Top 20+ cuốn sách ôn thi IELTS hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

Đánh giá bài viết

Sách luyện IELTS được chia theo từng band điểm ứng với từng đối tượng cụ thể. Nếu bạn là người mới bắt đầu cho hành trình ôn luyện IELTS, bạn nên tìm các sách ôn thi IELTS liên quan đến ngữ pháp và học từ vựng trước tiên. Bởi đây là nền tiếng anh vững chắc giúp bạn có thể dễ dàng cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình.

IDP sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hàng đầu giúp bạn khởi động quá trình luyện thi IELTS của mình. Sự chuẩn bị càng vững chắc thì càng có nhiều cơ hội tốt.

1.1. Sách ôn luyện ngữ pháp

Dù bạn đã trải qua thời gian dài học ngữ pháp, thế nhưng không phải ai cũng có thể nhớ và thống kê được hết các kiến thức mà mình đã học được. Dưới đây là một số cuốn sách về ngữ pháp mà bạn nên đọc:

Grammar In Use (Raymond Murphy)

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách tập hợp đầy đủ các kiến thức ngữ pháp cho việc ôn luyện IELTS thì đây chính là giải pháp. Nội dung sách bao gồm hơn 145 chủ điểm quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Mỗi chủ điểm ngữ pháp tập trung sâu vào một vấn đề cụ thể giúp người đọc dễ hiểu bài và ghi nhớ nhanh hơn. Với 145 chủ điểm này, bạn có thể xem ở phần mục lục của sách để tra cứu.

Xem thêm:   STT Tháng 12, Status Xin Chào & Viết Về Tháng 12 Mùa Đông

Cuốn sách ngữ pháp dễ hiểu và thân thiện người dùng, thích hợp cho cả luyện thi, tự học hay học trên lớp.

Ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Được biết đến là cuốn sách quốc dân tại Việt Nam, đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu gặp khó khăn với những cuốn sách được biên tập bằng tiếng Anh. Sách được biên tập và chia thành các chủ đề ngữ pháp như: các loại câu, các thì, từ loại… đều được tác giải giải thích chi tiết và rõ ràng. Còn kèm theo ví dụ và bài tập thực hành có đáp án cụ thể và dễ hiểu, nhằm cung cấp cho bạn đọc đầy đủ các kiến thức về ngữ pháp trọng tâm trong tiếng Anh.

Cuốn sách được biên tập bởi tác giả Việt Nam với nội dung súc tích, dễ hiểu và rất đầy đủ.

1.2. Sách ôn luyện từ vựng

Từ vựng được xem là nền tảng để giúp bạn có thể học tốt các kỹ năng trong tiếng Anh. Một số cuốn sách về từ vựng tiếng Anh mà bạn nên tham khảo:

Basic Vocabulary in Use (Cambridge)

Cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn mới bắt đầu và có nền tảng từ vựng khá yếu. Basic Vocabulary in Use có phân loại các chủ đề từ vựng cụ thể giúp bạn đọc có thể dễ dàng ôn luyện và việc tiếp thu cũng nhanh và hiệu quả hơn.

English Vocabulary In Use – Elementary

English Vocabulary in Use – Elementary cung cấp thông tin tham khảo và bài tập để củng cố vốn từ cho các bạn thuộc trình độ sơ cấp. Sách trang bị cho người học 1250 từ vựng căn bản xoay quanh 60 chủ đề thiết yếu. Những nhóm chủ đề về con người, nhà cửa, thế giới là nhóm từ vựng hữu dụng, thực tế, dựa trên nghiên cứu mới nhất của đại học Cambridge. Nếu bạn cần một tài liệu để hệ thống hóa vốn từ vựng đáp ứng yêu cầu thi IELTS thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Xem thêm:   25 Câu nói động viên về sự quyết tâm, Stt quyết tâm ngắn gọn

English Vocabulary In Use Elementary – Cuốn sách về từ vựng dành cho học viên mất gốc IELTS hoặc muốn bắt đầu lại.

1.3. Sách ôn luyện phát âm

Việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn không chỉ cảm thiện kỹ năng nghe và nói mà còn là bước cơ thể giúp bạn cải thiện 2 kỹ năng còn lại. Các cuốn sách hỗ trợ phát âm chuẩn cho trình độ sơ cấp:

Pronunciation in Use Elementary (Cambridge)

Sách này cung cấp cho bạn lộ trình học sơ cấp, được biên tập theo các cặp âm giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn. Nội dung sách được chia thành 5 section với 50 bài học phát âm, nhằm cung cấp cho bạn các bài học phát âm từ cơ bản đến nâng cao. Bạn đọc có thể tra cứu đáp án ở phần cuối sách.

Cuốn sách luyện phát âm dành cho các học sinh mới bắt đầu biết đến Tiếng Anh

Tree or Three

Tree or Three là sách dành cho trình độ sơ cấp chuyên về phát âm (pronunciation) và ngữ điệu (intonation). Mỗi bài dạy được phân chia cụ thể, 1 âm đơn hay cặp âm qua hình ảnh miêu tả sự vị trí đặt lưỡi, môi (hơi thở qua miệng hay mũi), các từ vựng trong sách cũng khá đơn giản, bạn cũng được cung cấp đĩa và file phần mềm giúp luyện nói và phát âm hiệu quả.

Sách được tổng hợp dưới nhiều dạng bài tập cho người mới bắt đầu học IELTS.

Xem thêm:   Văn học dân gian Việt Nam có những thể loại nào?Hãy định nghĩa ngắn gọn và nêu ví dụ theo từng thể loại

Related Posts