[Tải Ebook] – 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc PDF

Đánh giá bài viết
[link u=”https://drive.google.com/file/d/1vTeZ2pUewJvp0ZN0i8hXASSsi3_5ErBP/view?usp=share_link” t=”Tải Ebook”]

Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc – cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú. Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công.

Jim Rohn là ai

Jim Rohn (1930 – 2009) là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ đồng thời là diễn giả chuyên về phát triển cá nhân. Với hơn 25 năm làm công việc giúp đỡ rất nhiều người cải thiện cuộc sống của họ, ông đã có ảnh hưởng tích cực lên hành triệu người trên thế giới. Ông được ghi nhận như một người giáo viên ưu tú chuyên đào tạo về hạnh phúc và thành công.

Cuốn sách 7 Chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Jim Rohn có gì hay.

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 11 chương, 214 trang với 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc.

Chiến lược 1: Giải phóng sức mạnh của mục tiêu

Giờ đây bạn có hai cách để đối mặt với tương lai: Bằng việc hoạch định trước hoặc bằng sự lo âu. Hãy thử đoán xem có bao nhiêu người đối mặt với tương lai bằng sự lo âu? Câu trả lời đúng là hầu hết.

Bạn đã từng thấy kiểu người đó – Luôn luôn lo lắng, lo lắng và lo lắng. Tại sao những người này lại luôn lo lắng như vậy? Vì họ đã không dành thời gian để thiết kế tương lai của họ.

Hãy mở sổ tay của bạn ra hay một tờ giấy với tiêu đề “Mục tiêu dài hạn”. Nhiệm vụ của bạn là trả lời câu hỏi:“Tôi muốn điều gì trong vòng từ một đến mười năm tới?”.

Như bạn có thể thấy, khi một ai đó đã trở thành triệu phú, điều ít ý nghĩa nhất là những gì họ có. Điều quan trọng nhất là những gì họ đã trở thành.

Xem thêm:   Mã QHNS là gì? Cách tra cứu mã quan hệ ngân sách?

Hãy ghi nhớ nguyên tắc này: Thu nhập hiếm khi vượt ngoài sự phát triển cá nhân. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tự kiểm tra chính mình.

Chiến lược 2: Tìm kiếm tri thức

Nếu cậu muốn thành công, hãy học thành công. Nếu cậu muốn được hạnh phúc, hãy học hạnh phúc. Nếu cậu muốn làm ra tiền, hãy học cách đạt dduocj sự giàu có. Những người đạt được những điều này không phải bằng sự tình cờ. Đó là kết quả của việc học tập trước tiên và thứ đến là thực hành.”

Có hai cách để thu thập sự thông thái. Một là học từ chính cuộc sống của bạn. Cách thứ hai là học từ cuộc sống của những người khác.

Có ba cách mà một người có thể học tập từ người khác:

  1. Thông qua những tác phẩm đã dduocj xuất bản như sách, băng cát -sét hay băng video.
  2. Lắng nghe những lời thông thái và ngớ ngẩn của người khác
  3. Quan sát những người chiến thắng và những kẻ thất bại.

Chiến lược 3: Học cách để thay đổi

“Jim, nếu cậu muốn thịnh vượng và hạnh phúc, hãy học tốt bài này: Học cách làm việc cật lực cho chính mình hơn là làm cho công việc.”

Bạn biết đầy, những gì bạn trở thành quan trọng hơn nhiều những gì bạn gặt hái được. Câu hỏi quan trọng phải hỏi trước khi làm một việc gì đó không phải là: “Tôi sẽ được gì?” Thay vào đó, bạn nên hỏi:”Tôi sẽ trở thành cái gì?”.

Xem thêm:   Trọn Bộ Luyện Thi PET 1-8

Vì thế đây là tiên đề kỳ diệu của cuộc sống: Để có nhiều hơn bạn đã có, hãy trở nên hơn hẳn bạn hiện thời.

Bạn khó có thể giữ được những gì không phải đã nhận được thông qua nỗ lực của bản thân mình.

Chiến lược 4 Tài chính

Hãy xem những gì bạn đang làm với thu nhập của mình. Bạn có đang sử dụng nó theo cách khôn ngoan, chi tiêu không nhiều hơn 70% tổng thu nhập của mình? Hay đang sống nhiều hơn thu nhập của bạn vài trăm ddoola hay vài ngàn đôla một tháng? Hãy xem xét các dấu hiệu trước khi quá trễ.

“Nếu cậu có một kế hoạch tốt hơn cậu sẽ có nhiều tiền hơn. Vấn đề quan trọng không phải là bạn tiêu dùng bao nhiêu mà bạn tiêu dùng như thế nào”.

Quy luật 70/30

Sau khi đã trả phần thuế thuộc trách nhiệm của mình, phải phải học cách sống với 70% thu nhập sau thuế của mình. 70% bạn sẽ chi tiêu cho những thứ cần thiết và những thứ xa xỉ. Còn ba mươi phán trăm? cách bạn phân đổ 30% còn lại rất quan trọng, Bạn sẽ phân bổ 30% còn lại như sau:

10% cho tiết kiệm, cho đi, 10% cho đầu tư sinh lời và 10% còn lại dành để tiết kiệm sãn sàng cho những mùa đông của cuộc đời.

Chiến lược 5 Làm chủ thời gian

Một trong những cách tốt nhất để giành lại quyền kiểm soát thời gian của chúng ta là học một từ về quản lý thời gian hiệu quả nhất. Bạn có biết từ đó không? Từ đó là “Không”. Hãy học cách nói “Không”.

Xem thêm:   Tu là chuyển Nghiệp? Tu có chuyển được Nhân Quả không?

Một cách khác để lấy lại quyền kiểm soát thời gian của bạn: Khi làm làm hết sức, khi chơi chơi hết mình. Trộn lẫn hai việc này sẽ không đem lại hiệu quả. Tất cả những gì bạn làm sau rốt là tự dối mình theo hai cách. Nếu vừa làm vừa chơi, bạn sẽ đánh mất niềm vui của việc đạt được thành quả to lớn và sự thoải mái hoàn toàn vốn là quà tặng của việc chỉ vui chơi thực sự.

Chiến lược 6 Ở giữa những người chiến thắng

Nếu quanh bạn là những người luôn chi tiêu toàn bộ thu nhập của họ thì đó là cơ hội cực tốt để bạn trở thành người chi tiêu có thói quen vung tay quá trán.

Ảnh hưởng của những người xung quanh thậm chí còn có thể gây tác hại nghiêm trọng hơn. Nếu quanh bạn là những người cho rằng việc lừa dối là hoàn toàn có thể chấp nhận được thì bạn cũng có thể bị thuyết phục để bớt xén một ít.

Để tránh lãng phí thời gian với đám đông lầm lạc bạn cần tự hỏi mình ba câu hỏi nề tẳng sau:

  1. Tôi dành thì giờ cho ai?
  2. Họ làm gì cho tôi?
  3. Liệu sự kết hợp này có phù hợp với tôi?

Hãy mở rộng thêm mối quan hệ của bạn với những người phù hợp, Ai là những người phù hợp? Điều đó tùy thuộc vào mục tiêu và kết quả mong muốn của bạn.Nhìn chung, hãy tìm những người thực tế và có văn hóa, có tính kỷ luật, thói quen tốt.

Related Posts