Top 15 cuốn sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đánh giá bài viết

Tuyển tập sách Nguyễn Nhật Ánh nổi bật nhất mọi thời đại

Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn nổi tiếng với việc sáng tác về tuổi thơ và tuổi học trò. Hiện tại, ông đã tự sở hữu hơn 100 tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, tạp văn và bộ truyện. Dưới đây là danh sách các tác phẩm nổi bật của ông:

Cú Phạt Đền (1985), Chuyện Cổ tích Dành Cho Người Lớn (1988), Bí Mật Của Một Võ Sĩ (1989), Út Quyên Và Tôi (1995)

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ (2008), Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ (2012), Ngồi Khóc Trên Cây (2013), Bảy Bước Tới Mùa hè (2015), Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng (2016)

Thành Phố Tháng Tư (1984), Đầu Xuân Ra Sông Giặt Áo (1986), Tứ Tuyệt Cho Nàng (1994), Lễ Hội Đêm Đen (1994)

Sương Khói Quê Nhà (2012), Người Quảng Đi Ăn Mì Quảng (2012), Thương Nhớ Trà Long (2014)

Kính Vạn Hoa (1995 – 2010), Chuyện Xứ Lang Biang (2004 – 2006)

Các tác phẩm của ông đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng độc giả và được chuyển thể thành phim và nhạc kịch.

Phim chuyển thể: Kính Vạn Hoa (2004 – 2006), Nữ Sinh (2008), Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (2015), Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (2017), Mắt Biếc (2019)

Kịch: Thiên Thần Nhỏ Của Tôi, Trại Hoa Vàng

1. Cho Tôi xin một vé đi Tuổi thơ – trên 400.000 bản

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ là một trong những cuốn sách hay của Nguyễn Nhật Ánh
Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ là một cuốn sách được Nguyễn Nhật Ánh viết vào năm 2008. Đây là một tác phẩm dài được chia thành 12 chương và kể về câu chuyện của bốn đứa trẻ Tủn, Hải, Mùi và Tí sống trong cùng một xóm.

Một năm sau khi phát hành, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đã nhận được giải thưởng Sách hay của “Hội xuất bản Việt Nam” và “Hội Nhà văn Việt Nam”. Năm 2010, tác phẩm này đã giúp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đoạt Giải thưởng Văn học Đông Nam Á.

Năm 2011, sách này đã được dịch sang tiếng Thái và được xuất bản bởi nhà xuất bản Nanmeebooks Thái Lan. Đến năm 2013, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ được phát hành tại Hàn Quốc bởi nhà xuất bản Dasan Books. Năm 2014, tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đã được ra mắt tại Mỹ với tựa đề Give Me a Ticket to Childhood. Hiện tại, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ đã được tái bản tới 67 lần với hơn 500.000 bản được bán ra.

2. Mắt biếc – trên 300.000 bản

Mắt Biếc là một tác phẩm hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thuộc thể loại tình yêu
Mắt Biếc là một tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thuộc thể loại tình yêu thanh thiếu niên, được ra mắt vào năm 1990. Cốt truyện xoay quanh chuyện tình cảm giữa Ngạn và Hà Lan, đôi bạn thanh mai trúc mã. Sau khi rời làng lên thành phố học, Hà Lan đem lòng yêu Dũng mà không biết rằng Ngạn đã yêu thầm cô từ lâu. Kết quả của mối tình chóng vánh đó là Hà Lan có thai nhưng bị Dũng ruồng bỏ, cô sinh đứa bé và gửi về quê cho mẹ nuôi. Bằng tình yêu và tấm lòng cao cả của mình, Ngạn hết lòng chăm sóc cho Trà Long – con gái của Hà Lan cho đến khi khôn lớn.

Mắt Biếc đã được chuyển thể thành phim điện ảnh bởi đạo diễn Victor Vũ. Bộ phim đã được công chiếu vào năm 2019 và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Mắt Biếc là một tác phẩm ai cũng nên đọc một lần trong đời, là một trong những quyển sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh.

Xem thêm:   Đứa nào bảo bài thơ này dễ thuộc thì cho tui một like nhé !Số cô chẳng giàu chẳng nghèo Ngày ba mươi Tết thịt treo trong... - Olm

3. Tôi thấy Hoa vàng trên Cỏ xanh – trên 300.000 bản

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là một cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên
Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là một cuốn tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, được xuất bản vào năm 2010 bởi Nhà xuất bản Trẻ. Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của hai anh em ở một vùng quê nghèo khó, với điểm nổi bật là tình anh em, tình làng nghĩa xóm và những tâm sự của tuổi mới lớn.

Ngay trong ngày phát hành đầu tiên, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã được tái bản với số lượng lên đến 20.000 bản. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở Việt Nam trong năm 2010. Tính đến tháng 3 năm 2020, tác phẩm này đã được tái bản tổng cộng hơn 300.000 bản trong 43 lần tái bản. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh cũng đã được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh cùng tên, công chiếu vào tháng 10 năm 2015 và đạt doanh thu phòng vé khá cao.

4. Cây Chuối non đi Giày xanh – 170.000 bản

Cuốn sách Cây Chuối Non Đi Giày Xanh là tác phẩm dành cho lứa tuổi học trò, được xuất bản vào năm 2017. Câu chuyện xoay quanh nhóm bạn sống ở thị trấn Hà Lam, họ cùng nhau học từ cấp 1 đến cấp 2. Ngoài ra, cuốn sách còn nói về tình yêu đẹp của Đăng và Thắm, hai người bạn thân từ thuở nhỏ, với muôn ngàn trắc trở và khó khăn.

Thông qua từng câu chuyện, Nguyễn Nhật Ánh đã đưa người đọc quay về với kỷ niệm tuổi thơ, những rung động đầu đời non nớt, là thích ai đó nhưng không dám nói ra và nỗi sợ hãi của đám trẻ con ngây thơ.

5. Cô Gái đến từ Hôm qua – 200.000 bản

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua kể về mối tình tuổi học trò giữa hai nhân vật chính là Anh Thư và Tiểu Ly. Câu chuyện xen lẫn giữa quá khứ và hiện tại của nhân vật chính, khiến người đọc cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989, có nội dung đơn giản nhưng vui vẻ, hài hước và tạo cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái được cuốn vào từng chi tiết của truyện. Cô Gái Đến Từ Hôm Qua cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn cũng như khán giả.

6. Kính Vạn Hoa – 1000 trọn bộ 45 tập

Kính Vạn Hoa là bộ truyện dài với 54 tập được ra mắt lần đầu vào năm 1995. Bộ truyện kể về câu chuyện thời học trò, các trò chơi nghịch ngợm và những bài học cuộc sống ý nghĩa. Thế giới tuổi thơ của trẻ em Việt Nam được tái hiện một cách sống động trong bộ truyện này.

Kính Vạn Hoa đã được chuyển thể thành phim và ra mắt thành 3 phần vào các năm 2005, 2006 và 2008. Bộ phim đã được công chiếu trên kênh HTV9 thuộc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người xem.

7. Út Quyên và Tôi – Trên 300.000 bản

Út Quyên Và Tôi được xuất bản vào năm 2018 bởi Nhà Xuất Bản Tuổi Trẻ. Tác phẩm gồm 12 câu chuyện ngắn, mang tính chất hóm hỉnh và gần gũi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Mỗi câu chuyện mang một bài học ý nghĩa riêng và in đậm chữ “tình”, từ tình xã hội, tình người đến tình anh em. Đọc tác phẩm này, bạn sẽ được khơi gợi lại những kỷ niệm tuổi thơ và hiểu hơn về cuộc sống trong gia đình.

Xem thêm:   Tâm sự về sự mất niềm tin trong cuộc sống

8. Làm bạn với Bầu trời

Làm Bạn Với Bầu Trời là một quyển sách được Nguyễn Nhật Ánh viết vào năm 2007, kể chuyện qua lời tự sự của một chú cún. Cuốn sách xoay quanh cuộc sống của ba chú chó BêTô, Binô và Laica, sống cùng một cô chủ tên là Ni. Tác giả thông qua cuốn sách truyền đạt những thông điệp cuộc sống đơn giản nhưng sâu sắc.

9. Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng

Với những ý nghĩa sâu sắc cuốn sách xứng đáng là một trong những quyển sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh.
Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng được chia thành 5 chương, gồm 86 câu chuyện ngắn về 5 chú chó sống chung trong một gia đình. Cuốn sách không chỉ dành cho trẻ em, mà còn phù hợp với người lớn. Cuộc sống của 5 chú chó – Haili, Batô, Suku, Pig và Êmê – được tác giả xây dựng như để tái hiện cuộc sống của mỗi người, với tình bạn, tình yêu, lòng dũng cảm, sự sợ hãi, niềm đam mê và những ước mơ.

Với giọng văn nhẹ nhàng và tha thiết xuyên suốt tác phẩm, Nguyễn Nhật Ánh vẽ ra một thế giới đầy màu sắc, truyền tải những triết lí tốt đẹp và hình thành những hành động đẹp đẽ. Với những ý nghĩa sâu sắc đó, Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng xứng đáng là một trong những quyển sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh.

10. Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình – trên 100.000 bản

đây là cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh với văn phong nhẹ nhàng, sâu lắng
Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình kể về cuộc sống của 3 nhân vật chính Vinh, Miền và Phúc. Cả ba cùng lớn lên tại một thị trấn miền Trung. Ba đứa trẻ cùng nhau lớn lên với những kỷ niệm khó quên, cùng nhau chia sẻ những niềm đắng cay cuộc sống. Tình bạn đẹp đẽ của cả 3 chấm dứt ở tuổi trưởng thành, khi mỗi người phải lựa chọn một con đường riêng cho bản thân.

Vẫn với lối văn phong nhẹ nhàng quen thuộc của Nguyễn Nhật Ánh, quyển sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình được lồng ghép thêm những màu sắc mới, cùng với những tình tiết cao trào cuốn hút độc giả. Nội dung của tác phẩm rất đơn giản, mộc mạc, nhưng để lại ấn tượng sâu đậm, khó phai trong lòng người đọc.

11. Trại Hoa Vàng

Trại Hoa Vàng là một trong những cuốn sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được xuất bản vào năm 1994. Với giọng văn hài hước, tác giả đã phác họa sắc nét tình yêu lứa tuổi học trò ngây ngô, trong sáng giữa hai nhân vật Chuẩn và Cẩm Phô. Cuốn sách kể lại những kỷ niệm vui nhộn, hồi hộp trên ghế nhà trường trong tâm trí người đọc.

Năm 2020, cuốn sách này đã được chuyển thể thành nhạc kịch dưới sự dẫn dắt của đạo diễn NSƯT Lê Ánh Tuyết tại sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội.

12. Tôi là Bêtô – trên 150.000 bản

Tôi Là BêTô là tác phẩm đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh kể chuyện qua lời tự sự của một chú cún
Tôi Là BêTô là tác phẩm đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh kể chuyện qua lời tự sự của một chú cún. Cuốn sách được xuất bản vào năm 2007 và xoay quanh câu chuyện của ba chú chó BêTô, Binô, và Laica, sống trong gia đình của cô chủ Ni. Tác giả thông qua cuốn sách truyền đạt những thông điệp cuộc sống đơn giản nhưng sâu sắc.

Tôi Là BêTô đã nhận được giải thưởng “Tác phẩm văn học hay nhất” do Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh trao tặng vào năm 2008. Sau hơn 15 năm và 43 lần tái bản, Tôi Là BêTô xứng đáng là một trong những quyển sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh.

13. Có hai con Mèo ngồi bên Cửa sổ – 120.000 bản

đây là một trong số những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh dành cho cả trẻ em
Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ là câu chuyện về tình yêu giữa thi sĩ mèo Gấu và nàng mèo Áo Hoa, và cũng kể về tình bạn giữa chuột Tí Hon và mèo Gấu. Cuốn sách được xuất bản vào năm 2012 và nói về tình yêu của người lớn nhưng trẻ em vẫn có thể đọc được.

Xem thêm:   Nam nữ thụ thụ bất thân nghĩa là gì?

Qua lời văn của Nguyễn Nhật Ánh, độc giả có thể thấy rằng tình yêu của loài vật không kém cảm xúc và mơ mộng như tình yêu của con người. Cuốn sách cũng đề cao tình bạn giữa mèo và chuột, chứng minh rằng tình bạn không phân biệt giống nòi.

14. Chúc một ngày tốt lành – trên 100.000 bản

đây là một trong những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh được đông đảo người dùng đón nhận
Chúc Một Ngày Tốt Lành được xuất bản vào năm 2014, kể về cuộc sống hàng ngày của con người và các loài vật tại một làng quê. Mọi chuyện trở nên thú vị khi một ngày, các con vật cảm thấy cuộc sống quá đơn điệu, chúng tạo ra những tiếng kêu lạ tai để tạo không khí vui tươi hơn. Heo nói tiếng gà, gà gáy gâu gâu, chó kêu tiếng heo, sau đó các loài vật còn sáng tạo ngôn ngữ của riêng chúng để giao tiếp với con người.

Nguyễn Nhật Ánh qua trí tưởng tượng phong phú của mình, biến vườn nhỏ của bà Đỏ trở thành một thế giới sống động với vô vàn điều mới lạ. Văn phong nhẹ nhàng và bay bổng của tác giả hút hồn người đọc, giúp họ sống lại những ngày thơ yên bình.

15. Ngồi khóc trên cây – trên 100.000 bản

Mua online sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh ở đâu?
Ngồi Khóc Trên Cây được xuất bản vào năm 2013, với cốt truyện xoay quanh mối tình của cô bé Rùa và chàng sinh viên Đông. Câu chuyện đi sâu vào những tâm tư, trăn trở của tuổi mới lớn, mối tình đầu ngang trái, ngượng ngùng nhưng lại rất ngây thơ, đẹp đẽ. Không chỉ tập trung vào mối tình đầu của Rùa, tác giả còn truyền tải những thông điệp về điều tốt và lòng tin luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Khác với các tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, Ngồi Khóc Trên Cây không có nhiều tình tiết hài hước, vui vẻ, mà thay vào đó là những nghịch cảnh bi thương, éo le. Qua tác phẩm, người đọc sẽ cảm nhận được mạch cảm xúc của tình yêu thương, lòng yêu đời và tình người luôn thấm đẫm trong cuộc sống. Đây xứng đáng là một quyển sách hay của Nguyễn Nhật Ánh mà bạn nên đọc một lần trong đời.

Mua online sách Nguyễn Nhật Ánh ở đâu?

Hiện nay, mua sách online trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Để mua sách của Nguyễn Nhật Ánh online, bạn có thể truy cập website của các nhà xuất bản hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada.

Mua sách online qua Tiki là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều người đam mê đọc sách. Tiki là trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay, cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bao gồm cả sách. Tiki cung cấp mức giá phải chăng và dịch vụ giao hàng nhanh. Đặc biệt, khi mua sắm tại Tiki và thanh toán bằng ZaloPay, bạn sẽ được áp dụng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và tiết kiệm chi phí mua sắm.

Trên đây là top những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Hy vọng rằng, với sự lựa chọn của ZaloPay, bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp với mong muốn của mình. Đừng quên mua sách online tại Tiki và thanh toán bằng ví điện tử ZaloPay để không bỏ lỡ những ưu đãi cực sốc!

Related Posts