Tội Ác Sau Những Bức Tranh – Jason Rekulak

Câu chuyện xoay quanh Malllory và gia đình cậu bé Teddy. Sau gần 2 năm cai nghiện thành công tại trung tâm, Mallory muốn tìm một công việc mới để bắt đầu lại một cuộc đời mới, tránh xa những đau buồn trong quá khứ và tim lại chính bản thân mình. Với sự giúp đỡ của người bảo hộ, Mallory cuối cùng cũng tìm được việc làm: trở thành cô trông trẻ cho gia đình bé Teddy. Do phải làm việc toàn thời gian nên Mallory sẽ phải chuyển vào sống cùng gia đình họ, và cô sẽ ở lại căn chòi riêng được xây biệt lập trong khu vườn sau nhà. Và bắt đầu từ đây, những tháng ngày kì lạ xung quanh gia đình này bắt đầu xảy đến với Mallory.

Teddy là một cậu bé rất thích vẽ tranh. Cậu có thể vẽ cả ngày, vẽ khắp mọi nơi ở trong nhà. Tuy là một cậu bé ít nói nhút nhát nhưng Mallory và Teddy dường như tìm được tiếng nói chung thông qua những bức vẽ. Mỗi lần sáng tác ra một tác phẩm mới, cậu đều đem tặng chị Mallory của mình. Mọi chuyện đều có vẻ khá dễ thương bình thường cho đến khi những bức vẽ của Teddy bắt đầu có những “dấu hiệu” kì quái. Có bức tranh Teddy sẽ vẽ Anya – một người bạn tưởng tượng của cậu bé, ngồi dưới gầm bàn, hoặc đứng lù lù phía trên bàn nhìn chằm chằm hai người họ. Có khi Teddy sẽ vẽ cảnh cánh rừng tăm tối cùng với một xác chết phụ nữ bị kéo lê đi, hoặc hình ảnh một người đàn ông đang đào hố chôn một thứ gì đó.

Xem thêm:   Nhà Khổ Hạnh Và Gã Lang Thang

Tự trấn an bản thân rằng Teddy chỉ đang vẽ lại những gì nhìn thấy trong truyện hay phim ảnh, Mallory cố bỏ qua những bức vẽ này nhưng chúng vẫn cứ không ngừng xuất hiện. Càng về sau, có những bức vẽ với nét vẽ cực kì đẹp và chi tiết đến mức Mallory tin không thể nào do Teddy vẽ được, đó là những khung vẽ lại các chi tiết đã được Teddy vẽ trước đó, nhưng với nét bút sắc sảo và kinh dị hơn rất nhiều. Rốt cục những bức vẽ này mang thông điệp gì? Có người thật sự bị sát hại ở cánh rừng phía sau nhà? Và họ đang cố thông qua Teddy để gửi cho cô những bức vẽ này để giúp họ tìm ra chân tướng thực sự sao?

Dĩ nhiên Mallory biết nếu cô nói ra điều này với gia đình bé Teddy, họ sẽ không tin cô và cô sẽ bị mất công việc này. Nhưng Mallory biết cô không thể nào ngồi yên khi đang có người cố “giao tiếp” với cô hòng tìm ra chân tướng gì đó. Với sự giúp sức của bà cô hàng xóm quái gở Mitzi cùng anh chàng mới quen, Mallory dần khám phá ra bí mật động trời của gia đình Teddy nhưng cũng đồng thời bí mật của bản thân cũng dần dần không cách nào che giấu.

Cuốn này mô típ không mới, tình tiết xây dựng giúp bạn dễ dàng đoán ra được kết cục. Điều lôi cuốn nhất và tạo điểm nhấn cho truyện chính là những bức tranh xuyên suốt câu chuyện. Càng đọc sẽ càng không dừng lại được mà cứ muốn đọc tiếp tiếp luôn. Nếu ai xem phim kinh dị Mỹ nhiều sẽ thấy truyện kiểu khá giống phim ấy, nên cảm giác như đang xem phim vậy. Đoạn kết đưa mình đi từ hồi hộp này tới hồi hộp khác, cứ tưởng xong chuyện rồi ai dè màn hay hãy còn phía sau. Mọi người đọc ngay cho nóng nhe!

Related Posts