Tiệm Cắt Tóc Lúc Nửa Đêm

Đánh giá bài viết

Tác giả: Kousuke Sawamura

– Minh họa bìa: Gemi (cùng họa sĩ minh họa bìa cuốn “Tôi từng là em trai của một hikikomori”, “Người phá vỡ chứng cứ ngoại phạm”,…)

– Thể loại: Truyện ngắn, bí ẩn, trinh thám

Lâu lắm rồi mình mới tìm mua truyện Nhật, nay được bạn giới thiệu đến cuốn sách này nên đã mua đọc thử và thấy nội dung truyện khá hay, tuy có yếu tố bí ẩn pha lẫn chút trinh thám nhưng đọc lại khá nhẹ nhàng, trong truyện có nhiều tình tiết suy luận khá “xoắn não” đòi hỏi người đọc phải đọc kĩ mới có thể hiểu được. Và quan trọng là kết thúc mỗi câu chuyện đều làm mình phải ngỡ ngàng vì nó có nhiều “plot twist”, không thể đoán trước được sự thật và kết cục đằng sau đó.

Tóm tắt qua nội dung cuốn sách cho mọi người (không spoil): Cuốn sách gồm 5 câu chuyện ngắn xung quanh hai nhân vật Sakura và Takase – hai anh chàng sinh viên đại học vô tình gặp phải những sự kiện bí ẩn và họ buộc phải suy luận để giải đáp những sự thật đằng sau chúng. Bên cạnh đó có thêm 1 câu chuyện mang yếu tố ma mị bí ẩn làm tiền đề để kết thúc cho cả một “chuyến tàu” suy luận của nhân vật chính.

Mỗi câu chuyện đều mang những yếu tố suy luận khác nhau, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá hóc búa, đòi hỏi người đọc vừa đọc vừa suy ngẫm nhiều. Tuy nhiên truyện đọc vẫn có phần hơi lấn cấn vì kết thúc mỗi câu chuyện nó đúng kiểu không thể đoán trước, cảm giác như tác giả cố gắng viết cho cái kết nó lạc ra khỏi mạch truyện luôn. Dù sao thì đây cũng là một cuốn truyện đọc khá hay ho, thích hợp cho những bạn thích suy luận cốt truyện và nội dung nhẹ nhàng. Thêm một điểm nữa mà mình thích ở cuốn sách này là có bìa đẹp hợp gu của mình, có hình mèo nữa lại càng thích hơn. Những bạn thích đọc thể loại bí ẩn pha chút yếu tố trinh thám đậm chất Nhật nên đọc thử cuốn này xem sao nhé.

Related Posts