Tâm sự về Tình yêu

Đánh giá bài viết

Sự quan trọng của mối quan hệ

Geshe Michael Roach đã sáng tác cuốn sách Năng đoạn Kim cương, được đặt theo tên của một bộ kinh nổi tiếng giải thích về nghiệp và khái niệm “không” trong Phật giáo – khía cạnh ít được chú trọng. Cuốn sách này đã trở thành một bestseller kinh doanh trên toàn thế giới, được dịch ra khoảng 25 ngôn ngữ và được hàng triệu người đón nhận. Đặc biệt, phiên bản tiếng Trung nổi tiếng nhất và đã giúp nhiều người đạt được sự tự do tài chính. Từ đó, Geshe bắt đầu được mời tham gia diễn thuyết về cuốn sách. Kể từ khi xuất bản, Geshe cùng đồng nghiệp tại Học viện Năng đoạn Kim cương đã tổ chức các buổi hội thảo kinh doanh và khóa tu cho hàng ngàn người đến từ nhiều quốc gia. Trong các chương trình này, họ thường tổ chức buổi thảo luận nhỏ có tên là “Trí tuệ cho cuộc sống hàng ngày,” nơi mọi người có cơ hội đặt các câu hỏi liên quan đến công việc và sự nghiệp của mình.

Tình yêu và hạt giống nghiệp

Một ngày nọ, trong một chương trình ở Trung Quốc, một phụ nữ đặt một câu hỏi không liên quan đến kinh doanh mà liên quan đến mối quan hệ của cô với chồng. Cô hỏi liệu Nguyên tắc Năng đoạn Kim cương – các nguyên tắc về hạt giống nghiệp – có áp dụng được trong cuộc sống gia đình không. Geshe trả lời rằng, tất nhiên là có. Ông giải thích rằng những hạt giống nghiệp trong tâm chúng ta chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc sống và tác động lên mọi người xung quanh chúng ta.

Xem thêm:   Ba Cô Gái - Cổ Tích: Tình Yêu Của Con Gái Dành Cho Mẹ

Hạnh phúc trong mối quan hệ

Đột nhiên, những câu hỏi về mối quan hệ cá nhân mà mọi người đã từ lâu dồn nén bắt đầu được đặt ra. Như một con đập vỡ, mọi người cùng chia sẻ về những vấn đề tế nhị nhất liên quan đến mối quan hệ của họ với người tình. Geshe nhận ra rằng chỉ quan tâm đến nhu cầu tâm linh, cũng như nhu cầu về tiền bạc và vật chất, chưa đủ để đạt được hạnh phúc. Những mối quan hệ thân mật có thể mang lại niềm vui lớn nhất trong cuộc sống, nhưng cũng có thể gây đau khổ lớn nhất. Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, và nếu chúng ta muốn thế giới này hạnh phúc, chúng ta phải giải quyết vấn đề về mối quan hệ này.

Công cụ từ Phật giáo

Đáng ngạc nhiên là Phật giáo có nhiều lời khuyên về mối quan hệ với người tình của chúng ta. Có hàng ngàn quyển sách, chứa đựng mọi kiến thức về nguồn gốc mọi sự vật trong cuộc sống, kể cả thông tin về người tình của chúng ta. Các quyển sách này chứa những giáo lý về hạt giống nghiệp. Ngoài ra, còn có một bí quyết khác, gọi là Đạo Kim cương, đã tồn tại hàng ngàn năm trước. Đạo Kim cương cung cấp những phương pháp tương tác mới và độc đáo để gắn kết và đạt được những mục tiêu tuyệt vời cùng với người tình của chúng ta. Geshe, nhờ trải qua nhiều mối quan hệ trước khi trở thành nhà sư, có cái nhìn đặc biệt về tình yêu và hiểu biết về sự đau khổ và hạnh phúc mà nó mang lại.

Xem thêm:   25 bài thơ tình bất hủ Việt Nam, những áng thơ tình yêu bất diệt

Chia sẻ tri thức

Geshe muốn chia sẻ những gì ông đã học được để giúp mọi người cải thiện mối quan hệ của riêng họ. Qua nhiều năm, hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã đặt câu hỏi về mối quan hệ của họ. Geshe đã lựa chọn 100 câu hỏi phổ biến nhất và trả lời chúng dựa trên tri thức và trí tuệ cổ xưa của Tây Tạng, đồng thời gửi lời chúc tốt lành từ trái tim chân thành của mình. Hy vọng rằng cuốn sách sẽ giúp bạn cùng với người bạn đời tìm đến sự hoàn hảo trong cuộc sống.

Tâm sự của sách

Related Posts