Tóm tắt & Review sách Sẽ có cách, đừng lo – Tuệ Nghi

Đánh giá bài viết

Phụ nữ thì cần gì?

Trong chủ đề này tác giả chỉ ra những thứ mà phụ nữ nên có để có thể được tôn trọng hơn. Theo tác giả Tuệ Nghi những thứ phụ nữ nên có bao gồm:

“Khí chất: Xấu cũng được, đẹp thì tốt. Nhưng thứ quan trọng của một người phụ nữ không phải là xấu hay đẹp mà là khí chất. Đừng nghĩ khí chất là khi cố bôi trát hàng hiệu từ đầu đến chân. Khí chất của một người phụ nữ nằm ở cách đối nhân xử thế, cách sống với đời, với người.

Cá tính: Không phải chuyện gì cũng nhảy vào nâng quan điểm, phán xét với từ ngữ ngoa ngoắt thì gọi là cá tính. Cá tính thật sự nó nằm ngấm ngầm rất khó nhận ra. Người phụ nữ có cá tính riêng thường ít nói lời ngoa ngoắt với thiên hạ, họ lắng nghe nhiều hơn và chỉ nói vừa đủ. Sân si và cá tính là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau mà nhiều người hay bị nhầm lẫn.

Độc lập: Tự mình kiếm thật nhiều tiền, bằng cách chính đáng. Thời buổi kinh tế khó khăn, trầy vi tróc vẩy kiếm được đồng tiền để nuôi sống bản thân không phải dễ đang gì. Nhưng phải cố gắng lên! Kiếm nhiều thì tiêu nhiều, kiếm ít thì tiêu ít. Miễn không phải ngửa tay xin xỏ bất kỳ người đàn ông nào là được. Thích gì thì tự kiếm tiền mà mua, đừng tiểu xảo bòn mót từ đàn ông rồi yêu cầu đàn ông phải tôn trọng mình, không có đâu. Độc lập là thứ mà đàn bà luôn phải ghi nhớ và thực hiện để có thể ngẩng cao đầu mà bước.

Xem thêm:   Thành ngữ - Khám phá những nguyên tắc và tầm quan trọng của chúng

Đàn ông: Đừng chăm chăm tìm kiếm người đàn ông mà “thiên hạ” hay gọi là “soái ca”. Con nhà giàu, học giỏi lại đẹp trai cũng không quan trọng rằng thằng đàn ông đó có yêu mình thật hay không, có sẵn sàng dang tay ra bảo vệ mình dù trời đất sập xuống hay không. Đừng yêu một người đàn ông chỉ biết chổng mông gào lên ba tiếng: “Anh yêu em!”. Đừng bao giờ nghe đàn ông nói mà hãy nhìn cho rõ những gì họ làm.

Yêu bản thân mình: Đừng phó thác đời mình cho người đàn ông nào cả. Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Đừng đòi hỏi ai phải yêu mình hết lòng khi chính mình còn chưa biết tự yêu bản thân”.

Học đòi làm tỷ phú

Trong chủ đề này tác giả giải thích cho mọi người hiểu hơn về quan điểm: học là con đường ngắn nhất, ít chông gai nhất để thoát nghèo vì sau khi tác giả đưa ra quan điểm này vài bạn gửi tin nhắn phản bác tác giả, bảo cô nói lý thuyết suông. Trả lời lại các phản bác kia tác giả Tuệ Nghi cho rằng: “Tui tôn trọng quan điểm của các bạn, nhưng tui nói cho các bạn nghe nè. Các bạn có thể chê lý thuyết, nhưng các bạn không thể thực hành cho tốt được nếu như chưa nắm vững lý thuyết, chưa tập đi thì đừng vội chạy. Chẳng ai dạy các bạn hàm số cao siêu nếu như mà đến bảng cửu chương các bạn cũng không thuộc.

Xem thêm:   Đề thi tốt nghiệp thpt 2021 tất cả các môn

Tui thấy nhiều bạn bây giờ rất thích học theo người thành công, tui hoan nghênh điều đó bởi vì học hỏi người khác là điều cực kỳ tốt. Nhưng tui không hoan nghênh cách mà các bạn học. Thiệt! Các bạn học họ mặc ” vest” đen, đi giầy tây, cầm ly rượu sao cho thật điệu nghệ, cầm cây tăm xỉ răng sao cho ” quý sờ tộc”. Các bạn học họ cách mở miệng ra là nói dự án triệu đô, xưng mình là tỉ phú đô la, chém về thông số kỹ thuật siêu xe, đi đâu thấy xe đẹp là đứng vào chụp ngay một cái ảnh để ” post facebook” nói chuyện làm giàu. Đấy là học vẹt! Thậm chí có phần lố bịch … Các bạn muốn bỏ học để khởi nghiệp, giương cao ngọn cờ “Làm giàu không khó”. Tui ủng hộ! Nhưng đừng cố lôi kéo mấy đứa ham học ra khỏi trường cho giống các bạn, nếu tự tin là mình đúng thì không cần phải lôi kéo thêm ai để lấy tinh thần. Ai cũng có cách tỏa sáng của riêng mình, nhưng nếu chọn sai cách để tỏa sáng, các bạn sẽ bị cháy trụi lủi.”

Sẽ có cách đừng lo

Những kẻ ghét bạn

Related Posts