Tâm sự của Sách: Những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ 5 tuổi, mẹ hãy kể mỗi đêm

Đánh giá bài viết

Câu chuyện 1: Ngựa và sói

Mùa Xuân, các con vật rời chuồng và ra cánh đồng để gặm cỏ. Một con sói đói đi qua đó và nhìn thấy một con ngựa béo mỡ. Tuy nhiên, con ngựa lớn hơn nó nên sói phải dùng mưu mẹo.

  • “Anh bạn này, anh có biết tôi rất hiểu về tất cả các loài vật trên cánh đồng này. Nếu anh đau đớn, hãy nói cho tôi biết, tôi sẽ giúp anh,” sói nói.

Ngựa nghi ngờ sói và trả lời:

  • “Hãy đến gần đây, anh bạn. Tôi bị một chiếc gai đâm vào chân đã lâu, nó làm tôi đau đớn lắm. Anh có thể giúp tôi lấy nó ra được không?”

Sói tự tin vào kế hoạch của mình và lại đến gần con ngựa:

  • “Tất nhiên rồi! Tôi sẽ giúp anh ngay và hoàn toàn miễn phí,” sói nói.

Sau đó, sói đưa mõm vào chân ngựa và… Bốp! Sói bị đá vào mặt bởi cú đá hậu của con ngựa.

“Số thật đáng trách,” sói buồn bã nghĩ, “Ai nếu đã làm nghề bán thịt thì tại sao còn muốn làm nghề y nữa?”

Câu chuyện 2: Chú bé người gỗ Pinochicco

Xưa kia, có một thợ mộc tên là Gepetto sống một mình vì không có gia đình. Sau một ngày làm việc vất vả, Gepetto thích làm những búp bê gỗ xinh xắn.

Một đêm, một bà tiên đến thưởng công việc của Gepetto và biến một tượng gỗ thành một chú bé thực vật. Gepetto vô cùng vui mừng và đặt tên cho chú bé là Pinocchio, sau đó cho chú bé đi học ở trường tốt nhất trong làng.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Hình Cây Xanh Đơn Giản Dễ Hiểu

Tuy nhiên, Pinocchio không thích đi học và bị hai đứa trẻ lang thang lôi kéo. Cuối cùng, Pinocchio bị một người làm nghề múa rối bắt và giam trong một lồng.

Pinocchio hối hận vì đã không học và cầu xin bà tiên đến cứu. Bà tiên xuất hiện và yêu cầu Pinocchio kể sự thật, nhưng Pinocchio vẫn nói dối và cậu bé hoảng sợ khi thấy mũi của mình dần dần dài ra do nó vẫn tiếp tục nói dối.

Sau đó, bà tiên đủ lý do để trừng phạt Pinocchio và đưa mũi của cậu bé trở lại bình thường. Bà tiên cho Pinocchio biết rằng Gepetto đã rời nhà do lo lắng về việc mất tích của cậu.

Pinocchio quyết định đi cứu Gepetto khi biết rằng bác bị một con cá voi khổng lồ nuốt chửng. Pinocchio lặn xuống biển, gặp Gepetto trong bụng cá voi và cùng nhau châm lửa để chúng được giải thoát.

Trở về nhà, Gepetto tiếp tục làm việc và Pinocchio trở nên ngoan ngoãn hơn.

Câu chuyện 3: Hansel và Gretel

Xưa kia, có một gia đình nghèo có hai đứa con trẻ là Hansel và Gretel. Một hôm, khi không còn thức ăn, người cha quyết định mang hai đứa con bỏ trong rừng. Hôm sau, ông cùng hai con đến rừng.

Khi đã đi xa, ông đốt lửa và bắt hai anh em ngồi đợi. Khi đêm về, Hansel và Gretel cố gắng tìm đường về nhà nhưng bị lạc trong khu rừng. Sau một thời gian đi, hai anh em nhìn thấy một ngôi nhà nhỏ đẹp.

Xem thêm:   Thực dụng và Sự thực và Lối sống thực dụng

Ngôi nhà có mái làm bằng sô cô la, tường được xây bằng bánh mì tẩm gia vị và cửa sổ làm bằng đường trắng. Hai anh em đói và không thể kiềm chế mà cắn vào tường bằng bánh mì. Lúc đó, một bà cổ xuất hiện trước cửa và cho hai trẻ ăn và mời họ vào nhà.

Thực ra, bà cổ là mụ phù thủy. Bà nhốt Hansel vào một lồng và chờ đến khi cậu bé béo lên để ăn thịt. Trong khi đó, Gretel phải làm công việc nhà. Mỗi sáng, mụ phù thủy kiểm tra sự béo của Hansel bằng cách vuốt nhẹ ngón tay lên đầu cậu bé.

Nhưng mụ phù thủy chỉ nhìn thấy từ dưới xuống và Hansel luôn đưa cho mụ một mẩu xương để đổi cho ngón tay của mình. Cuối cùng, mụ phù thủy không kiên nhẫn nữa. Bất kể Hansel béo hay gầy, mụ sẽ ăn thịt cậu bé. Mụ ra lệnh cho Gretel nấu một nồi nước sôi lớn.

Sau đó, Gretel bảo mụ xem nước đã đủ nóng chưa. Mụ phù thủy cúi xuống nồi nước và Gretel đẩy mụ vào trong. Sau đó, cô bé giải thoát Hansel và cả hai tìm được đường về nhà cha mẹ.

Câu chuyện 4: Bạch tuyết và hoa hồng

Ở một làng, có hai chị em sống cùng mẹ. Cô con gái tóc nâu tên là Hồng Hoa, cô con gái tóc vàng tên là Bạch Tuyết. Một ngày nọ, khi tuyết rơi trắng xóa, hai chị em nghe thấy có tiếng gõ cửa. Họ nhận ra đó là một con gấu màu nâu đang lạnh lẽo.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Khi Cỏ Dại Trở Thành Hoa Hồng

Hai chị em mời con gấu vào và họ ngồi bên bếp lửa để giữ ấm. Con gấu sống cùng hai chị em trong những ngày cuối cùng của mùa Đông. Khi mùa Xuân đến, con gấu phải rời xa hai chị em.

Một ngày mùa Hè, hai chị em đi chơi trong rừng và gặp phải một chàng lùn đáng ngờ.

Có vẻ như chàng lùn đang gặp rắc rối, một con chim đại bàng đang cố gắng mang chàng đi mất. Hai chị em dũng cảm xua đuổi con chim, nhưng chàng lùn không một lời cảm ơn.

Một lát sau, hai chị em gặp lại chàng lùn bị bộ râu dài bị mắc vào một cây. Hai chị em lại giúp chàng thoát khỏi tình thế khó khăn, nhưng chàng không hề nói một lời cảm ơn, thậm chí trách móc hai cô gái tốt bụng.

Đúng lúc ấy, con gấu bạn của hai chị em xuất hiện từ bụi rậm. Con gấu trừng phạt chàng lùn và biến thành một hoàng tử điển trai. Thằng lùn bị hóa thành tảng đá. Hoàng tử và hai chị em sau đó sống hạnh phúc.

Câu chuyện 5: Bài học từ những câu chuyện cổ tích

Trẻ em thích nghe chuyện, không chỉ vì chúng mở ra một thế giới cổ tích mà còn vì chúng mang lại nhiều bài học quý giá trong cuộc sống.

Mỗi câu chuyện mang đến một bài học riêng về cuộc sống, về nhân đức, và về ý nghĩa.

Nguồn: Tâm sự của Sách

Related Posts