6 cuốn sách về hoa – Green Library

Đánh giá bài viết

1. Những câu chuyện cổ tích về hoa và quả

Thế giới của những câu chuyện cổ tích luôn hấp dẫn đặc biệt với trẻ nhỏ. Những nàng công chúa, những chàng hoàng tử, những bà tiên tốt bụng hay những bà phù thủy độc ác… là những nhân vật quen thuộc với trẻ nhỏ. Trong tập sách này, các bé sẽ được biết thêm về nhiều câu chuyện cổ tích khác về các loài hoa và quả trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều bí mật về hoa hồng, hoa đại, hoa mào gà, quả sầu riêng, quả dưa hấu… đang chờ các bé khám phá.

Hy vọng rằng, với cuốn sách này, các độc giả nhí của chúng ta sẽ hiểu thêm về thế giới của cây cỏ, thế giới của hoa và quả.

“Nhận được hàng mới lắm nhé. Mua cho con nhưng mẹ đọc cũng thấy hay.” (Vũ Hoàng Trang – Tiki)
“Mình mua cuốn này đọc trước vì mình cũng không biết rõ về nguồn gốc và câu chuyện của từng loại hoa và quả, nên nếu có ngày cháu mình hỏi như ‘quả này có từ đâu hả cô?’, thì ít nhất mình cũng có kiến thức để trả lời. Ngoài ra, cuốn sách còn chứa nhiều câu chuyện nhỏ nữa, nên mình có thể đọc cho cháu ngủ rất hiệu quả. Khi mở sách ra, cả mình và cháu cùng học như nhau. Cảm giác như trở về tuổi thơ ấy. Rất thích cuốn sách này.” (Thy Trần – Tiki)

Chi tiết về sách tại Tâm sự của Sách

1-co-tich-ve-cac-loai-hoa-va-qua
(Ảnh: tusachtiasang.org)

2. Mật ngữ của hoa (Vanessa Diffenbaugh)

Mật ngữ của hoa là một tác phẩm cảm động và sâu sắc, khen ngợi tình mẫu tử, tình yêu thương và tình yêu giữa con người. Văn phong chậm rãi nhưng cảm xúc. Tác phẩm xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ, giữa kiến thức về các loài hoa và giá trị của gia đình, giữa sức mạnh của tình yêu và câu chuyện khó quên, giữa nỗ lực để lấy lại những gì đã mất và niềm tin vào cơ hội thứ hai sắp tới… Với văn phong đẹp đẽ, quyền uy, cảm động và ấn tượng, tác phẩm quyến rũ như một người phụ nữ, từ dòng đầu tiên cho đến câu cuối cùng.

Xem thêm:   Văn Tế Trương Định ❤️️ Nội Dung Bài Thơ, Ý Nghĩa

Mật ngữ của hoa không chỉ là một tác phẩm lãng mạn, mà còn được đánh giá với độ sâu của nó: vượt qua giới hạn của một câu chuyện tình thuần túy, nó tái hiện hành trình khó khăn của một cô gái mới bước vào cuộc sống, qua mối quan hệ phức tạp của cô với thế giới người lớn, biết tìm kiếm hạnh phúc và khám phá bản thân: Khi đối mặt với những bí mật đau lòng của quá khứ, con người ta phải lựa chọn hoặc cố gắng quên đi, hoặc dũng cảm nhìn vào cơ hội để xây dựng lại cuộc sống. Bởi vì, không có cuộc đời nào tan nát đến mức không thể hàn gắn. Victoria đã thêm những ý nghĩa mới vào các loài hoa, những ý nghĩa được rút ra từ cuộc sống thơ ấu đau khổ của cô.

“Đầu tiên, tôi đọc giới thiệu trên Tiki và thấy nó nhẹ nhàng và lãng mạn, nên quyết định mua. Bìa đẹp, chất lượng giấy tốt, chỉ là hơi to so với khổ sách bình thường gần giống khổ sách giáo khoa thôi, nên hơi bất ngờ và không có đánh dấu trang, huhu hơi buồn nhưng không sao. Lướt qua thì nội dung tạm ổn, thích hợp để uống trà và đọc lâu lâu, đôi khi rút ra đọc cũng thú vị lắm. Ý nghĩa của các loài hoa được kết hợp vào câu chuyện, xem mỗi ý nghĩa mới là một đau chứ không phải là hài lòng, hihi.” (Dang Thi Thuy – Tiki, 2016)

Xem thêm:   Những danh ngôn Phật dạy – Tìm thấy an lạc và hạnh phúc trong tâm hồn

Chi tiết về sách tại Tâm sự của Sách

2-mat-ngu-cua-hoa
(Ảnh: tiki.vn)

3. Cuốn sách đầu đời tuyệt đẹp về “hoa cỏ” (Emily Bone)

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng thế giới này rất nhiều loài hoa xinh đẹp. Cuốn sách này tràn đầy minh họa tươi sáng và kiến thức sống động về hoa cỏ. Sách sẽ là người bạn nhỏ bên cạnh em trong việc khám phá quá trình sinh trưởng của cây cối và sự trân trọng thiên nhiên.

“Sách đẹp, rất thích.” (Linh Ta – Tiki)
“Quyển sách bé, nhiều hình ảnh đẹp.” (nacl2208 – Tiki)

Chi tiết về sách tại Tâm sự của Sách

3-cuon-sach-dau-doi-tuyet-dep-ve-hoa-co
(Ảnh: Tiki.vn)

4. Ngôn ngữ của loài hoa (Nguyễn Bích Nhã)

Quyển sách này tập trung vào việc nhấn mạnh những điểm mạnh của từng loài hoa cũng như ý nghĩa mà chúng mang lại. Bạn sẽ được ngắm nhìn những minh họa tuyệt vời và chính xác về từng loài hoa qua các bức tranh của nhiều họa sĩ tài năng. Đặc biệt, sách còn chứa những bài thơ ca ngợi hoa của những nhà thơ nổi tiếng trên thế giới. Những thông tin về hơn 50 loài hoa phổ biến, bao gồm cả nguồn gốc của chúng, sẽ giúp bạn hiểu được lý do và ý nghĩa của tên gọi của chúng.

Việc biết thêm một ngôn ngữ mới là khởi đầu cho nhiều khám phá thú vị. Hơn thế nữa, khi ngôn ngữ của các loài hoa lại là một ngôn ngữ nghệ thuật, có khả năng biểu đạt cảm xúc và tâm trạng của chúng ta.

Xem thêm:   Review sách Làm bạn với hình Làm tình với chữ

“Sách viết chi tiết, hay.” (Mai Loan – Tiki)

Chi tiết về sách tại Tâm sự của Sách

4-ngon-ngu-cua-loai-hoa
(Ảnh: Tiki.vn)

5. A lê hấp! Thế giới hoa (Yuval Zommer)

Thực đơn của bẫy ruồi Venus có món gì?
Súng Amazon có kích thước như thế nào?
Xương rồng có phải là hoa không?

Các câu hỏi thú vị này sẽ được lời giải đáp khi bạn đọc sách. Đừng quên tham gia trò tìm hình nhé. Bạn có thể tìm thấy những củ có màu vàng không?

Hãy cùng bước vào “A lê hấp! Thế giới hoa” để khám phá những loài hoa cỏ đa dạng, kỳ lạ và tuyệt vời trên thế giới. Hãy cẩn thận, có những thực vật ăn thịt đấy!

Chi tiết về sách tại Tâm sự của Sách

5-a-le-hap-the-gioi-hoa
(Ảnh: Tiki.vn)

6. Truyện kể về các loài hoa (Quang Lân sưu tầm)

Khi nói về những loài hoa, chúng ta không còn xa lạ. Xung quanh chúng ta có rất nhiều loài hoa khác nhau. Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa riêng và một thông điệp riêng. Ví dụ, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho sự trường thọ, hoa huệ tượng trưng cho sự thanh cao, hoa phong lan tượng trưng cho sự khiêm nhường, thành thật.

“Chất lượng giấy tốt, in màu rõ nét, nội dung ý nghĩa và bổ ích, phù hợp với lứa tuổi nhỏ.” – Hoangduy G (Tiki, 2018)

Chi tiết về sách tại Tâm sự của Sách

6-truyen-ke-ve-cac-loai-hoa
(Ảnh: tiki.vn)

Kiều My

Related Posts