Stt khi quay lưng bước đi: Lúc tất cả chỉ như gió thoảng mây bay

Đánh giá bài viết

Khi quay lưng bước đi mà không nhìn lại

Khi một người quay lưng bước đi, có hai trường hợp:

  1. Họ đang khóc.
  2. Họ không muốn quay lại nữa.

Trước khi giận ai đó…

  • Hãy đặt mình vào vị trí và hoàn cảnh đó.
  • Quan trọng hơn, đừng vội giận và quay bước đi.
  • Hãy cho người ta một cơ hội giải thích.

Vì đôi khi:

  • Chỉ một phút nóng giận có thể làm mất đi nhiều thứ quan trọng!

Đã quay lưng và xin anh hãy tiếp tục bước đi, đừng quay lại. Em đang tập làm quen với niềm vui của một người phụ nữ sống với chính mình, tận hưởng niềm hạnh phúc khi xa anh.

Em không trách anh không giữ lời hẹn từ trước. Bởi cảm xúc và tình yêu không thể bắt ép. Nhưng nếu anh đã buông tay, đừng bao giờ quay trở lại. Vì mọi thứ đã thay đổi.

Người ta đã từng nói, mọi điều đã bị đứt cắt sẽ không thể nối lại. Huống chi em đã đốt sạch hy vọng và cảm xúc dành cho anh, không còn chút kỷ niệm nào. Anh nghĩ rằng anh có thể quay về như chưa có chuyện gì xảy ra?

Bây giờ anh không đi nữa

Nhưng chính anh lại chọn rời xa em. Em hy vọng trái tim anh sẽ được chữa lành ở đất nước xinh đẹp đó. Khi quay lưng bước đi, tất cả chỉ như gió thoảng mây bay…

Xem thêm:   Tầm quan trọng của niềm tin được gieo trồng từ gia đình

Có thể em sẽ thắc mắc, nếu anh vẫn yêu, sao không quay lại bên nhau? Đó cũng là câu hỏi mà em đã tự hỏi không biết bao nhiêu lần. Thử chứ, thử rồi đấy, nhưng có một khoảng cách vô hình nào đó luôn đẩy hai người ra xa, xa mãi…

Khi một người quay lưng bước đi, bỏ lại nước mắt, thì người đó đã bỏ lại cả một miền thương, một tình yêu vẹn nguyên và tha thiết.

Người quay lưng rồi, hãy bước nhanh đi, đừng để Phố quặn thắt tim mình thêm phút giây nào. Có một người đang chờ người, còn Phố thì vẫn mãi ở đây!

Khi lựa chọn là ra đi, anh có bất giác nhìn lại không? Dù chỉ quay nửa lưng và liếc hờ nửa mắt?

Anh lại quay lưng khi tay em đang cố gắng nắm chặt anh, cùng anh đi qua bão giông phía trước? Em nghĩ rằng có lẽ chỉ có số phận mới có câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng ngặc nổi, nó chẳng chịu trả lời cho bất kỳ ai trên cuộc đời này.

Nhiều khi em muốn hỏi, “Anh à, cảm giác của người quay lưng bước đi, bỏ lại một người ở phía sau nó như thế nào anh nhỉ?” Trong phút giây quyết định quay đi, anh có từng muốn dừng lại, quay đầu lại và bước về phía em không?

Có ai đã chọn cách quay lưng, nhưng vẫn luôn dùng dằng giữa hai chiều quên và nhớ, để rồi càng tỏ ra mạnh mẽ thì trong lòng lại càng nhớ bấy nhiêu? Có ai chọn cách quay lưng, nhưng đi vài bước rồi quay đầu nhìn lại? Vì vẫn còn yêu nhiều lắm.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Review sách "Dám bị ghét"

Quay lưng đi, em đau đớn lắm! Khi tình cảm vẫn còn đong đầy. Nhưng người ta nói: Khoảng cách đo lòng người. Nếu thực sự nhớ thương em, anh sẽ không làm như thế. Nếu thực sự yêu em, dù anh bận, anh cũng sẽ tìm cách để em không lạc lõng cô đơn giữa tình yêu của hai người.

Ta đã bất chấp tất cả để dốc cạn lòng yêu thương một người mà ta cho là xứng đáng, một người ta nghĩ sẽ luôn bên ta dẫu thế giới có quay lưng về phía ta, một người mà sau tất cả thì vẫn chỉ để lại mình ta với bao kỷ niệm đẹp đẽ đủ để ám ảnh ta suốt cuộc đời còn lại, một người ta vẫn cứ nhớ.

Ta chợt nhận ra rằng kỉ niệm là thứ đáng sợ nhất bởi kỉ niệm thuộc về ngày hôm qua, mà ngày hôm qua thì không quay lại bao giờ.

Thế giới này bé nhỏ mà rộng lớn lắm anh à, chỉ một phút quay lưng là đã có thể lạc nhau mãi mãi. Còn đâu những lời hứa hôm nào? Còn đâu câu nói em vẫn luôn ghi nhớ: “Tay anh đây, nắm lấy rồi mình đi…”?

Em đã rất đau khi anh buông bàn tay em để nắm tay cô ấy. Trái tim em đã vỡ vụn hoàn toàn trong phút giây anh quay lưng. Chỉ một cái quay lưng thôi, anh với em trở thành hai thế giới. Chỉ một cái quay lưng thôi, em bỗng trở thành người lạ, cô ấy trở thành người thương…

Xem thêm:   Bán lưỡi câu lươn đồng, vận chuyển toàn quốc

Đến với nhau chỉ vì một chữ “tình”, rời xa nhau nhiều khi còn đơn giản hơn đến với nhau. Nhưng đằng sau mỗi cuộc tình sẽ là những khoảng lặng, những tiếng thở dài, những giọt nước mắt khi quay lưng đi về phía ngược lại.

Khi quay lưng đi, bình thản chấp nhận một lý do nào đó, nhưng đằng sau sự im lặng là những khoảng lặng che dấu nỗi đau.

Lời chia tay đã buông, thế là kết thúc. Quay lưng bước đi để che dấu những giọt nước mắt. Đã chẳng đủ can đảm để cùng nhau đi đến cuối của lời hẹn ước, lý do còn quan trọng gì nữa?

Lời kết

Có người quay đi lòng nhẹ nhàng, thanh thản. Nhưng cũng có người quay đi để giấu những giọt nước mắt rơi trên má, không muốn để đối phương biết mình yếu đuối. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quay lưng bước đi, hãy nghĩ tới lý do muốn bắt đầu trước khi quyết định kết thúc.

Related Posts