Tâm sự của Sách: Tuổi trẻ vô giá bấy nhiêu?

Đánh giá bài viết

Lời quyến rũ của cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” có vẻ như trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của không ít bạn trẻ. Với sự chân thành của những cảm xúc và miêu tả thực tế, tác giả Rosie Nguyễn mang đến cho tuổi trẻ sự sống đúng nghĩa, đúng như chất lượng của tuổi trẻ.

Đánh giá sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

  • Công ty phát hành: Nhã Nam.
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn.
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm.
  • Tác giả: Rosie Nguyễn.
  • Loại bìa: Bìa mềm.
  • Số trang: 285.
  • Ngày xuất bản: 10-2016.

Sức hấp dẫn của “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Nếu bạn không biết trân trọng, chẳng lẽ lại chỉ đáng giá 70.000đ?

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” không phải cuốn sách mang tính giáo điều hay chỉ trích cực đoan, mà chỉ đơn giản là những chia sẻ bình dị từ người đã đi trước. Tác giả Rosie Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những suy nghĩ tích cực nhất để mạnh mẽ bước vào cuộc sống.

Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách kĩ năng hoặc self-help rồi? Bạn đã áp dụng được những điều tốt đẹp mà các tác giả truyền cảm hứng và khuyến khích, hay bạn chỉ đơn giản là mắc bệnh hào hứng chớp nhoáng, chỉ siêng năng trong một thời gian ngắn và sau đó trở lại cuộc sống thường nhật?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những cuốn sách dạy kĩ năng nhưng nội dung thường trùng lặp nhau và khó áp dụng vào thực tế, thì cuốn sách này sẽ không khác biệt nhiều so với những cuốn đó đâu!

Xem thêm:   Top 15 truyện đam mỹ công ghét thụ hay nhất hiện nay

Thực ra, không cuốn sách nào có thể biến bạn trở nên giỏi giang chỉ bằng cách truyền động lực hoặc cảm hứng.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đơn giản là cuốn sách chứa đựng những trải nghiệm

Mỗi chương trong cuốn sách này chứa đựng những kinh nghiệm từ những người đi trước. Rosie Nguyễn đã trải qua thời học trò ngây thơ, thời đại học sinh viên với những cung bậc cảm xúc khác nhau, và sau đó là công việc tuổi trẻ văn phòng, những bước chân trên hành trình khám phá thế giới của một người thích du lịch…

Bạn trẻ dưới 18 tuổi, có lẽ chỉ nên dừng lại ở những chia sẻ từ Rosie về thời gian trở thành “học sinh giỏi toàn diện” ở trường phổ thông!

Một câu chuyện ngụ ngôn kể về cuộc thi giữa muôn loài. Bạn biết con vật nào sẽ chiến thắng không? Đó là con lươn, loại “không giỏi thứ gì” nhưng “cái gì cũng khá hơn mức trung bình”.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Điều đầu tiên làm môn leo trèo chạy nhảy là ai, sóc hay thỏ, rồi phải bận rộn đi học bơi để không bị đánh trượt (5đ).

Biết bơi như vịt lại phải tiêu tốn năng lượng khi chạy, và thế là không thể tập trung cao nhất vào môn “Bơi” được nữa.

Rosie đã từng trải qua giai đoạn học sinh và đã từng là con lươn như vậy. Theo tác giả, hệ thống giáo dục hiện nay có quá nhiều vấn đề, và nếu bạn không tự học một cách chuyên tâm, thì dù bạn là học sinh giỏi toàn diện (như con lươn mà Rosie miêu tả chính mình), bạn cũng chỉ giỏi trên giấy, trong cuộc sống thì sẽ rớt xuống địa ngục!

Xem thêm:   Văn học lãng mạn: Hương thơ của tấm lòng

Đó chỉ là phần dành cho học sinh phổ thông. Còn đối với sinh viên mới ra trường hoặc nhân viên công sở đang chán chường công việc văn phòng, những kinh nghiệm khi chuyển mình, đổi việc hay đơn giản chỉ biến công việc trở thành đam mê, những quan điểm mà Rosie chia sẻ có thể khiến bạn thấy hứng thú một chút!

Tóm tắt nội dung

Các bài viết liên quan:

  • “Trăm năm cô đơn” – Đọc để thấu hiểu và suy ngẫm.
  • “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” – Hãy sống hết mình.
  • “Suối nguồn” – Những giá trị vượt thời gian.

Mua sách tại đây!!!

Tác giả viết phần một cuốn sách này dường như là để ban bố những “lời xám hối” của bản thân về tuổi trẻ, đồng thời cũng là thông điệp gửi đến những bạn trẻ đang trải qua khoảng thời gian thanh xuân ngắn ngủi của mình.

Ở cả phần 1, tác giả đề cập nhiều đến việc đọc sách. Theo tác giả, sách chính là cả một thế giới hoặc theo cách Jorge Luis Borges nói thì “Thiên đường cũng có thể giống như một thư viện”.

Ngoài lề một chút, nói về sách – thực ra tôi rất thích sách. Tuy nhiên, trước đây tôi lại ít đọc sách, thậm chí tôi từng cảm thấy sợ hãi với những trang sách đầy chữ. Cho đến khi khoảng năm thứ 3 đại học, tôi bắt đầu đọc sách bằng một số truyện của Nguyễn Nhật Ánh, rồi từ từ qua hai cuốn của Tony Buổi Sáng, dần dà tới những cuốn sách có vẻ “kinh khủng” hơn như “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay”, “Kẻ Trăn Trở”, “Nhà Giả Kim”, “Tiểu sử Steve Jobs”,… Tôi mới nhận ra một điều như một lời thú nhận rằng, tại sao mình không chịu đọc sách từ nhỏ… hay ít nhất là từ khi còn cấp ba? Nếu vậy, có lẽ tôi đã khác rồi. Tuy vậy, tôi cũng đã mua nhiều sách, đến mức người khác thậm chí nghĩ rằng tôi là một kẻ mọt sách, nhưng đa số những cuốn sách tôi mua là để cho người khác mượn hoặc đang lưu trong hộp và được bọc ni lông.

Xem thêm:   5 Tác phẩm đáng đọc của Dan Brown bạn nhất định nên khám phá

Trở lại với “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Cuốn sách này dường như dành sự ưu ái đối với các bạn trẻ ngồi trên ghế nhà trường, sắp tốt nghiệp, đã tốt nghiệp hoặc đã đi làm.

Như một dòng thời gian, tác giả hướng dẫn chúng ta làm thế nào để hiểu mình, khai thác những điểm mạnh, xây dựng sân khấu riêng cho bản thân, và giúp chúng ta xác định xem có nên theo đuổi đam mê trong sự nghiệp hay không, hay đơn giản chỉ cần yêu thương và hết lòng với công việc. Rồi như một người làm việc “hướng ngành” (khác với hướng nghiệp nhé),…

Thậm chí cuối cùng, tác giả còn tổ chức một kế hoạch để nhảy việc, nghỉ việc nữa đấy.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Ý kiến của độc giả về cuốn sách

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” đã thu hút tôi một cách thú vị. Cuốn sách này cung cấp nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người trung niên như tôi.

“T

Related Posts