Vùng an toàn khiến bạn trở thành một kẻ an phận, HÃY VƯỢT LÊN!

Đánh giá bài viết

Khi bạn lựa chọn ở lại trong vùng an toàn cho tới độ tuổi trung niên, bạn có thể sẽ trở nên trì trệ và thiếu thích ứng trước tốc độ thay đổi nhanh chóng của xã hội hiện đại.

Cuộc sống vẫn và sẽ luôn thay đổi, dù bạn có thay đổi theo nó hay không, đó là một thực tế không thể chối từ. Vì vậy, khi còn trẻ, và thế giới ngoài kia còn rộng mở, hãy can đảm cất bước đi. Đừng sống như những kẻ an phận, chấp nhận sự áp đặt của một hệ thống quy tắc cứng nhắc và thiếu nhân văn. Bởi sự an toàn mà bạn vẫn nghĩ là chắc chắn, thực ra chỉ là một trái bong bóng có thể vỡ bất kể lúc nào.

Martin Luther King từng nói: “Bạn đang ở tuổi 38, như tôi hiện tại. Và một ngày, những cơ hội tuyệt vời bất ngờ gõ cửa cuộc sống và kêu gọi bạn hãy đứng lên để bảo vệ những điều chính nghĩa, bảo vệ niềm hạnh phúc, nhân văn trong cuộc sống của con người. Và vì sợ hãi, bạn đã ngoảnh mặt làm ngơ.

Vậy thì, bạn sẽ có cơ hội để tiếp tục sống cho tới 90 tuổi, nhưng thực ra tâm hồn bạn đã chết ở tuổi 38, trong thân xác của một ông lão 90 tuổi.”

Thoát ra khỏi vùng an toàn, vượt lên số phận

“Lựa chọn an toàn nhất có thể là lựa chọn rủi ro nhất” – bạn đã từng nghe qua câu nói này chưa? Vài ba năm nữa bạn đã chọn cho mình công việc ổn định, xem như an nhàn nhưng công việc đó bạn không hề yêu thích,ngày ngày đi làm với hàng tá áp lực xung quanh. Ngoảnh lại thấy bạn bè bạn tự do bứt phá giới hạn, chọn mạo hiểm để thử thách bản thân, rèn luyện, cọ xát, có những thành công đáng mơ ước thì liệu bạn có ân hận? Hãy cứ thử thách bản thân, chạm đáy mọi giới hạn để tìm ra chính mình ở phiên bản ưu tú nhất nhé.

Đi tìm một môi trường mới chính là tìm kiếm sự mới mẻ. Sự mới mẻ này sẽ khơi gợi nơi bạn sự thích thú, giúp bạn nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Cũng như việc bạn tham gia câu lạc bộ, đó chính là dấn thân vào môi trường hoàn toàn mới với đại đa số các bạn sinh viên khi bước chân vào cánh cửa đại học. Được làm quen và tiếp xúc với mọi người ở môi trường mới chính là sự may mắn mà bạn nên trân trọng. Dần dần cách mà bạn thích nghi với môi trường mới, cách bạn lắng nghe, cách bạn học hỏi sẽ trở thành những kinh nghiệm sống vô giá mà không phải ai cũng có được. Còn chần chừ gì nữa mà không nắm bắt cơ hội để “lọt” vào môi trường mới ngay thôi.

Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách – là cuốn tự truyện đầy xúc động nhưng cũng đầy khâm phục của chính tác giả Chung Ju Yung về một ý chí, nghị lực tuyệt vời minh chứng sống không giới hạn của con người, khát vọng, dám nghĩ, dám làm dù phía trước thất bại hay thành công. Chủ tịch Chung Ju yung là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ muốn vượt lên trên số phận của mình.

Bạn đã từng đếm được tỉ mỉ chính xác số lần bạn thành công nhưng bạn ít khi ngồi ngẫm nghĩ lại những thất bại. Sự thật con người ta thường chú ý hơn vào kết quả thay vì ngồi xem xét lại quá trình dẫn đến kết quả đó như thế nào.

Sách: không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách.

Related Posts