Tâm sự của Sách – Tiếng chim vang trong gai mận

Đánh giá bài viết

Giới thiệu

Tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của tác giả nữ Colleen McCullough, ngay khi ra mắt (1977), đã được chuyển ngữ sang nhiều ngôn ngữ và được đánh giá ngang hàng với tác phẩm kinh điển “Cuốn theo chiều gió” [cần dẫn nguồn]. Nhưng ít ai biết rằng, lúc đó, viết văn chỉ là sở thích dở dang của Colleen McCullough, trong khi công việc chính của bà là làm việc trong ngành y.

Colleen McCullough không phải là nhà văn chuyên nghiệp, không ai biết đến bà trước đây. Khi cuốn tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” giúp tác giả trở nên nổi tiếng, Colleen McCullough chỉ là một nhân viên y tế bình thường. Bà sinh ra tại bang New South Wales (Australia), trong một gia đình công nhân xây dựng. Colleen từ nhỏ đã mơ ước trở thành bác sĩ, nhưng do không có điều kiện học y tế đại học, bà đã thử nghiệm nhiều công việc khác nhau, từ làm thư viện, làm báo, đến công việc trong thư viện và giảng dạy, để tìm kiếm cơ hội quay lại y học. Vào năm 1974, bà viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên, nhưng không thu hút nhiều sự chú ý. “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” được hoàn thành sau gần 4 năm lu mờ, và vào mùa hè năm 1975, bà viết tới khi hoàn thành trong vòng 10 tháng. Trong thời gian đó, bà vẫn làm việc tại bệnh viện và chỉ viết sách vào ban đêm và ngày Chủ Nhật.

Xem thêm:   Tập đọc lớp 2: Sự tích cây vú sữa

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Ngoài niềm vui vì thành công, Colleen McCullough không mong muốn nổi danh mà chỉ muốn tìm một nơi yên tĩnh để tập trung vào việc sáng tác. Đó là lý do tại sao bà bị cuốn hút bởi đảo Norfork (Australia), với bờ biển hoang sơ, yên bình và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chính tại đó, bà đã gặp gỡ Ric – người đã ở bên cạnh bà suốt đời.

Ngoài việc sáng tác, Colleen cũng đam mê sưu tầm các tác phẩm điêu khắc, đồ pha lê, trang thiết bị nhà bếp và đặc biệt là giày. Hiện tại, nhà của Colleen có tới hơn 500 đôi giày Ý! Không chỉ với cuốn “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”, các tác phẩm “Người đến từ thành Rome” và “Cuộc chạy trốn của Morgan” của bà cũng đã trở nên thân thuộc với công chúng yêu sách. Tâm sự của Sách hân hạnh giới thiệu cuốn sách này để làm phong phú thêm nguồn truyện của bạn.

Lưu ý: Truyện được chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu sách, nhằm giúp các bạn không có điều kiện đọc truyện do hạn chế về ngôn ngữ, địa phương hoặc khả năng mua sách… tiếp cận được tác phẩm.

Truyenngan.com.vn không chịu trách nhiệm về bản quyền của tác giả và bản quyền dịch. Truyenngan.com.vn tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu sách cũng như những người đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook từ các nguồn lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và những chủ nhân của các blog cá nhân khác bằng cách kể tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Xem thêm:   Chạm Tới Giấc Mơ

Tất cả ebooks trên truyenngan.com.vn – mục tiểu thuyết, đều được tải về miễn phí.

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tác giả: Colleen McCullough

Thể loại: Tiểu Thuyết

Dịch giả: Phạm Mạnh Hùng

Biên tập: Gió

Tải về

Related Posts