9 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Tuyệt Vời Bạn Không Thể Bỏ Qua

Đánh giá bài viết

1. “Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Thành Thạo Tiếng Anh”

Cuốn sách này là lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh, những người lười biếng hoặc không có nhiều thời gian rảnh. Sách giúp bạn tiết kiệm thời gian học mà vẫn nhanh chóng hiểu và nhớ lâu. Cuốn sách được chia thành 5 phần theo logic bao gồm:

 • Phần 1: Học cách phát âm cơ bản.
 • Phần 2: Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh.
 • Phần 3: Giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phần 4: Giao tiếp trong công việc.
 • Phần 5: Cụm động từ và thành ngữ.

Sách sử dụng phương pháp học qua âm thanh và cung cấp hơn 150 bài nghe với nội dung gần gũi với hằng ngày và công việc, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhanh chóng. Với phương pháp này, bạn có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, ví dụ như trong lúc giải trí, đi bộ, chờ đợi xe buýt, nấu cơm hay dọn nhà.

2. “Joyful English – Hội Thoại Dễ Dàng Cho Cuộc Sống Hàng Ngày – Ai Nói Giao Tiếp Tiếng Anh Là Khó”

Cuốn sách này được coi là một trong những cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Sách sử dụng những chủ đề giao tiếp hàng ngày làm nội dung học và thể hiện chúng qua những mẩu truyện tranh sinh động, mang lại niềm vui và sự hứng thú cho người học. Qua 16 bài học trong sách, bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích như:

 • Học thêm một cách vui vẻ và hào hứng.
 • Nắm vững không chỉ những mẫu câu cơ bản mà còn làm quen với những mẫu câu mở rộng và thông dụng nhất.
 • Cải thiện kỹ năng nói và xử lý các tình huống thực tế.
 • Khám phá các mẹo để giao tiếp thành thạo hơn với người nước ngoài.
Xem thêm:   Những bài thơ ngụ ngôn hay nhất của La Phông Ten

3. “Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ”

Cuốn sách này do Tiến sĩ A.J Hoge – người sáng lập phương pháp Effortless English nổi tiếng trên thế giới, viết. Cuốn sách kết hợp giữa ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và phương pháp học hiện đại, mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Cuốn sách giúp bạn:

 • Nâng cao khả năng ghi nhớ kiến thức.
 • Phát triển phản xạ và suy nghĩ bằng tiếng Anh.
 • Cải thiện phát âm theo cách của trẻ con (trước tiên là nghe sau đó mới nói).

Cuốn sách này được chia thành 23 chương, trong đó có 8 chương chia sẻ những quy tắc và bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo. Các bài học chi tiết, khoa học và thú vị, không gây nhàm chán. Cuốn sách tập trung vào việc luyện tập phát âm chuẩn, liên kết âm, ngữ điệu,… kết hợp với việc nghe các bài nghe, giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và chính xác hơn.

4. “English Made Easy” (Bộ “English Made Easy” gồm Hai Tập)

Cuốn sách này không dạy ngữ pháp mà sử dụng hình ảnh và tình huống thực tế để giúp bạn hiểu và nhớ từ vựng. Sau đó, bạn có thể áp dụng từ vựng đó vào các tình huống tương ứng. Hình ảnh và ngữ cảnh giúp bạn hoạt động và suy nghĩ một cách tự nhiên hơn. Cuốn sách gồm 20 bài, được chia thành nhóm gồm 5 bài, giúp bạn dễ dàng học tập hơn. Mỗi nhóm bao gồm:

 • 4 bài đầu: tình huống thực hành khi đọc (bao gồm tóm tắt nội dung chính, từ mới, cụm từ mới, ngữ pháp trong bài).
 • Bài 5: bài tập tổng hợp kiến thức của 4 bài đầu giúp bạn ôn tập và củng cố kiến thức sau mỗi bài học.

Nội dung trong từng nhóm rõ ràng và có logic, kết hợp với các tình huống trong cuộc sống giúp bạn dễ dàng quan sát, ghi nhớ và áp dụng chúng vào thực tế.

Xem thêm:   5 cuốn sách Dan Brown kinh điển nhất mà bạn không nên bỏ qua

5. “English Grammar for Dummies”

Cuốn sách này tập trung vào ngữ pháp tiếng Anh nhưng không khô khan và khó nhớ. Sách giải thích một cách rõ ràng và đầy đủ về ý nghĩa và cách sử dụng các quy tắc ngữ pháp. Sau phần lý thuyết, sách cung cấp ví dụ để bạn hiểu sâu hơn với phương pháp viết đơn giản, thú vị và nội dung đầy đủ về:

 • Động từ, tính từ, trạng từ, giới từ.
 • Cách sử dụng trợ từ.
 • Mệnh đề.
 • Cách làm cho câu văn thú vị hơn.

Sách còn chỉ ra cách lựa chọn từ đúng như “I” và “me”, “had gone” và “went”,… một cách dễ nhớ và giúp bạn sử dụng một cách tự tin. Từ đó, trình độ nói và viết tiếng Anh của bạn ngày càng thông thạo và tiến bộ.

6. “Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh – The Windy”

Cuốn sách này là lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những người muốn củng cố từ vựng cơ bản. Từ vựng trong sách được tổ chức theo chủ đề phổ biến trong cuộc sống và công việc, giúp bạn dễ dàng thuộc từ một cách nhanh chóng. Đây là 2000 từ vựng cơ bản nhưng quan trọng, là nền tảng cho việc học kiến thức sau này.

Phương pháp học từ vựng trong sách bao gồm chọn chủ đề, học danh sách từ vựng theo chủ đề, nghe file audio để luyện phát âm đúng, và làm bài tập để ghi nhớ từ hiệu quả. Đây là cuốn sách học từ vựng cơ bản nhất, giúp bạn bắt đầu học một cách hứng khởi và không bị chán ngán vì từ vựng quá khó so với trình độ hiện tại.

7. “5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất – The Windy”

Cuốn sách này không chỉ cung cấp 5000 từ vựng phổ biến nhất, mà còn chia sẻ những bí quyết giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả mà không mất nhiều thời gian. Bạn sẽ được biết một số mẹo học từ như chọn từ gây sốc, từ hài hước hoặc học từ vựng kết hợp với âm nhạc để dễ dàng ghi nhớ.

Xem thêm:   Top 43 phim ngôn tình Trung Quốc hay đáng xem nhất 2023

8. “Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge)”

Cuốn sách này giúp bạn sử dụng từ vựng một cách chính xác và kết hợp các từ cụ thể một cách đúng đắn, là một thách thức đối với những người ở trình độ trung cấp. Cuốn sách này mang tính ứng dụng cao với nhiều chủ đề khác nhau. Bài tập đi kèm giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn và tránh việc kết hợp không chính xác. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng từ vựng chính xác hơn khi viết hay nói trong cuộc sống hàng ngày.

9. “Enrich Your IELTS Vocabulary – Du Mẫn Hồng”

Dù bạn có ý định thi IELTS hay không, cuốn sách này vẫn giúp bạn cải thiện từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. Cuốn sách phù hợp với những người ở trình độ khá và nâng cao. Cuốn sách giúp bạn không chỉ ghi nhớ từ theo thứ tự bảng chữ cái mà học ngẫu nhiên. Hệ thống từ đồng nghĩa và cụm từ giúp bạn hiểu và áp dụng từ vựng một cách chính xác.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được cuốn sách phù hợp để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho riêng mình và nhận tư vấn từ chuyên gia, hãy ghé thăm Tâm sự của Sách để có thêm thông tin chi tiết.

Related Posts