YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO

Đánh giá bài viết

Mục lục sách nói:

Hẹn giờ tắt nhạc:

  • Chọn giờ: 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ, 4 giờ, 5 giờ
  • Chọn phút: 5 phút, 10 phút, 15 phút, 20 phút, 25 phút, 30 phút, 35 phút, 40 phút, 45 phút, 50 phút, 55 phút

Tìm Hiểu Thần Số Học

Tình yêu thương vượt qua mọi hiểu biết của con người

Đôi khi, chúng ta gặp phải những bộ phim để rồi chúng để lại dư âm trong ta suốt một thời gian dài. Đối với tôi, bộ phim “A river runs through it” là một trong số đó. Bộ phim này đưa người xem đến với vẻ đẹp hoang sơ của tiểu bang Montana, nước Mỹ vào thế kỷ 20. Bộ phim kể về gia đình Maclean, một gia đình mà câu cá được coi như một niềm tin tôn giáo. Người cha là một mục sư có hai con trai, cậu con trai lớn Norman theo đuổi sự nghiệp giảng dạy, còn cậu con trai thứ Paul lại làm phóng viên cho một tờ báo địa phương và sống một cuộc sống mạo hiểm. Tuy nhiên, Paul không thể trả nợ trò chơi bài đánh mất cả tính mạng trên đường phố. Người cha đau đớn vì tổn thương mất con và trong một buổi thánh lễ, ông đã nói với cả tín đồ một câu tràn đầy cảm xúc:

“Chúng ta có thể yêu nhau trọn vẹn mà không cần hiểu rõ lẫn nhau.”

Người cha không thể hiểu được lý do tại sao con trai lại sống cuộc sống không tuân thủ quy tắc, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ngừng yêu thương con trai. Bộ phim đã gửi đến cho người xem một thông điệp sâu sắc rằng tình yêu vượt xa tầm hiểu biết của con người. Chúng ta không phải luôn hiểu và đồng ý với nhau mới có thể yêu nhau, cũng không phải khi chúng ta không hiểu nhau nữa thì tình yêu cũng sẽ mất đi. Tình yêu của người cha bắt nguồn từ sự tồn tại của con, dù cho con không đáp ứng được mong muốn và hành động của cha, tình yêu ấy không bao giờ hụt hẫng. Như dòng sông chảy mãi, tình yêu thương luôn chảy trong sâu thẳm trái tim mỗi người.

Xem thêm:   Danh ngôn về Nỗi nhớ

Khi ta xem xét cuộc sống của chính mình, ta sẽ thấy rất nhiều điều không hoàn hảo. Thậm chí chỉ nhìn vào chính bản thân mình, ta cũng cảm nhận được nhiều khuyết điểm: sự không nhất quán giữa lời nói và hành động, vụng về trong quan hệ xã hội, thất bại trong học tập, công việc không suôn sẻ như mong muốn. Đôi khi ta làm tổn thương người khác, thậm chí làm những việc khiến bản thân cảm thấy tội lỗi và hối hận.

Ngoài ra, khi nhìn vào những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, ta cũng nhận thấy những điều không hoàn hảo tưng tửng tương tự. Con cái không nghe lời cha mẹ, cha mẹ không hiểu lối sống của con cái, những thói quen làm ta khó chịu của người bạn đời… Những người anh chị em lớn tuổi luôn là lý do cho sự lo lắng về tiền bạc, sức khỏe, những người bạn thân gặp khó khăn mà không có nỗ lực để vượt qua mà chỉ biết than vãn và phàn nàn… Rồi một ngày nào đó, bạn có thể dễ dàng muốn tránh xa họ. Mỗi ngày, khi theo dõi tin tức buổi sáng, ta sẽ nhận thấy thế giới không ngừng tràn ngập những sự kiện và vụ việc phát sinh từ mâu thuẫn và xích mích.

Tuy nhiên, dù sống trong một thế giới đầy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống đáng được trân trọng và không thể lãng phí vào những mỉa mai hay căm hận chỉ vì không thể hiểu hoặc không vừa lòng. Hơn nữa, khi ta bắt đầu cầu nguyện hoặc tu hành, ta sẽ cảm nhận được rằng bên trong ta không chỉ tồn tại những khuyết điểm mà còn có cái nhìn từ bi ấm áp dành cho những khuyết điểm đó. Trong từng chút tồn tại của chúng ta, có ánh mắt ấm áp tràn đầy tình yêu thương dành cho bản thân và chấp nhận chính mình, như tình yêu của một người mẹ dõi theo đứa con duy nhất của mình.

Xem thêm:   Mạnh Tử: Nhà triết học tầm cỡ

Dẫu vậy, tôi đã tập hợp lại những ghi chú và suy nghĩ của mình trong cuốn sách này, mỗi khi nhìn nhận bản thân và thế giới bằng cái nhìn từ bi. Thêm vào đó, thông qua các buổi thuyết trình như chương trình “Hòa nhạc chữa lành trái tim”, tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhiều người và họ đã truyền cho tôi những bài học quý giá và trở thành nguồn cảm hứng cho việc viết sách. Trong số những câu hỏi nghiêm túc và cụ thể mà họ đặt ra trong buổi tọa đàm, có những câu hỏi mà tôi, ngay cả khi đã có tiến sĩ tâm lý học, cũng không thể trả lời dễ dàng. Họ là những người đã chỉ dẫn tôi trên con đường trí tuệ và đồng thời được hiện thân của lòng từ bi giúp tôi luôn mở lòng. Tôi hy vọng rằng những dòng chữ nhỏ bé này của tôi có thể đem lại sự can đảm cho người đọc, giúp họ lành lặn vết thương trong lòng và dành thời gian yêu thương bản thân hơn và nhìn thấy bản chất thực sự của tình yêu thương. Tôi mong rằng cuốn sách này sẽ trở thành đôi tay nắm giữ bạn khi bạn rơi vào cảnh tuyệt vọng, sẽ là một khoảng tĩnh lặng để bạn dừng chân giữa những hỗn loạn và ồn ào.

Tại Trường học chữa lành trái tim, Insadong, Seoul

Đại đức Hae Min

Xem thêm:   Có ai ở đó không? - Một Nỗi Lòng Riêng, Cần ai đó lắng nghe

Độc giả có thể tìm mua ấn phẩm tại các nhà sách hoặc tham khảo bản ebook Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo PDF của tác giả Hae Min nếu chưa có điều kiện. Tất cả sách điện tử, ebook trên website Tâm sự của Sách đều có bản quyền thuộc về tác giả. Chúng tôi khuyến khích bạn, nếu có điều kiện, hãy mua sách giấy.

Chúng tôi đang tìm kiếm đối tác và nhà đầu tư để cùng nhau xây dựng và phát triển Tâm sự của Sách. Quý bạn hữu nếu quan tâm, vui lòng liên hệ với ban quản trị qua email: [email protected]. Xin chân thành cám ơn!

Phim Thức Tỉnh

Nhạc Chữa Lành
Tinh Hoa Giáo Dục - Di Sản Cho Muôn Đời Sau

Related Posts