Top 10 sách quản lý tài chính cá nhân nên đọc ít nhất một lần trong đời

Đánh giá bài viết

Top 10 sách quản lý tài chính cá nhân xuất sắc nhất

1. Người giàu nhất thành Babylon (George S.Clason)

Cuốn sách này nằm trong danh sách 11 cuốn sách hàng đầu về quản lý tài chính, mang đến những nguyên tắc tài chính không thay đổi và những bài học có giá trị trong việc quản lý tiền bạc. Nội dung của cuốn sách xoay quanh lao động và cách kiếm tiền để làm giàu.

Đọc sách này, bạn sẽ nhận được những bài học sâu sắc về cách kiếm tiền, tiết kiệm, quản lý chi tiêu, nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu đối với công việc, cùng với các giải pháp để khắc phục những vấn đề tài chính.

2. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân (Brian Tracy & Dan Strutzel)

Cuốn sách tập trung vào kỹ năng kinh doanh và kỹ năng sống. Quyển sách chỉ ra những thói quen tài chính phổ biến mà mọi người thường mắc phải, những sai lầm trong cách kiếm tiền và quản lý tiền. Dựa trên nhiều trường hợp thực tế, tác giả đưa ra phương pháp quản lý tài chính hiệu quả “sử dụng tiền một cách thông minh và quản lý mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc”.

3. Tiền làm chủ cuộc sống (Tony Robbins)

Cuốn sách này được coi là tác phẩm điển hình về đầu tư tài chính, giúp bạn hiểu rõ về giá trị của tiền bạc, làm chủ cuộc sống và không để tiền bạc chi phối hạnh phúc của bạn. Tác phẩm này tổng hợp hàng ngàn cuộc phỏng vấn với nhiều người khác nhau như chủ doanh nghiệp, nhà quản lý, nhân viên, nhân viên phục vụ,… để tìm ra những điểm chung về tiền bạc.

Xem thêm:   NHỮNG CÂU NÓI VỀ TÌNH YÊU BẰNG TIẾNG ANH HAY

Tác giả đã rút ra 7 bước cơ bản để quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và làm chủ cuộc sống.

4. Con đường tự do tài chính (Bodo Schaefer)

Cuốn sách này mang đến động lực lớn cho những ai đang tìm kiếm cuộc sống tự do tài chính. Để đạt được mục tiêu này, bạn không chỉ cần nỗ lực, mà còn phải cố gắng bằng tất cả sức mạnh bên trong của mình. Thành công không chỉ đến từ sự may mắn mà còn từ kỹ năng, kiến thức, thái độ và cố gắng không ngừng…

5. Kế hoạch làm giàu 365 ngày (Napoleon Hill)

Mỗi ngày trôi qua là một ngày nỗ lực, cuốn sách này giúp bạn theo đuổi mục tiêu để hoàn thành từng viên gạch thành công. Nhiều người trên khắp thế giới đã đạt được thành công khi áp dụng những thay đổi tài chính.

Không chỉ vậy, cuốn sách này cũng giúp bạn khám phá những phần tốt nhất của bản thân và có kế hoạch phù hợp cho tương lai đầy năng lượng tích cực.

6. Đánh thức tiềm năng tài chính (Robert T. Kiyosaki)

Cuốn sách này đề cập đến nhiều chứng cứ thuyết phục về tác giả chính và những câu chuyện xoay quanh ông. Đây là tài liệu hữu ích để định hướng cuộc sống và tương lai dựa trên đam mê và tài năng của mỗi người.

Để hoàn thiện bài viết, hãy truy cập Tâm sự của Sách và khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về quản lý tài chính cá nhân.

Xem thêm:   Dàn diễn viên đình đám 'Bảo Liên Đăng' 16 năm trước giờ ra sao?

Related Posts