TOP 19 Cuốn Sách Vật Lý Đáng Đọc Nhất Năm 2022

Vật lý là một lĩnh vực vô cùng thú vị cho những ai luôn muốn tìm hiểu về những hiện tượng kỳ lạ xung quanh chúng ta. Để giúp bạn tìm được những cuốn sách tốt nhất, Tâm Sự Của Sách xin giới thiệu TOP 19 Cuốn sách vật lý nổi bật dưới đây. Cùng kéo xuống để khám phá nhé!

Những Cuốn Sách Vật Lý Hay Nhất Cho Độc Giả

Vật Lý Của Tương Lai – Michio Kaku

Cuốn sách này thực sự là một cuộc hành trình kỳ diệu xuyên suốt 100 năm tới của cuộc cách mạng khoa học. Dựa trên cuộc phỏng vấn hơn 300 nhà khoa học hàng đầu thế giới và tính đến các nguyên tắc an toàn của phát triển công nghệ, nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng Michio Kaku đã miêu tả một cách chi tiết cuộc cách mạng đang diễn ra trong y học, máy tính, vật lý lượng tử và du hành vũ trụ. Tất cả những thay đổi này sẽ mãi mãi thay đổi cuộc sống của chúng ta và tiến trình phát triển của nhân loại.

Vật Lý Thiên Văn Cho Người Vội Vã – Neil Degrasse Tyson

Neil Degrasse Tyson đã tạo nên một WBig Bang trong lĩnh vực vật lý thiên văn với cuốn sách này. Ngay từ tuần phát hành đầu tiên, cuốn sách đã leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sách vật lý bán chạy của The New York Times, và duy trì vị trí đó trong 20 tuần liên tiếp. Đây là một tác phẩm thông minh, dí dỏm và dễ đọc, thu hút ngay cả những người rất bận rộn, giúp họ nắm bắt kiến thức về vật lý thiên văn một cách thú vị: từ Big Bang đến vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời đến những phát hiện về không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền tảng của Einstein đến những tưởng tượng về tương lai vũ trụ…

Xem thêm:   Thần thoại Hy Lạp là gì? Tìm hiểu về các vị thần Hy Lạp nổi tiếng

Lược Sử Thời Gian – Stephen Hawking

Lược sử thời gian là một trong những cuốn sách về vũ trụ học nổi tiếng nhất của Stephen Hawking, luôn góp mặt trong danh mục sách vật lý bán chạy nhất của các tạp chí hàng đầu thế giới. Cuốn sách này kéo dài hàng thập kỷ trong danh sách bán chạy nhờ việc khám phá sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả diễn giải toàn bộ quá trình khám phá của trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực như triết học, vật lý, thiên văn học…

Lược Sử Vạn Vật – Bill Bryson

Lược sử vạn vật là một cuốn sách khoa học thông thường giúp chúng ta hiểu về lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu trong các lĩnh vực như vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… Cuốn sách này giúp chúng ta nhận ra giới hạn tri thức con người về vũ trụ và trái đất, và là cuốn sách khoa học phổ biến nhất tại Anh vào năm 2005.

Nếu… Thì – Randall Munroe

Cuốn sách này đặt ra những câu hỏi tưởng như vô lý, nhưng lại đưa chúng ta suy nghĩ về những khả năng khác nhau của thế giới nếu những điều kỳ diệu ngược lại xảy ra. Bằng cách đặt nhiều câu hỏi, chúng ta có thể mở rộng tầm hiểu biết và vượt qua những giới hạn của bản thân. Hãy đặt câu hỏi, trả lời chúng có thể là công việc đòi hỏi cả công sức và thời gian, nhưng sẽ đem lại sự yên tâm với những hiện thực hiện tại.

Xem thêm:   Shuggie Bain - Chiếc Linh Hồn Nhỏ

Các Tác Giả Và Tác Phẩm Khác

Ngoài ra, còn có nhiều tác phẩm khác như “Các Thế Giới Song Song” của Michio Kaku, “10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao? – Vật Lý” của Đức Anh, “Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ” của Walter Isaacson, “Feynman Chuyện Thật Như Đùa” của Richard P. Feynman, “Lược Sử Vật Lý Lượng Tử – Chúa Có Gieo Xúc Xắc Cho Bạn?” của Tào Thiên Nguyên, “Vật Lý Của Những Điều Tưởng Chừng Bất Khả” của Michio Kaku, “Những Câu Hỏi Lớn – Vật Lý” của Michael Brooks, “5 Phương Trình Làm Thay Đổi Thế Giới” của Michael Guillen, “Tại Sao Lí Thuyết Dây” của Joseph Conlon, “Câu Chuyện Vật Lý” của Larry Gonick và Arthuffman, “Hiệu Ứng Cánh Bướm” của Andy Andrews, “Đạo Của Vật Lý” của Fritjof Capra, “7 Bài Học Hay Nhất Về Vật Lý” của Carlo Rovelli, “Khoa Học Khám Phá – Cuộc Chiến Lỗ Đen” của Leonard Susskind.

Kết Luận

Đây là TOP 19 cuốn sách vật lý đáng đọc nhất năm 2022 mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trong việc khám phá vũ trụ và thế giới vật lý!

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo trên Tâm sự của Sách.

Related Posts