[Tải Ebook] – Dấn Thân – Phụ Nữ, Công Việc Và Quyết Tâm Lãnh Đạo

Đánh giá bài viết

[link u=”https://drive.google.com/file/d/12xkiFGpRJ_D9TTSNr1Bz8bWhH262JcOj/view?usp=share_link” t=”Tải Ebook”]

Có ai hỏi em, em đẹp nhất khi nào? Hãy đáp rằng khi em đứng một mình, ấy là lúc em rực rỡ nhất. Vậy “ em hạnh phúc nhất khi nào”. Đó là lúc bình minh ló rạng, em được nhìn thấy những người yêu em. Thê còn điều gì làm nên con người quá ư kiêu sa…là em ? Hãy mỉm cười và rằng “Vì đó là em…”

Khi thượng đế tạo ra “em” và “anh”. Chúng ta đã quá khác biệt, “em” mềm mại, nết na. “Anh” mạnh mẽ, quyết đoán. “Em” và “anh” – không thể thiếu nửa kia. Người ta thường tôn vinh “anh” như một thân cây vững chãi, vươn thẳng lên trời cao, còn “em” – những lùm cây, ngày qua ngày ôm ấp tình yêu bất tử với anh, với đàn con. Người ta thường bảo, đó là một tình yêu mẫu mực, rằng “em” đảm đang, “em” chung thủy, và…. Nhưng họ và “anh”, trong đó có lẽ còn cả “em” nữa, đang tự giam cầm mình vì lẽ đó, thậm chí có nhiều hơn thế. …Cách nào để “em” tiếp tục trên đường đua để đuổi kịp “anh” trong khi phong trào bình đẳng giới dường như đang chững lại?

“DẤN THÂN” – mẩu truyện của người phụ nữ với khát khao cống hiến cho xã hội, nhưng vẫn muốn tối ưu việc gia đình. Sheryl – tác giả cuốn sách, đã đóng góp một phần không nhỏ, để thức tỉnh phụ nữ trong việc khẳng định bản thân và đưa ra những góc khuất của phong trào “bình đẳng giới” mà xã hội hòng tưởng là đang diễn ra tốt đẹp. Kết lại “Dấn thân” bạn đọc phần nào trả lời được câu hỏi, “anh” và “em” chúng ta cần làm gì để bảo vệ “hạnh phúc” của mình, và “em”, “em” đã từng là chính em chưa.

Xem thêm:   Danh sách công ty vận tải ở tại tp. cần thơ

Bằng giọng văn vừa thẳng thắn, vừa nhẹ nhàng, Cuốn sách như một lời kêu gọi đầy nhiệt huyết, đồng thời là một kế hoạch hoàn thiện bản thân. Nó có thể thay đổi câu chuyện của phụ nữa từ không thể thành có thể Có ai hỏi em, em đẹp nhất khi nào? Hãy đáp rằng khi em đứng một mình, ấy là lúc em rực rỡ nhất. Vậy “ em hạnh phúc nhất khi nào”. Đó là lúc bình minh ló rạng, em được nhìn thấy những người yêu em. Thê còn điều gì làm nên con người quá ư kiêu sa…là em ? Hãy mỉm cười và rằng “Vì đó là em…” 

TÁC GIẢ

Sheryl Sandberg là Giám đốc Hoạt động tại Facebook. Trước khi gia nhập Facebook cô là Phó chủ tịch Vận hành và Bán hàng trực tuyến Toàn cầu tại Google, và Trưởng phòng Hành chính Bộ Tài chính của Mỹ. Trước đó cô là tư vấn tại McKinsey & Company và là trợ lý nghiên cứu tại Ngân hàng Thế giới và chủ trì hội đồng Learn In…. “Cô có công rất lớn với tác phầm này. Đây là một thông điệp sắc bén, cho cả phụ nữ lẫn nam giới. Chúng ta cần những nhà lãnh đạo vĩ đại nắm giữ vị trí quan trọng trong xã hội, và chúng ta không thể chấp nhận mất đi 50% số người thông minh, có năng lực, không tham gia cạnh trnah các vị trí này. Thật là một quyển sách gây tranh cãi, nhưng thực tiễn và thuyết phục.”

Xem thêm:   Điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Giao thông vận tải

Related Posts