Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Có bao giờ bạn tìm, đọc quyển sách bởi người bạn mến mộ đọc nó? Có lẽ là rồi. Tôi quyết định sống cho chính tôi – quyển tiểu luận tôi tìm hiểu, mua và cảm nhận nó khi biết JungKook đã đọc. Đúng như tên của quyển sách, nó mang một âm hưởng khiến độc giả phải suy nghĩ, cảm nhận về cuộc sống của chính bản thân.

Hôm nay bản thân cảm thấy rất mệt thể hiện rất rõ những vài người hỏi bạn có thể tiếp tục hoặc nhờ vả điều gì đó nhưng bạn lại bảo rằng “tôi ổn”, “tôi sẽ giúp”. Phải chăng giữa một thế giới quay cuồng con người vì thiết lập, duy trì mối quan hệ tốt đẹp bản thân ta phải tử tế với họ? Đọc quyển sách này tôi có thể đưa ra câu trả lời là không. Kim Suhyun có viết: “Khi quá khứ hiện về trong tâm trí, điều đau đớn nhất với tôi không phải tình cảnh khổ sở mà là sự nhu nhược…”, vì thế đối với những người đối xử không tử tế với ta, ta cũng sẽ không tử tế với họ. Bản thân bạn cần được tôn trọng, cần được sống với chính mình.

Lật từng trang văn của Suhyun ta cảm nhận được sự chân thành, sự cố gắng tìm lại bản thân và sự đấu tranh. Tại sao bản thân tôi lại tầm thường? Tại sao bản thân tôi phải thiếu sót? Tại sao bản thân tôi không trở nên đặc biệt? Có lẽ rằng những câu hỏi ấy không còn quan trọng, điểm mấu chốt ở đây có lẽ là tôi sẽ sống như thế nào để tôn trọng chính mình. Chỉ cần sống cho chính mình, sống cho bản thân, khi tôi thực sự là chính tôi. Bạn phải người nắm rõ được chính cảm xúc của bản thân. Đừng sống một cách vô cảm, hãy biết tận hưởng những gì mình đang có, cảm nhận niềm vui, sự tự do mà tuổi trẻ mang lại cho chính mình. Những lúc vấp ngã, hãy tự nhủ rằng mình sẽ ổn thôi và tiếp tục đứng lên và bước tiếp. Chắc hẳn ai cũng biết thành viên Jeon JungKook thành viên của nhóm BTS đã đọc cuốn sách này, anh ấy đã từng vấp ngã, đã từng trải qua những khoảng thời gian khó khăn chỉ để có được tấm vé debut. Và rồi khi trở thành một thần tượng, anh nổi tiếng nhiều dư luận xấu bủa vây tuy vậy anh vẫn kiên cường cùng những người anh em bám trụ. Bạn biết nguyên nhân vì sao không? Bởi JungKook quyết định sống cho chính mình, sống cho ước mơ của bản thân và những người mà anh ấy vô cùng yêu thương. Bạn hãy nhớ một điều rằng, những việc bạn làm trong quá khứ và tương lai không chỉ để người khác yêu quý và có cái nhìn về bạn, mà còn giúp bạn học thêm được cách yêu thương bản thân nữa. Có quá nhiều điều mà tôi học được sau khi đọc cuốn sách của kim Suhyun.

Xem thêm:   Dùng 4 câu nói nổi tiếng trong "Binh pháp tôn tử" dạy bạn yêu đương đúng cách

“Có những ngày, tôi ngồi ngắm bầu trời vài lần để cảm nhận cuộc sống. Tôi đối diện với những vấn đề còn bỏ ngỏ, giải quyết chúng và cố gắng sống lành mạnh. Vì những đáp án do xã hội quy định khác xa những quan niệm thông thường của mọi người xung quanh chúng ta nên chỉ có một điều mà chúng ta biết chắc, đó là cuộc sống rất rõ ràng và nhẹ tựa lông hồng. Vậy ý nghĩa của cuộc sống rốt cuộc là gì?” Đó chính là hiện thực hóa giá trị của bản thân trong xã hội. Bạn không cần phải phức tạp hóa vấn đề, không cần căng thẳng với bản thân hãy tận hưởng trọn vẹn những gì ấm áp, hạnh phúc nhất của cuộc đời,những tia nắng của “ánh dương”.

“Có một cuốn sách viết rằng: “Dù bạn sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ.”

Tuy nhiên, điều cần thiết không phải là người khác cổ vũ bạn mà bạn phải cổ vũ chính mình.

Gửi đến bản thân tôi – bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời:

“Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình.”

Hãy tự động viên chính mình, đó là liều thuốc tốt nhất giúp bản thân vượt qua khó khăn, vấp ngã của cuộc sống. Đôi khi, ta cần phải đối mặt với nó cần một lời động viên, cổ vũ, nhắc nhở chính mình hãy đứng lên, hãy bước tiếp. Bản thân bạn cần thực sự hiểu chính mình, biết cảm nhận niềm vui, sự sâu sắc, tự do, đương đầu với khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đứng lên những việc đó bạn làm không chỉ để người khác thích bạn đơn giản bởi bản thân cần được yêu thương.

Xem thêm:   Đông Nam Á gồm mấy bộ phận? Đông Nam Á có mấy nước?

Lời viết mộc mạc, sâu lắng khiến độc giả có cái nhìn khái quát về những việc làm bản thân cần thực hiện. Một quyển sách việc tồn tại của bạn trở thực sự quý giá. Quyển sách là sự lựa chọn cần thiết cho những người còn đang lạc lối, những người đang trưởng thành muốn tìm thấy bản thân, muốn tìm lại chính mình và dành cho những người đang cảm thấy mệt mỏi vì công việc, áp lực để trở thành một người trưởng thành.

Related Posts