Tâm sự của Sách: Vùng Đất Linh Hồn – Một Siêu Phẩm Đáng Xem

Đánh giá bài viết

Giới thiệu

Vùng đất linh hồn “Spirited Away” là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của hãng phim hoạt hình Ghibli Nhật Bản. Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu của cô bé Chihiro, 10 tuổi, khi cô lạc vào một thế giới đầy linh hồn. Tại đây, cô phải tìm cách cứu cha mẹ khỏi số phận biến thành lợn và tự giải thoát khỏi thân phận nô lệ do bà phù thuỷ Yubaba gây ra.

Hình ảnh nhân vật kỳ quái

Trong thế giới linh hồn, Chihiro không thể trông đợi những điều mỹ miều từ những linh hồn cô gặp. Nhiều nhân vật trong phim mang hình thù quái dị, gây ấn tượng sâu sắc và có chút rùng rợn. Với những hình ảnh này, “Spirited Away” mang đến cho người xem cảm giác hồi hộp, đáng sợ, nhưng cũng không thiếu tính hài hước và ngộ nghĩnh.

Những cảnh phim rùng rợn

“Bốn Cánh Buồm” kéo căng căng các giác quan của khán giả với những hình ảnh kịch tính và rùng rợn. Những thông điệp kỳ quặc được thể hiện qua những hình ảnh như rồng Haku bị thương, bùn đất nhờn kéo lê, bố mẹ Chihiro bị biến thành lợn, Vô Diện ăn uống điên cuồng, hồn ma lơ lửng phát ra tiếng rên rỉ đặc biệt…

Ý nghĩa to lớn nơi Vùng Đất của những linh hồn

“Spirited Away” không chỉ là một bộ phim kinh dị cho trẻ em và người lớn thích phiêu lưu. Phim mang đậm thông điệp nhân văn, ngược lại với những hình ảnh rùng rợn. Tình cờ đến vùng đất linh hồn do lòng tham của mình tạo ra, con người đánh mất chính mình. Tuy nhiên, Chihiro không bị cuốn vào sự ham muốn chiếm đoạt. Cô chỉ muốn cứu bố mẹ của mình. Phim đặt câu hỏi liệu khi con người trưởng thành, liệu họ có trở nên tham lam, tham vọng và chỉ có trẻ con mới có thể vượt qua lòng tham?

Xem thêm:   Nên đọc sách cho bé vào những lúc nào? Những thời điểm vàng mà bạn không nên bỏ qua

Bài học giáo dục con người

Với việc áp dụng thực tế, “Spirited Away” truyền đạt thông điệp quan trọng cho cha mẹ. Bảo bọc quá mức sẽ làm con không thể tự đứng trên chính đôi chân của mình và không thể tạo nền tảng bình thường cho tương lai. Phim khuyến khích cha mẹ cho con một môi trường phát triển bình thường để con có thể theo đuổi ước mơ phi thường.

“Nơi Vùng Đất Linh Hồn” là một kiệt tác của Ghibli và Nhật Bản. Phim mang đến thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và tấm lòng con người. Đây là lý do vì sao “Spirited Away” đã giành giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2003.

-GT-

Review phim Vùng Đất Linh Hồn - Spirited Away

Related Posts