Thợ Bánh SAMURAI – ARAKI GEN

Đánh giá bài viết

Một câu chuyện ngọt ngào, đáng yêu, dễ thương hệt như bìa cuốn sách vậy.

Yasube, một người đàn ông lạ lùng, là một Samurai từ 180 năm trước vượt thời gian đến Tokyo hiện đại, và cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, đã làm đảo lộn cả cuộc sống của Hiroko cùng với con trai cô.

Yasuke là người của thời kì cũ, vậy nên, nhưng tư tưởng, suy nghĩ và con người anh tưởng chừng như có chút gì đó cổ hủ, hay quan niệm kiểu: “Bỉ nhân cho rằng việc chăm lo nhà cửa đương nhiên phải để cô Hiroko đảm nhiệm.” Hay là “Ra ngoài kiếm tiền vốn không phải bổn phận của phụ nữ.” Nhưng bỗng nhiên ngẫm kỹ một chút, chúng ta lại nhận ra, nào phải tất cả đều là vô lý. :)) “Xã hội toàn những kẻ không biết mình là ai, không gọi là lụn bại thì còn gọi là gì nữa?” Có lẽ, là như vậy thật cũng nên. :))

Và cuộc sống của hai mẹ con Hiroko dần dần thay đổi, ngày một tốt đẹp lên, và Yasuke bắt đầu trở thành một phần của cuộc sống đó. Nhưng là cuộc sống, rồi sẽ có xáo động, khi Yasuke quen dần với cuộc sống hiện đại… và cùng với những giá trị nho nhỏ của cuộc sống, chúng ta vỡ lẽ ra từng chút từng chút một.

Văn học Nhật, luôn có gì đó rất chân thực, chúng ta không thể mong chờ một chút gì đó mơ mộng trong câu chuyện này, mặc dù phải thừa nhận, cuốn sách quá đỗi ngọt ngào và dễ thương. Cũng đi kèm cùng những tiếc nuối của những dự định tưởng chừng như sắp trọn vẹn.

Nhưng cuối cùng, cả Yasuke và Hiroko đều nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống. Cho dù ngăn cách bởi không gian hay thời gian, nhưng cuối cùng, họ vẫn đã thành công trong việc chiến thắng bản ngã của mình đó thôi.

Chỉ tội cho bé Tomo-san. Đã phải lớn…quá nhanh. :)))

Related Posts