Vẫn Ổn Thôi , Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ

Đánh giá bài viết
  • Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ
  • Tác giả: Park Seung Oh – Kim Young Gwang
  • Dịch giả: Sun Tzô

“Rất nhiều người lớn nói rằng, họ muốn sống một “cuộc sống không hối hận”. Cậu hy vọng cháu đừng mong mỏi những điều như vậy. Không phải cứ không hối hận là sẽ hạnh phúc đâu. Nếu muốn hạnh phúc, cháu phải tập trung vào chính điều đó. Thay vì tìm cách để không phải hối hận, hãy tìm cách khiến mình hạnh phúc. Chỉ hạnh phúc chân thực mới có thể khiến ta hạnh phúc.”

Đây là một cuốn sách tản văn hoặc cũng có thể gọi là cuốn sách định hướng về nghề nghiệp. Cuốn sách là những chiêm nghiệm của tác giả về việc tìm ra đâu mới là mục tiêu trong cuộc sống thông qua câu chuyện truyền cảm hứng của chính tác giả và những người xung quanh. Cuốn sách sẽ cho bạn biết bạn đang mong muốn, có thể làm tốt điều gì và cách vượt qua những khó khăn để đạt được những ước mơ đó. Ngoài ra, tác giả còn phân tích về “ước mơ thật” và “ước mơ giả”, đâu mới là điều mình thật sự muốn làm, muốn trở thành hay chỉ là ước mơ đua đòi, bị ép buộc. Sách còn có những bài kiểm tra khá thú vị giúp chúng ta hiểu thêm về bản thân: Kiểm tra Đa trí tuệ, Kiểm tra Loại hình tính cách. Mình khá thích cách trình bày dưới dạng câu hỏi và câu trả lời trong sách, cảm giác như được trò chuyện cùng tác giả và sau khi đọc một chủ đề có thể dễ dàng ghi nhớ nội dung hơn. Theo mình, đây là cuốn sách hữu ích cho các bạn học sinh cấp ba hoặc những bạn sinh viên mới vào đại học. Thay vì an ủi suông, tác giả giúp người đọc hiểu hơn về bản thân mình để tìm ra đâu mới là những điều thật sự quan trọng trong cuộc sống.

Xem thêm:   Mách bạn địa chỉ 17 quán cafe sách Hà Nội yên tĩnh, không gian cực CHILL

“Tiêu chuẩn về thành công của mỗi người là khác nhau và theo đuổi sự khác biệt ấy chính là ý nghĩa thực sự của thành công. Không ai có thể ép buộc người khác đi theo một tiêu chuẩn chung về thành công, ta chỉ cần tìm ý nghĩa của thành công theo tiêu chuẩn của mình.”

Related Posts