Tại Sao Em Nói Ít Thế?

“𝑻𝒂̣𝒊 𝒔𝒂𝒐 𝒆𝒎 𝒊́𝒕 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒉𝒆̂́”-𝒄𝒖𝒐̂́𝒏 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒅𝒂̀𝒏𝒉 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒗𝒂̀𝒐, 𝒄𝒉𝒂̣𝒎 𝒕𝒐̛́𝒊 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 đ𝒂 𝒔𝒂̂̀𝒖, đ𝒂 𝒄𝒂̉𝒎, 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒊́𝒕 𝒏𝒐́𝒊, 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒏𝒐̣̂𝒊. 𝑪𝒖̃𝒏𝒈 𝒅𝒂̀𝒏𝒉 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒂̂́𝒚 đ𝒆̂̉ 𝒉𝒐̣ 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒉𝒐̛𝒏, đ𝒆̂̉ 𝒉𝒐̣ 𝒃𝒐̛́𝒕 𝒄𝒐̂ đ𝒐̛𝒏 𝒉𝒐̛𝒏.”-Huy Đức.

Bạn đã có đủ tình yêu và sự thấu hiểu để bước vào thế giới ấy chưa ?

“Tại sao em ít nói thế” như một bản ballad nhẹ nhàng sẽ đưa bạn tới thế giới của người hướng nội, đánh thức những điều tưởng chừng đã ngủ quên trong tiềm thức của họ.

Đâu phải cứ im lặng là thờ ơ với mọi thứ xung quanh.

Đâu phải luôn luôn tươi cười là em sẽ không cô đơn.

Đến với Huy Đức-chàng trai hướng nội với giọng văn đầy nghị lực và xúc cảm, đã mở lòng để viết lên thế giới nội tâm của những con người giống như anh. Đắm chìm vào từng trang sách, Huy Đức dẫn độc giả đi tìm kiếm bản thân, truyền dũng khí cho họ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Lắng nghe “những lời đến từ im lặng” của người hướng nội, anh chia sẻ những kinh nghiệm quý giá dành riêng cho những con người nhạy cảm, ít nói để họ có thể mở lòng mình mỗi khi chơi vơi. Từ đó “Tại sao em ít nói thế” ra đời-một cuốn sách tâm lý đầy sâu lắng và triết lí : về công việc, tình yêu và cuộc sống của người hướng nội.

Tại sao em lại không thể mở lòng hoà nhập với mọi người? Tại sao em lại luôn bối rối không biết cách nói ra những lời giấu kín trong lòng ? Tại sao em lại biết rằng, vào lúc em đứng ở trong một đám đông sẽ không có một ai đến bên cạnh cùng trò chuyện với em, em sẽ khó xử đến như thế nào ? Cuốn sách sẽ trả lời bạn qua tính khách quan dưới góc nhìn tâm lý học mang ” cái tôi” của Huy Đức và những chọn lọc tinh tế từ những tiếng nói của nhiều tác giả khác.

Xem thêm:   Lỗi Error 404

𝑽𝒂̣̂𝒚 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒕𝒂̣𝒊 𝒔𝒂𝒐 𝒆𝒎 𝒊́𝒕 𝒏𝒐́𝒊 𝒕𝒉𝒆̂́ ?

Chẳng phải do em lạnh lùng, vô tâm với mọi thứ, em chỉ là đang bối rối không biết làm thế nào để nói ra những lời trong lòng. Em sợ có những khoảnh khắc vui vẻ, bởi vì em cất lời mà bị phá vỡ. Em sợ có những lời mình vừa nói ra liền lập tức bị phủ nhận hoặc rơi vào khoảng trống im lặng đầy khó xử. Tại sao mọi người sống khéo như vậy, hoạt ngôn như vậy mà em lại không thể?

Cũng không phải em bỏ mặc những điều xảy ra xung quanh mà sống ích kỷ một mình, đó là bởi vì em ” nhút nhát”. Em lo lắng để tâm tới những cái nhìn, phán xét của xã hội quá mức đến nỗi sự “nhút nhát ” được tạo nên như một vỏ bọc để phản ứng lại những điều khiến em tổn thương.

Hay em chỉ là vì ” đang mải mê quan sát mọi thứ diễn ra xung quanh hoặc đang có dòng suy nghĩ cứ chạy mải miết không ngừng.” Và em yêu cảm giác hoà mình, đắm chìm vào thế giới nội tâm của mình, nơi có những câu chuyện của riêng mình em, chỉ em mới có thể thấu hiểu được.

Huy Đức viết lên một câu trả lời hoàn hảo của câu hỏi “Tại sao em ít nói thế” qua người thực, việc thực. Xen kẽ những lời văn bộc bạch có lẽ cũng đến chính từ cảm xúc tác giả, anh đi từng bước từ hiểu-chấp nhận đến chinh phục tính cách trầm lặng của bản thân anh cũng như mỗi độc giả.

Xem thêm:   Kỹ năng lắng nghe là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng lắng nghe

“Tại sao em ít nói thế” không đơn thuần là cuốn sách tâm lí để phản hồi những câu hỏi :”Sao em tách biệt vậy ? Đến khi nào em mới trưởng thành để hoà nhập với mọi người ? Mọi người không thích em như vậy chút nào.”, mà còn giúp người đọc tìm thấy con người của mình qua những trang sách, vơi bớt đi cảm giác cô đơn khi bỗng 1 ngày nhận ra sự ” lập dị ” mà xã hội gán mác lên mình thực ra lại vô cùng quen thuộc qua những câu chuyện của ” Tại sao em ít nói thế?”

“𝑯𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒏𝒐̣̂𝒊 𝒉𝒂𝒚 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒐𝒂̣𝒊 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈 , 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈 𝒍𝒂̀ 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏”

Bất kể dù em là người hướng ngoại hay hướng nội, em vẫn cứ là em. Bởi mỗi người đều có những khoảng trống mà không ai có thể chạm tới, có những nỗi đau mà khi nói ra lại sợ người ta bảo mình là làm màu, không thực tế, cuối cùng chỉ có thể mình em hiểu. Chẳng thể đánh giá ai qua vẻ bề ngoài, hiểu được lòng em đâu là dễ dàng. Vậy em hãy sống bằng trái tim lương thiện của mình để đối mặt với cuộc sống, ” Tại sao em ít nói thế” sẽ luôn ở bên đồng hành cùng em.

𝑻𝒊̃𝒏𝒉 𝒍𝒂̣̆𝒏𝒈-𝒔𝒖̛́𝒄 𝒎𝒂̣𝒏𝒉 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒎 𝒂̂̉𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒔𝒖̛̣ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒏𝒐̣̂𝒊.

Dưới cái nhìn khách quan của Huy Đức, anh vén mở bức màn của những con người hướng nội đầy độc lập và sáng tạo trong mối quan hệ xã hội và công việc. Anh khẳng định rằng tờ báo Wharton Program for Working Professional đã miêu tả họ như những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Từ đó tác giả dành tâm huyết viết về những khía cạnh tốt xấu của người hướng nội, để họ có thể tìm thấy một bản nhạc yêu thích, một công việc họ giỏi hay là lời khuyên trong giao tiếp. Cuốn sách “Tại sao em ít nói thế” không chỉ là tấm gương phản chiếu nội tâm độc giả, mà còn là con đường để tìm thấy nơi họ thuộc về.

Xem thêm:   5 Phút Nắm Trọn Tâm Lý Học Công Sở

𝑻𝒊̀𝒏𝒉 𝒚𝒆̂𝒖 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒏𝒐̣̂𝒊.

Xoay quanh những vấn đề ” Con trai hướng nội là người như thế nào? Chân dung một cô gái hướng nội giàu cảm xúc? Cưa đổ một người hướng nội, khó hay dễ ?…” Qua những trang văn, Huy Đức đưa độc giả đến với nội tâm đa cảm nhất của những con người trầm tư ít nói. Tình yêu của người hướng nội như thế nào? Nó không ồn ào, phô trương mà mang vẻ yên bình, lặng lẽ. Tình yêu trong “Tại sao em ít nói thế” giống như kim cương đá quý , giấu đi vẻ đẹp và giá trị của mình qua từng tầng sỏi đá gai góc, chỉ đến khi con người ta khám phá ra được, mới có thể ngưỡng mộ sự quý giá ấy.

Và em hãy yêu lấy bản thân vì em là một người hướng nội, em đừng cảm thấy tự ti vì sao em không thể sống khéo như mọi người, bởi em đã làm tốt rất nhiều điều khác. Điều em có thể hay chăng là sống với chính mình, dùng tất cả ưu điểm của em để đối mặt với cuộc sống.

Đọc “Tại sao em ít nói thế” để tìm kiếm bản thân, để chạm tới những điều thầm kín trong thế giới của người hướng nội- những con người lương thiện nhưng mạnh mẽ, ấm áp nhưng độc lập.

𝙼𝚘̣̂𝚝 𝚝𝚊́𝚌 𝚙𝚑𝚊̂̉𝚖 𝚕𝚊̂́𝚢 𝚌𝚊̉𝚖 𝚑𝚞̛́𝚗𝚐 𝚝𝚞̛̀ 𝚗𝚑𝚞̛̃𝚗𝚐 𝚝𝚑𝚒𝚎̂𝚗 𝚝𝚊̀𝚒 𝚌𝚞̉𝚊 𝚌𝚊̉𝚖 𝚡𝚞́𝚌.

𝙼𝚘̣̂𝚝 𝚌𝚞𝚘̂́𝚗 𝚜𝚊́𝚌𝚑 𝚝𝚊̂𝚖 𝚕𝚒́ đ𝚊́𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚞̛𝚘̛̃𝚗𝚐 𝚖𝚘̣̂ 𝚟𝚎̂̀ 𝚗𝚑𝚞̛̃𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚞̛𝚘̛̀𝚒 𝚑𝚞̛𝚘̛́𝚗𝚐 𝚗𝚘̣̂𝚒.

Related Posts