Những suy nghĩ sâu lắng Khi chúng ta trưởng thành một chút, thế giới xung quanh chúng ta thay đổi

Đánh giá bài viết

Lúc trưởng thành

Khi chúng ta trưởng thành, mọi thứ trước mắt không còn tươi đẹp như khi còn nhỏ, mà chúng ta đang đối mặt với cuộc sống, để tồn tại và để là chính mình.

Lúc trước, cuộc sống của chúng ta xoay quanh việc ăn, chơi và ngủ. Nhớ những lần khi đi chơi với gia đình, chúng ta chỉ cần ăn và ngủ thôi. Nhưng bây giờ thì khác rồi. Chúng ta ngủ muộn hơn và thức sớm hơn. Buổi trưa cũng không có thời gian rảnh rỗi để chợp mắt. Đối với tôi, giấc ngủ trưa đã trở nên xa xỉ từ lâu.

Nghĩ về tương lai

Cho dù làm việc gì, dù là nhân viên hay công nhân, chúng ta cũng không được ngủ trưa nữa. Sáng đi làm, chiều về nhà, ăn uống xong là trời đã tối, chúng ta chỉ muốn nằm xuống ngủ một cách mệt mỏi. Đôi khi còn lười giặt quần áo nữa.

Những suy nghĩ sâu lắng Khi chúng ta trưởng thành một chút, thế giới xung quanh chúng ta thay đổi

Thời gian trở nên ngắn ngủi hơn

Khi môn học ở trường đại học yêu cầu chúng ta phải tự tìm hiểu, nghiên cứu và tự học ở nhà, thì với quỹ thời gian ít ỏi, chúng ta không thể thỏa mãn tất cả. Sáng đi học, chiều đi làm. Sáng đi làm, chiều đi học. Buổi tối thì quá ít để được nghỉ ngơi.

Khi chúng ta trưởng thành

Dù bạn là ai, một người siêng năng hay một kẻ ăn chơi, một ngày không thể đủ để bạn làm hết những gì cần làm. Nhưng thực ra, nếu thời gian còn dài thêm, cũng không có ích gì. Cuộc sống không trải đầy màu hồng, cũng không trải đầy màu đen, cũng không giống như trong phim, với kết cục bi thảm hay kết thúc viên mãn. Cuộc đời là một con đường, và chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra. Như nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói: “Trên thế gian này không có con đường, con người đi mãi trở thành con đường”.

Xem thêm:   Cây Lau Nhà Kitimop

Cuộc sống không công bằng và chúng ta phải chấp nhận điều đó. Sự cân bằng chính là sự mất cân bằng, một câu nói nghe khó nghe nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Khi trưởng thành, chúng ta sẽ phải chấp nhận nhiều điều không thể thay đổi ngay trước mắt.

Khi chúng ta trưởng thành, là lúc chúng ta rời khỏi nhà và khám phá thế giới. Những trải nghiệm và học hỏi của chính chúng ta sẽ rất có giá trị. Tôi tin rằng sau này, bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện với quá khứ của mình, dù thành công hay thất bại, bởi ít nhất bạn đã cố gắng hết mình.

Những suy nghĩ sâu lắng Khi chúng ta trưởng thành một chút, thế giới xung quanh chúng ta thay đổi

Khi chúng ta làm một việc gì đó, điều quan trọng không phải là ta làm được gì, mà là cách ta làm nó. Khi nhìn kết quả, không gì tuyệt vời hơn việc làm ra nó. Và như con đường của mỗi người, tuyệt vời nhất là khi chúng ta không biết điều gì sẽ gặp phải.

Trưởng thành có lẽ là một trong những bài học nghiệt ngã nhất mà mẹ tự nhiên muốn chúng ta phải học. Trưởng thành là điều mà ai cũng muốn tránh, và mọi người đều phải trải qua.

Khi trưởng thành một chút, đôi khi quay đầu nhìn lại, chúng ta thấy người bạn thân của mình thay đổi đến mức khiến chúng ta giật mình. Chẳng hiểu là do tính ích kỷ của chính chúng ta hay không, dù biết rằng ai đến cũng sẽ thay đổi, nhưng thực sự chúng ta cảm thấy ghét những sự thay đổi đó.

Xem thêm:   Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Trãi

Khi trưởng thành một chút, chúng ta nhận ra rằng thế giới không thương xót chút nào, và khi đã ra khỏi nhà, chẳng còn ai bảo vệ chúng ta nữa.

Những thứ chúng ta muốn, chúng ta phải đấu tranh và đánh đổi để có thể nhận được. Chỉ cần chúng ta đi sai hướng một chút, người khác sẽ không ngần ngại bỏ mặc chúng ta một mình trên con đường dài vô tận. Đúng vậy, cuộc sống là như vậy! Trước khi trách người khác vô tình, hãy trách bản thân đã…

Khi lớn lên một chút, chúng ta nhận ra rằng có những chuyện chẳng thể kể cùng ai. Dù gia đình hay bạn bè có thân thiết đến đâu, mỗi người đều có thế giới riêng của mình.

Trưởng thành rồi chúng ta mới hiểu rằng, trong cuộc sống, ai cũng có những nỗi đau âm thầm mà phải tự mình chịu đựng.

Khi lớn lên một chút, những câu chuyện cổ tích đẹp đẽ được kể ngày xưa dần trở nên nhạt nhòa. Chúng ta nhận ra rằng không có ông bụt hay bà tiên nào xuất hiện để giúp đỡ chúng ta khi gặp khó khăn. Cũng không có kẻ xấu nào bị lật tẩy và chịu những hình phạt đáng thương.

Những suy nghĩ sâu lắng Khi chúng ta trưởng thành một chút, thế giới xung quanh chúng ta thay đổi

Bản chất của cuộc sống là khắc nghiệt, và chúng ta đều từng muốn bỏ cuộc trước những khó khăn đó.

Mọi thứ sẽ ổn với những người biết ngẩng cao đầu, biết đấu tranh và dũng cảm đối mặt với những thách thức của cuộc đời.

Xem thêm:   Những cuốn tiểu thuyết kinh điển không thể bỏ qua

Kết luận: Tuy cuộc đời không thể luôn ổn định nếu chúng ta mãi là bản thân của ngày hôm nay – không chịu cố gắng và không chịu tiến về phía trước. Trưởng thành có thể mang đến nhiều buồn phiền, nhưng rồi ai cũng phải trưởng thành, ai cũng sẽ thay đổi…

Related Posts