Tổng hợp những cuốn sách khởi nghiệp, startup đáng đọc nhất

Đánh giá bài viết

Top 15 cuốn sách khởi nghiệp hay sau đây bạn nhất định phải đọc vì nó sẽ mở ra cho bạn cánh cửa tri thức, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm hữu ích trên con đường khởi nghiệp, startup để đạt được thành công vang dội.

Thất bại để thành công – Nhóm tác giả

Sách khởi nghiệp

Nhắc đến những cuốn sách khởi nghiệp hay thì không thể không nhắc đến cuốn “Thất bại để thành công” – nhiều tác giả. Cuốn sách này được chia thành 2 phần chính đó là Các doanh nhân thế giới và Các doanh nhân Việt Nam.

Toàn bộ cuốn sách mang đến cho người đọc về 18 câu chuyện khởi nghiệp của những nhân vật danh tiếng tại Việt Nam và Thế giới. Thông qua đó, chúng ta hiểu được để có được thành công vĩ đại, những doanh nhân đó đã trải qua nhiều khó khăn, trở ngại, đã từng gặp nhiều thất bại. Mỗi thất bại sẽ là cơ hội để những nhà startup trẻ có cơ hội nhìn lại bản thân và sửa đổi, rút kinh nghiệm, phát triển hơn.

Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor

Sách khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor cũng là cuốn sách tư duy khởi nghiệp rất đáng đọc nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh. Nội dung cuốn sách nói về sự phát triển mạnh mẽ và ưu việt của nền kinh tế Israel từ khi thành lập đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới như hiện nay. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu tại sao một đất nước nhỏ bé như Israel lại có thể tồn tại và trở thành một đế chế công nghệ mạnh mẽ trước sự cô lập và thù địch từ các quốc gia lân cận. Họ đã phải đối phó với sự xâm lăng, bảo vệ biên giới nhưng vẫn có thể mang lại sự sáng tạo vượt trội ở các lĩnh vực dân sự, công nghệ, quân sự…

Liên quan đến kinh doanh khởi nghiệp, rõ ràng là đối diện với nhiều sự cạnh tranh khốc liệt. Nhưng nếu chúng ta biết tìm ra giải pháp, hướng đi mới và độc đáo, chắc chắn sẽ đạt được thành công vượt bậc.

Bí quyết trắng tay trở thành triệu phú – Adam Khoo

Sách khởi nghiệp

Thêm một cuốn sách khởi nghiệp hay về kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua là Bí quyết trắng tay trở thành triệu phú. Sách này được viết bởi Adam Khoo – một triệu phú nổi tiếng của Singapore, là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy như Tôi tài giỏi bạn cũng thế, Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ…

Trong cuốn sách, tác giả chia sẻ rất nhiều bí quyết để giúp trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi chỉ mới 26 tuổi. Đặc biệt, khi khởi nghiệp, Adam Khoo chỉ có 2 bàn tay trắng, không có sự hỗ trợ từ gia đình, không được thừa kế tài sản, và đặc biệt không nhận đầu tư bên ngoài hay vay vốn từ ngân hàng.

Đây là một cuốn sách về startup mà bất kỳ bạn trẻ hoặc những người muốn khởi nghiệp nào cũng nên đọc. Nhờ sách này, rất nhiều người được tiếp thêm động lực, ý chí để thực hiện ước mơ và đạt được thành công. Dù có nhiều khó khăn trước mắt, nhưng chỉ cần nỗ lực, quyết tâm và làm đúng cách, chắc chắn thành công sẽ đến một ngày không xa.

Xem thêm:   Review sách Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

Kinh điển về khởi nghiệp – Bill Aulet

Sách khởi nghiệp

Sách khởi nghiệp “Kinh điển về khởi nghiệp” của tác giả Bill Aulet xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của tất cả mọi người, từ người có ý định khởi nghiệp đến các doanh nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách này cung cấp kiến thức cơ bản về cách xây dựng một doanh nghiệp thành công, tránh được những rủi ro và cạm bẫy thường gặp ở các công ty mới khởi nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt toàn cầu như hiện nay.

Thông điệp rõ nhất trong cuốn sách này là kinh doanh khởi nghiệp không chỉ dành cho các thiên tài và may mắn. Chỉ cần có kiến thức, trang bị kỹ năng và vốn, theo sự hướng dẫn, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh hay, thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Sổ tay khởi nghiệp – Nhóm tác giả

Sách khởi nghiệp

Sổ tay khởi nghiệp là một trong những cuốn sách phương pháp tìm ý tưởng kinh doanh rất hay và bổ ích, bạn nhất định phải đọc. Cuốn sách này tổng hợp nhiều chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp từ những doanh nhân đã và đang khởi nghiệp, đạt được thành tựu đáng kể.

Trong cuốn sách, chúng ta dễ thấy rằng mỗi nhân vật có điểm bắt đầu khác nhau trước khi tham gia vào startup. Ví dụ như chị Nguyễn Thu Hồng – sáng lập thương hiệu chả cá Kamaboko đã đi du học ở Nhật Bản trong 3 năm, sau đó về đất nước và làm công chức một thời gian trước khi tự mình thành lập thương hiệu chả cá ngon. Hoặc chị Nguyễn Thị Huệ, sau khi học đại học, đã trải qua cuộc sống khó khăn ở vùng quê xa xôi trước khi lập dự án An Plus…

Trong cuốn sách, chúng ta sẽ gặp những câu chuyện khởi nghiệp khác nhau, thuộc nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nhưng điểm chung mà ta thấy là chia sẻ từ các doanh nhân trẻ khởi nghiệp giúp những ai đang ước mơ khởi nghiệp có thêm sức mạnh và kinh nghiệm, tránh được những sai lầm mà người đi trước đã trải qua để đạt được thành công.

Dạy con làm giàu – Robert T.Kiyosaki

Sách khởi nghiệp

Với những ai muốn khởi nghiệp, đừng bỏ qua bộ sách hấp dẫn Dạy con làm giàu này. Bộ sách này bao gồm 13 tập, luôn được xếp vào top những cuốn sách hay về khởi nghiệp bán chạy nhất mọi thời đại. Bộ sách này chứa những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế trong thương trường kinh doanh để mọi người hiểu thêm về tư duy làm chủ, làm giàu, lãnh đạo và nắm vững kiến thức về tài chính, kinh tế. Bộ sách cũng giúp người đọc nhận thức sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo, để có cái nhìn chính xác hơn về tài sản, tiền bạc và tiêu dùng.

Theo tác giả, sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo nằm ở tư duy về tài sản. Người nghèo thường nghèo đi vì họ không biết quản lý tài sản, trong khi người giàu lại trở nên giàu có vì họ quan tâm tích lũy và đầu tư vào tài sản. Người giàu thường khiến tiền làm việc cho mình, trong khi người nghèo thường chạy theo tiền…

Xem thêm:   Cuộc đời, phong cách và sự nghiệp sáng tác của Hữu Thỉnh

Qua cuốn sách, người đọc nhận thấy tầm quan trọng của tiền bạc và sức mạnh của việc có kiến thức tài chính giỏi, biết quản lý tiền một cách thông minh.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Adam Khoo

Sách khởi nghiệp

Cuốn sách hay về khởi nghiệp này là Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ. Cuốn này được đánh giá cao với khả năng áp dụng vào thực tế, có các bước đi lối sống để bạn tự xây dựng một cơ nghiệp bạc tỷ trong thời gian ngắn.

Cuốn sách sẽ là hướng dẫn giúp những ai đang có ý định khởi nghiệp, đang trong quá trình khởi nghiệp biết phải làm gì và không nên làm gì để tự mình xây dựng một doanh nghiệp bạc tỷ.

Khởi nghiệp với 100$ – Robert T.Kiyosaki

Sách khởi nghiệp

Cuốn sách tư duy khởi nghiệp này được viết bởi tác giả Robert T.Kiyosaki. Cuốn sách này chỉ ra một sai lầm mà nhiều người thường gặp phải là luôn nghĩ rằng phải có số vốn lớn mới có thể khởi nghiệp. Nội dung cuốn sách hướng dẫn mọi người thấy rằng ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn chỉ từ 100$.

Với những bạn trẻ muốn làm giàu từ kinh doanh nhưng có số vốn nhỏ, cuốn sách này rất phù hợp.

Không theo lối mòn – Ellen Singer

Sách khởi nghiệp

Sau khi đọc cuốn sách khởi nghiệp này, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn và tự tin hơn cho kế hoạch dài hạn. Cuốn sách này không chỉ dành cho những người muốn khởi nghiệp hoặc đang trong quá trình khởi nghiệp, mà dành cho tất cả mọi người vì nó giúp chúng ta đạt được nhiều thành công hơn trong những lĩnh vực mình theo đuổi, từ đó có một cuộc sống giàu có và thịnh vượng.

Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp – David S.Kidder

Sách khởi nghiệp

Cuốn sách Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp là một trong những cuốn sách khởi nghiệp hay nhất, được người đọc đánh giá rất cao. Các thông tin và nội dung chia sẻ trong cuốn sách rất dễ hiểu, nhờ đó hình ảnh của các nhân vật nổi tiếng hiện lên chân thực, các hành trình xây dựng sự nghiệp từ những bước đầu tiên cho đến khi trở thành đế chế kinh doanh sống động.

Qua cuốn sách, người đọc sẽ hiểu được những người thành công đã làm gì để vượt qua khó khăn khi khởi nghiệp. Họ đã làm thế nào để thuyết phục khách hàng, thu hút đầu tư, thực hiện marketing hiệu quả với số vốn ban đầu ít.

100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay – Jeremy Kourdi

Sách khởi nghiệp

Bạn đang khao khát khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu, cuốn sách khởi nghiệp 100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay sẽ là nguồn gợi ý cực kỳ hữu ích và giúp bạn mở ra nhiều ý tưởng táo bạo, độc đáo và mới mẻ. Từ cuốn sách này, bạn có thể sao chép hoặc biến tấu các ý tưởng kinh doanh được đề xuất để phù hợp với bản thân và văn hóa quốc gia của bạn.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách

Cuốn sách không chỉ mang lại cho bạn các ý tưởng kinh doanh hay và phù hợp với thời đại mà còn giúp bạn hình thành tư duy quản trị cần thiết.

Sách Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Sách khởi nghiệp

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về các phương pháp khởi nghiệp sáng tạo được áp dụng bởi nhiều doanh nhân thành công trên thế giới. Bạn cũng sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm để hạn chế rủi ro trong giai đoạn khởi nghiệp.

Ngoài ra, cuốn sách còn trang bị cho bạn nhiều phương pháp và cách suy nghĩ nhanh nhạy, linh hoạt để thích ứng với nhiều mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn, từ các công ty siêu nhỏ đến tập đoàn toàn cầu.

Những triệu phú thầm lặng – Rusly Abdullah

Sách khởi nghiệp

Cuốn sách này đề cập đến các câu chuyện khởi nghiệp của những tỷ phú từ con số 0, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, họ đã đạt được rất nhiều thành công vang dội.

Mỗi chương trong cuốn sách là một câu chuyện về những doanh nhân nổi tiếng trên thế giới, họ giản dị nhưng lại chứa đựng sức mạnh phi thường như người bán hàng rong… Với triết lý “Kinh doanh nhỏ – thu lợi nhuận lớn”, họ đã trở thành triệu phú, tỷ phú từ 2 bàn tay trắng.

Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Sách khởi nghiệp

Khởi nghiệp du kích giúp bạn tìm hiểu cách tìm kiếm nguồn lực hiệu quả nhất để giúp quá trình kinh doanh ổn định. Mô hình kinh doanh này phù hợp với những người trẻ mới ra trường chưa có nhiều vốn để bắt đầu khởi nghiệp.

Trong cuốn sách, chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 chiến lược du kích để tìm ra những ý tưởng kinh doanh mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, 9 phương pháp để có thể huy động nguồn vốn hiệu quả, phương pháp quản lý nhóm, phương pháp tổ chức doanh nghiệp…

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách – Chung Ju Yung

Sách khởi nghiệp

Đây là cuốn sách tự thuật chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung. Trong cuốn sách, bạn sẽ thấy rõ hành trình khởi nghiệp của người đứng đầu một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và rất nhiều bài học về kinh doanh, quản trị và tư duy làm người.

Cuốn sách giúp người đọc nhìn thấy tuổi thơ nghèo khó và khát vọng làm giàu của ông Chung Ju Yung, qua đó chứng kiến những thăng trầm và biến động trong cuộc sống từ khi không có 1 xu dính túi cho tới khi trở thành chủ tịch tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc. Ông không bao giờ nghĩ mình thất bại dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, mà xem đó là thử thách để rèn luyện và trưởng thành.

Trên đây là top những cuốn sách khởi nghiệp hay mà bạn nhất định phải đọc và nghiên cứu nếu đang có ý tưởng khởi nghiệp hoặc đang trong quá trình khởi nghiệp. Mỗi cuốn sách như một cánh cửa mới đưa bạn tiếp cận với tri thức khổng lồ từ những doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới.

Xem thêm: Tâm sự của Sách

Related Posts