Ẩn Nút Chai Pha Lê là cuộc phiêu lưu chứa đầy twist, những cú cua gắt chóng xoay hết cả mặt. Tình tiết không ngừng biến đổi liên tiếp. Mình đọc Arsene Lupin chưa nhiều nên không biết các vụ khác chàng có phải vất vả như cuốn này không. Nhưng trong vụ Bí Ẩn Nút Chai Pha Lê này, Lupin liên tiếp bị kẻ thù cho mắc lỡm. Đúng là ở vụ này tác giả Maurice Leblance đã xây dựng nên một đối thủ của Lupin đáng đồng tiền bát gạo. Lão luôn luôn đi trước Lupin một bước, cho anh lĩnh những cú lừa ngượng chín mặt. Đã có lúc Lupin tưởng chừng như buông xuôi khi cả bộ máy luật pháp, chính phủ và cảnh sát cùng hợp sức lại đối phó anh, cái gai trong mắt họ. Tất cả chỉ được sáng tỏ ở những trang cuối cùng, sau hàng loạt những cú twist cháy mặt đường, sau hàng loạt những cuộc chạy đua với thời gian. Một cuộc phiêu lưu đáng đọc, đáng để trải qua, một chuyến bay chóng mặt trên tàu lượn cùng Lupin!

Related Posts