Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Sự cứu rỗi của thánh nữ – Yêu đương với một phụ nữ thông minh và xinh đẹp, chưa bao giờ là điều dễ dàng…

Gấp lại cuốn trinh thám thứ hai tôi đọc của Keigo, khác với Án Mạng 11 chữ nhạt nhoà, cuốn này để lại cho tôi nhiều ấn tượng hơn, về một cuộc hôn nhân mà tôi nghĩ, ngoài đời chắc chẳng có mấy ai muốn bước vào. Và tôi, cứ mãi băn khoăn về người phụ nữ ấy. Tại sao một người phụ nữ hoàn hảo như Ayane lại sống một cuộc đời như vậy, phải chăng tình yêu và sự hận thù của phụ nữ vẫn mãi là ranh giới mong manh, như vậy.

Một thủ thật hoàn hoản tưởng chừng như chỉ tồn tại trong lý thuyết, đã được Ayane thực hiện một cách chính xác đến không ngờ. Một cái bẫy giết người được treo trên bàn cân giữa tình yêu và thù hận. Cô cũng cho bản thân nạn nhân, và cả chính cô một cơ hội, để cán cân tình yêu ấy chiến thắng trong cái bẫy này, vì chính cô, dường như cũng không muốn giết người chồng mà cô từng yêu sâu sắc đến vậy. Giá như cuộc hôn nhân ấy cứ êm đềm, cứ hạnh phúc như vỏ bọc bên ngoài, thì chắc câu chuyện bi kịch này đã không diễn ra. Nhưng tất cả, vẫn chỉ là giá như…

Không có những chi tiết đặc trưng đậm tính trinh thám, nhưng Keigo đã lồng ghép tinh tế những chi tiết tưởng chừng như đơn giản ấy một cách thật mượt mà. Mình thích chi tiết thanh tra giữ lại cái bình tưới, dù đang cảm nắng say mưa cái cô Anaye kia và luôn điều tra theo hướng cô ấy vô tội, nó khẳng định thêm lí trí khi yêu của đàn ông. Phải chăng với chi tiết này, Keigo muốn khẳng định sự đối lập rõ rệt khi yêu của đàn ông và phụ nữ, cô ấy cũng yêu, anh thanh tra cũng mê đắm, nhưng cách thể hiện của cả hai lại khác nhau, thật chua chát khi đàn ông luôn lí trí, còn phụ nữ, sẵn sàng sa lưới pháp luật, cũng chỉ vì chữ yêu ấy.

Xem thêm:   Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

Một tác phẩm đáng đọc, một động cơ phạm tội đáng suy ngẫm, và một thủ thật giết người cũng thật đáng khen đã làm cho Keigo, một lần nữa chạm đến tim người đọc với một thông điệp rằng yêu đương với phụ nữ đẹp và thông minh, chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi bạn đang ở trong chiếc thòng lọng, mà không biết lúc nào nó sẽ bị siết chặt.

Related Posts