Vượt Qua Được Nghịch Cảnh, Bạn Sẽ Trưởng Thành

Đánh giá bài viết

Cuộc sống có muôn vàn lý do khiến cho ta mệt mỏi, dù bạn không muốn thì khó khăn vẫn đến, nỗi buồn vẫn mãi đeo bám. Tất cả những khó khăn và nỗi đau kia là nghịch cảnh mà bạn phải trải qua, cho dù chúng làm bạn khó chịu và chán nản vô cùng. Nghịch cảnh luôn đến một cách bất ngờ, chúng ta khó có thể tránh, đó là những bất trắc mà chúng ta bắt buộc phải đối diện. Bạn có thể bị tổn thương thậm chí đau đớn tột cùng, nhưng rồi bạn vẫn phải sống và dũng cảm đối mặt với thực tại. Niềm đau, nỗi buồn là một phần tất yếu của cuộc sống, nó giúp ta vững vàng và trưởng thành hơn. Vì thế bạn không nên chìm đắm trong đau khổ mà hãy mạnh mẽ vượt qua những khó khăn ấy.

Trốn chạy khó khăn không phải là cách để giải quyết vấn đề, ngược lại còn làm cho vấn đề càng trở nên xấu hơn. Mạnh dạn nhìn thẳng vấn đề, xem xét và tìm ra cách tốt nhất. Với một tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường thì không gì có thể làm khó được bạn. Đón nhận nghịch cảnh một cách bình thản, bạn mới có thể thay đổi số phận của mình

1. CÂU CHUYỆN GHI NGÀN ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HYUNDAI CHUNG JU- YUNG

Năm 1933, có một cậu bé ba lần trốn chạy khỏi gia đình, không một xu dính túi để tìm cơ hội đổi đời nhưng thất bại. Nhiều năm về sau, khi cậu bé ấy trưởng thành, chính thức bước chân vào thương trường thì đã phải sớm gánh trên vai một món nợ lớn, vì xưởng sửa chữa ô-tô mình gầy dựng bao năm bị cháy rụi. Nếu vì những trắc trở đó và vô số những thử thách khác mà từ bỏ, thì có lẽ giờ đây đã chẳng có gã khổng lồ trong nền kinh tế Hàn Quốc mang tên Hyundai nào cả, Đại Hàn Dân Quốc cũng chẳng thể sánh vai với các cường quốc trên thế giới, và hình mẫu kinh điển cho mọi doanh nhân cũng không phải là Chung Ju Yung.

Xem thêm:   10 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Cựu Tổng Thống Obama

Hiên ngang, kiên trì vượt mọi nghịch cảnh, thử thách để thành công là một chủ đề luôn luôn mới trong bất kỳ giai đoạn nào, nhất là giai đoạn đại dịch của nhân loại như hiện nay. Tuy nhiên, chưa một tác phẩm nào có thể khắc họa sâu sắc ý nghĩa của thất bại trên hành trình đạt được thành công, cũng như chứa đựng những bài học đắt giá về thuật lãnh đạo như “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách”, một cuốn sách gối đầu của nhiều thế hệ doanh nhân Việt Nam. Với những bài học sâu sắc khiến cho người đọc có thêm động lực vượt lên nghịch cảnh, tin vào những điều mình đang làm. Khám phá ra bản thân và bước khỏi vùng an toàn.

2. CUỘC ĐỜI KHÔNG NGẮN KHÔNG DÀI, ĐỪNG SỢ THẤT BẠI NỮA!!

Đừng vì một lần thất bại mà bạn không dám đương đầu, sợ lại phải gặp thất bại một lần nữa. Nếu không đối mặt với nghịch cảnh, liệu bạn có thể thấy những khả năng thật sự bên trong con người bạn hay không. Không thể kỳ vọng vào một sự đổi thay nếu bạn không chịu thay đổi, không thể có được một điều kỳ diệu nếu bạn không biến mình thành điều kỳ diệu. Muốn thành công, bạn phải trải qua thất bại, mỗi lần thất bại đều là để bạn tiến gần hơn đến thành công. Kinh nghiệm rút ra từ nghịch cảnh chính là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Hãy bình tĩnh, tự tin, tin vào chính bản thân mình, có như vậy bạn mới có thể dễ dàng vượt qua nghịch cảnh.

Xem thêm:   Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tình yêu thiên nhiên của con người (Dàn ý + 10 Mẫu) Viết đoạn văn về thiên nhiên

Cuộc đời này không ngắn cũng không dài, vì vậy bạn phải biết trân trọng từng giây phút hiện tại. Sống lạc quan, luôn có lòng tin vào tương lai, đó chính là sức mạnh giúp bạn thoát khỏi bế tắc, khủng hoảng trong cuộc sống. Hãy xem khó khăn và thử thách hôm nay chỉ là tạm thời, hãy tin tưởng rằng cuộc đời này vẫn cho ta cơ hội và tự nhủ với lòng rằng ngày mai tươi sáng sẽ nhanh chóng đến thôi!

Related Posts