Bỏ túi 4 cuốn sách và vở viết tiếng Hàn giúp ôn luyện hiệu quả!

Đánh giá bài viết

Bạn muốn rèn kỹ năng viết tiếng Hàn thành thạo nhưng chưa tìm được tài liệu học phù hợp? Trong bài viết hôm nay, PREP sẽ review cho bạn một số sách và vở viết tiếng Hàn giúp ôn luyện hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

vở viết tiếng Hàn, sách luyện viết tiếng hàn
Bỏ túi 4 cuốn sách và vở viết tiếng Hàn giúp ôn luyện hiệu quả!

I. Một số sách và vở viết tiếng Hàn giúp ôn luyện hiệu quả

1. Vở tập viết tiếng Hàn (한국어 쓰기)

vở viết tiếng Hàn, sách luyện viết tiếng hàn
Sách và vở viết tiếng Hàn hữu ích

1.1. Giới thiệu

Vở tập viết tiếng Hàn (한국어쓰기) của nhà xuất bản Korea Digital University gồm hai cuốn là tập 1 và tập 2. Các chủ đề có trong vở viết tiếng Hàn này khá đa dạng, từ việc tập viết từng chữ trong bảng chữ cái tiếng Hàn đến viết từ vựng và câu.

Ngoài các nội dung hướng dẫn về phương pháp viết và những quy tắc của tiếng Hàn, cuốn sách còn mang đến hệ thống bài tập giúp củng cố lại kiến thức đã học và phần đọc thêm để người học hiểu rõ thêm về văn hóa tại đất nước Hàn Quốc.

DOWNLOAD VỞ 한국어쓰기 PDF MIỄN PHÍ

1.2. Đối tượng sử dụng

Vở viết tiếng Hàn 한국어쓰기 dành cho những người mới bắt đầu, thuộc trình độ sơ cấp TOPIK 1TOPIK 2 đang làm quen với tiếng Hàn.

1.3. Ưu – nhược điểm

 • Ưu điểm:
   • Đa dạng bài tập khác nhau để người học không nhàm chán khi thực hành.
   • Nhiều hình ảnh minh họa sinh động cho các từ vựng và ngữ cảnh, giúp tăng khả năng ghi nhớ kiến thức cho người học.
 • Nhược điểm:
   • Được biên soạn bằng tiếng Hàn nên có thể gây khó khăn cho các bạn mới làm quen với tiếng Hàn.
   • Phần đáp án không có giải thích chi tiết.

2. Vở tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

vở viết tiếng Hàn, sách luyện viết tiếng hàn
Sách và vở viết tiếng Hàn hữu ích

2.1. Giới thiệu

Vở tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu PDF sẽ giúp các bạn vừa ghi nhớ từ vựng vừa luyện viết đúng quy luật. Các chủ đề tập viết tập viết âm tiết tiếng Hàn, viết từng chữ trong bảng chữ cái tiếng Hàn, tập viết theo câu, những từ vựng thông dụng…

Xem thêm:   Mẫu biên bản bàn giao sổ bảo hiểm xã hội

Sau mỗi chủ đề, cuốn tài liệu này còn cung cấp thêm kiến thức nhằm giúp bạn luyện thêm phát âm và các kiến thức ngữ pháp về ngôn ngữ tiếng Hàn, đất nước Hàn Quốc cùng nhiều bài tập bổ trợ để ghi nhớ.

DOWNLOAD TẬP VIẾT TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (ĐANG CẬP NHẬT)

2.2. Đối tượng sử dụng

Đúng như tên của vở viết tiếng Hàn này đó là chỉ phù hợp cho những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn.

2.3. Ưu – nhược điểm

 • Ưu điểm:
   • Vở viết tiếng Hàn “Vở tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” biên soạn các bài tập đơn giản, dễ tiếp cận cho người mới bắt đầu.
   • Bên cạnh bài tập luyện kỹ năng viết, vở còn cung cấp kiến thức về phát âm tiếng Hàn để luyện nói hiệu quả.
 • Nhược điểm:
   • Không đa dạng các chủ đề khác nhau trong đời sống.
   • Đáp án trong vở viết tiếng Hàn không có lời giải chi tiết.

3. Luyện viết tiếng Hàn

vở viết tiếng Hàn, sách luyện viết tiếng hàn
Sách và vở viết tiếng Hàn hữu ích

3.1. Giới thiệu

Sách luyện viết tiếng Hàn của Nguyên Thảo được biên soạn nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng viết. Được chia thành 4 phần tương ứng với 4 mảng kiến thức từ cơ bản như học viết bảng chữ cái, các âm tiết đến nâng cao như viết mẫu câu, động từ thông dụng.

Đặc biệt, cuốn sách này còn có phần đố vui để người chọn vận động logic khi luyện chữ và dễ ghi nhớ từ vựng sau khi chơi. Đồng thời còn dạy bạn viết đúng các quy tắc trên giấy kẻ ô tiếng Hàn.

DOWNLOAD LUYỆN VIẾT TIẾNG HÀN PDF (ĐANG CẬP NHẬT)

3.2. Đối tượng sử dụng

Vở viết tiếng Hàn này bao gồm kiến thức từ dễ đến khó với nhiều mẫu câu và từ vựng theo chủ đề, vì thế nó phù hợp với các bạn học từ TOPIK I đi lên TOPIK 3.

3.3. Ưu – nhược điểm

 • Ưu điểm:
   • Nhiều loại bài tập khác nhau có tính tương tác cao, cho phép người học tương tác với người khác để trao đổi khi thực hành.
   • Biên soạn bằng tiếng Việt nên dễ hiểu và không gây khó khăn cho người học
 • Nhược điểm: Vở viết tiếng Hàn này luyện chuyên sâu về kỹ năng viết nên kiến thức ngữ pháp không chi tiết, vì thế khi học những mẫu câu nâng cao sẽ khiến bạn khó hiểu để ghi nhớ và viết lại.
Xem thêm:   [Cực hay] - Trọn bộ tài liệu IELTS Simon (ielts-simon.com)

4. Luyện giải đề thi viết TOPIK II

vở viết tiếng Hàn, sách luyện viết tiếng hàn
Sách và vở viết tiếng Hàn hữu ích

4.1. Giới thiệu

Quyển sách luyện viết TOPIK II sẽ tập trung ôn tập kỹ năng viết của đề thi TOPIK. Vì thế, mở đầu cuốn sách sẽ giới thiệu kỳ thi về kỳ thi TOPIK và một số điều cần lưu ý khi thi, sau đó là cấu trúc bài thi viết TOPIK và cuối cùng là phần bí quyết xử lý bài thi viết tốt nhất. Phần cấu trúc đề thi viết được nêu chi tiết các dạng bài, đồng thời phân tích cách thực hiện các dạng bài đó để viết dễ ăn điểm.

Đặc biệt, phần được quan tâm và chú ý kỹ là “mẹo” làm bài thi được tác giả cung cấp những tips viết bài hiệu quả để đạt chuẩn yêu cầu bài thi viết TOPIK đạt điểm cao.

DOWNLOAD LUYỆN GIẢI ĐỀ THI VIẾT TOPIK II (ĐANG CẬP NHẬT)

4.2. Đối tượng sử dụng

Sách luyện viết tiếng Hàn này phù hợp cho những bạn thuộc trình độ Trung Cấp và Cao cấp để tham gia vào kỳ thi TOPIK II.

4.3. Ưu – nhược điểm

 • Ưu điểm:
   • Sách luyện viết tiếng Hàn này cung cấp các dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi TOPIK II và các mẹo để giải quyết chúng.
   • Nhiều mẫu bài viết mẫu giúp người học hiểu rõ hơn cách viết tiếng Hàn và các tiêu chuẩn đánh giá bài thi.
 • Nhược điểm: Sách không giải thích chi tiết về ngữ pháp và từ vựng, do đó, nếu bạn chưa có kiến thức về tiếng Hàn thì có thể gặp khó khăn trong việc hiểu các bài tập.
Xem thêm:   Sách Giáo Khoa Sinh Học Lớp 9

II. Cách sử dụng vở viết tiếng Hàn hiệu quả

Để bạn có thể học tập hiệu quả với sách và vở viết tiếng Hàn, hãy cùng PREP thực hiện theo các cách sau nhé:

 • Xác định mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng: Trước khi bắt đầu học tập, hãy đặt ra mục tiêu của mình để có phương hướng học tập phù hợp. Ví dụ như những bạn muốn học chỉ để biết tiếng Hàn cơ bản và những bạn cần luyện viết tiếng Hàn thi TOPIK thì tài liệu học sẽ phải chọn lựa khác nhau. Bên cạnh đó, cần lên kế hoạch học tập bằng cách tự đặt ra các mốc thời gian để đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn và theo dõi tiến độ học theo buổi theo tuần sao cho hiệu quả.
 • Luyện tập thường xuyên: Để cải thiện kỹ năng viết tiếng Hàn, bạn cần luyện tập thường xuyên. Thực hiện các bài tập trong vở tập một cách đều đặn và cố gắng hoàn thành chúng một cách chính xác. Nếu có thể, hãy tìm người có chuyên môn để học cùng bạn và đưa ra những nhận xét nhằm cải thiện kỹ năng của mình.
 • Kết hợp với các tài liệu học tập khác: Ngoài vở viết tiếng Hàn, bạn nên sử dụng các tài liệu khác: sách giáo khoa như Integrated Korean, Korean Grammar in Use; video bài giảng trên Youtube hoặc các website như Coursera, Korean with Ina, allthingsann; các ứng dụng học tiếng Hàn như Eggbun, Memrise, Monthly để tăng cường kỹ năng viết tiếng Hàn của mình một cách toàn diện hơn.

Vậy là PREP đã bật mí cho bạn 4 cuốn sách và vở viết tiếng Hàn hữu ích nhất, đồng thời kèm theo cách học hiệu quả rồi đó! Bạn có thể tìm mua file luyện viết tiếng Hàn của các loại tài liệu trên ở sàn thương mại điện tử để ôn thi thật tốt nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Posts