Sen Đá Nhật Nguyệt: Vẻ đẹp tinh tế tỏa sáng

Đánh giá bài viết

Giới thiệu cây Sen Đá Nhật Nguyệt

Sen Đá Nhật Nguyệt là một giống sen đá mới, với hình dạng và màu sắc tương tự như sen đá Nâu. Tuy nhiên, sen đá Nhật Nguyệt có những điểm khác biệt nhỏ. Lá của cây mỏng và bóng hơn, thường có một rãnh nhỏ ở giữa lá. So sánh với sen đá Nâu, sen đá Nhật Nguyệt có vẻ bắt mắt và quyến rũ hơn một chút. Cây mang trong mình ý nghĩa về tình yêu và tình bạn vĩnh cửu. Nó thích hợp để trang trí bàn làm việc, quán cà phê, hay góc học tập.

sen-da-nhat-nguyet

Đặc điểm và cách chăm sóc cây Sen Đá Nhật Nguyệt

Sen Đá Nhật Nguyệt có dạng đài với các lá mọc xen kẽ nhau, tạo nên hình dạng giống bông hoa. Màu sắc của cây có thể thay đổi từ đậm đến nhạt, phụ thuộc vào ánh sáng và nhiệt độ môi trường. Khi có đủ ánh sáng và nhiệt độ, lá cây sẽ trở nên đậm và thậm chí có màu đen. Trong khi đó, trong môi trường thiếu ánh sáng, cây sẽ có màu xanh và mất đi màu đen. Nếu thiếu ánh sáng quá nhiều, cây sẽ mất dần lá và chết. Nhiệt độ càng cao, màu sắc của cây càng đậm. Mùa đông, cây có đủ ánh sáng từ màu nâu nhạt, còn trong mùa hè, màu nâu sẽ trở nên đậm dần và tiến tới màu đen.

Xem thêm:   Kể chuyện lớp 4: Một nhà thơ chân chính

sen-da-nhat-nguyet-1

Sen Đá Nhật Nguyệt và sự tương phụ thuộc vào ánh sáng và nhiệt độ

Cách chăm sóc cây Sen Đá Nhật Nguyệt

Sen Đá Nhật Nguyệt dễ chăm sóc và thích môi trường mát mẻ, có đủ ánh sáng tự nhiên như ở Đà Lạt hay Sapa. Cây có thể sống trong môi trường khắc nhiệt với ít dưỡng chất, không thích ẩm ướt và bóng tối.

Ánh sáng

Để cây phát triển tốt nhất, hãy để sen đá nhận được khoảng 6 giờ ánh sáng mỗi ngày. Bạn có thể để cây gần cửa sổ trong văn phòng hoặc nơi có nhiều ánh sáng điện. Đặc biệt, trước khi đi làm, hãy đặt sen đá gần cửa sổ để cây có thể tiếp nhận ánh sáng buổi sáng. Sau đó, bạn có thể mang cây vào bàn làm việc vào ngày hôm sau.

sen-da-nhat-nguyet-2

Sen Đá Nhật Nguyệt không cần quá nhiều nước

Nước

Nước không quá quan trọng đối với Sen Đá Nhật Nguyệt, nhưng vẫn cần thiết để cây duy trì sự sống và phát triển. Không có công thức cụ thể vì lượng nước cây cần phụ thuộc vào môi trường sống. Nếu cây đặt ở nơi thoáng và có nhiều ánh sáng, cây sẽ cần nhiều nước hơn để quang hợp và bù đắp lượng nước bốc hơi. Ngược lại, nếu cây đặt ở nơi có gió lạnh, không cần đổ quá nhiều nước. Thông thường, bạn chỉ cần tưới cây 1 lần mỗi tuần trong văn phòng và 2 lần nếu đặt cây ngoài trời.

Xem thêm:   Yomost - Cảm giác mới mẻ và hứng khởi

Đất

Việc chọn đất làm ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của Sen Đá Nhật Nguyệt. Cây thích những loại đất có nhiều dưỡng chất, thoáng khí và thoát nước tốt. Bạn có thể pha trộn đất với sơ dừa và xỉ than đập vụn để tạo ra một loại đất phù hợp cho cây.

Nhân giống

Sen Đá Nhật Nguyệt có thể nhân giống bằng nhiều cách như nhân giống bằng lá, giâm cành, hay hạt.

Sen Đá Nhật Nguyệt có giá 15.000 đ

Hãy truy cập Tâm sự của Sách để mua cây Sen Đá Nhật Nguyệt với giá 15.000 đồng.

Related Posts