Tâm sự của Sách: Những cuốn sách tuyệt vời mà bạn nên đọc trong đời

Đánh giá bài viết

Cuốn sách đầu tiên: Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

sách hay nên đọc Nhà Giả Kim mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc
Nguồn: medium.com

Nhà Giả Kim của nhà văn Paulo Coelho là một tác phẩm nổi tiếng, ra mắt vào năm 1988. Cuốn tiểu thuyết này kể về Santiago, một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha, phiêu lưu đến châu Phi để tìm kiếm và thực hiện giấc mơ của mình. Thông qua hành trình của Santiago, tác giả muốn gửi đến người đọc một triết lý sâu sắc: đôi khi ta phải trải qua một cuộc hành trình dài, đối mặt với những khó khăn và thử thách mới nhận ra rằng hạnh phúc thực sự nằm dưới chân ta, ở nơi mà ta đã từng đến. Nhà Giả Kim được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, đã được chuyển ngữ sang 56 ngôn ngữ và đã bán được hơn 65 triệu bản trên toàn cầu.

Cuốn sách thứ hai: Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách hay nổi tiếng nên đọc
Nguồn: Tiki.vn

Đắc Nhân Tâm là một tác phẩm nổi tiếng của Dale Carnegie, xuất bản lần đầu vào năm 1936. Đắc nghĩa là thành công, Nhân nghĩa là con người, Tâm nghĩa là trái tim. Đắc Nhân Tâm có thể hiểu đơn giản là nghệ thuật thu phục lòng người. Con người phải hiểu rõ và thành thật với bản thân, quan tâm và tìm hiểu về những người xung quanh để khám phá và khai thác tiềm năng ẩn giấu trong họ, giúp họ phát triển hơn. Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách Self-help bán chạy nhất trên toàn thế giới, được tờ New York Times xếp vào hạng “Một trong những cuốn sách bán chạy nhất” trong suốt 10 năm liên tiếp.

Cuốn sách thứ ba: Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill

Cách Nghĩ Để Thành Công là một trong những cuốn sách hay nhất nên đọc ít nhất một lần trong đời
Nguồn: Tiki.vn

Cách Nghĩ Để Thành Công mang đến triết lý về thành công và cung cấp phương pháp để bạn lên kế hoạch chi tiết để đạt được thành công đó. Cuốn sách này không chỉ dựa trên lý thuyết, mà còn đi kèm với những ví dụ thực tế như Thomas Edison – nhà phát minh vĩ đại, Henry Ford – ông trùm công nghiệp ô tô,… Tác giả Napoleon Hill đã dành 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó rút ra những triết lý và viết nên cuốn sách này.

Cuốn sách thứ tư: Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả

Bộ sách Hạt giống tâm hồn là sự tổng hợp các câu chuyện và tranh minh họa ý nghĩa về cuộc sống từ nhiều tác giả khác nhau. Đây là những câu chuyện về sự thành công, lòng tốt giữa con người và con người. Bộ sách này giúp nuôi dưỡng tâm hồn đẹp, trong sáng, và luôn lạc quan.

Xem thêm:   Những câu danh ngôn, châm ngôn hay và sâu lắng về tình yêu trong ngày lễ tình nhân

sách hạt giống tâm hồn là tựa sách hay nhất nên đọc một lần trong đời
Nguồn: Tiki.vn

Cuốn sách thứ năm: Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

top những cuốn sách hay nên đọc phải kể đến quẳng gánh lo đi mà vui sống
Nguồn: Tiki.vn

Sau Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống là tác phẩm nổi tiếng tiếp theo của Dale Carnegie. Cuốn sách này phân tích và giải đáp những nỗi buồn và lo lắng hàng ngày trong cuộc sống của mỗi người. Tác giả xây dựng thái độ sống tích cực, hạnh phúc và từ bỏ thói quen lo lắng. Tác phẩm được chia thành 6 phần, mỗi phần là một lời khuyên hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn và không biết làm thế nào để vượt qua vấn đề. Đây là quyển sách mà ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời, để giúp bản thân luôn vui vẻ, tích cực và vượt qua khó khăn.

Cuốn sách thứ sáu: Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J.Lieberman

Đọc Vị Bất Kỳ Ai - một trong những cuốn sách hay nên đọc
Nguồn: Tiki.vn

Đọc Vị Bất Kỳ Ai là một quyển cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí người khác, để suy đoán suy nghĩ của họ. Cuốn sách có nội dung bao gồm 2 phần chính và được chia thành 15 chương. Đọc Vị Bất Kỳ Ai sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một quyển sách để cải thiện và phát triển kỹ năng giao tiếp.

Cuốn sách thứ bảy: Tiểu thuyết Bố Già – Mario Puzo

Những cuốn sách hay nên đọc không thể thiếu Bố Già
Nguồn: Tiki.vn

Bố Già, hoặc The Godfather tiếng Anh, là một cuốn sách kinh điển của Mario Puzo, xuất bản lần đầu vào năm 1969. Nội dung của quyển sách xoay quanh một gia đình mafia gốc Ý với nhân vật chính là ông trùm Vito Corleone. Bố Già không chỉ viết về mafia, mà còn tập trung vào gia đình và cách họ đối mặt với khó khăn và thử thách. Bố Già xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Cuốn sách thứ tám: Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

sách hay nhất nên đọc Cuộc sống không giới hạn

Tác giả Nick Vujicic đã thành công trong việc truyền cảm hứng thông qua Cuộc sống không giới hạn. Là một người không có chi, Nick Vujicic luôn mang một tinh thần và ý chí kiên cường để vượt qua mọi trở ngại. Nick đã từng nói: “Bạn đẹp đẽ và quý giá hơn tất cả những viên kim cương trên thế gian này. Dù bạn đang ở trong tình huống nào, chỉ cần bạn còn hít thở, bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc sống này…” Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra mục đích cuộc sống của mình và khám phá tâm hồn bản thân.

Xem thêm:   Tìm Hiểu Về Các Quán Cơm Gà Quận 5: Ngon, Thơm, Giá Cả Hợp Lý

Cuốn sách thứ chín: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews sách hay nên đọc cho mọi lứa tuổi
Nguồn: Tiki.vn

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi là một tác phẩm của Andrew Matthews, một họa sĩ biếm họa và diễn giả tài năng. Cuốn sách này mang đến cho bạn triết lý sâu sắc và được minh họa bằng những hình ảnh vui nhộn, hóm hỉnh, giúp bạn tiếp thu những triết lý một cách hiệu quả hơn. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho cuộc sống của mình và khám phá tâm hồn của bản thân. Thay vì buồn bã và từ bỏ sau thất bại, hãy biết cười với những khó khăn, và cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Cuốn sách thứ mười: Người giàu có nhất thành Babylon – George Samuel Clason

sách hay nhất nên đọc Người giàu có nhất thành Babylon

Đây là một cuốn sách nói về những thành công đáng kinh ngạc mà các cá nhân trong thành Babylon đã đạt được. Những nguyên tắc cơ bản về tài chính trong cuốn sách vẫn đang được áp dụng và thừa kế thành công đến ngày nay. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu về tài chính, cách làm giàu, giúp bạn đánh giá giá trị của tiền bạc và cung cấp hướng dẫn về cách áp dụng nguyên tắc tài chính vào cuộc sống thực.

Cuốn sách thứ mười một: 7 Thói Quen Để Thành Đạt – Stephen R. Covey

7 Thói Quen Để Thành Đạt - sách hay nên đọc dành cho người trẻ
Nguồn: ybox.vn

7 Thói Quen Để Thành Đạt cung cấp những thói quen tạo nên sự khác biệt của những người thành công. Stephen Covey tin rằng, một người thành công không chỉ cần kiến thức và kỹ năng, mà thực sự quan trọng là những thói quen và tính cách của họ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển những thói quen hợp lý và giúp bạn sống tốt hơn, có ích hơn.

Cuốn sách thứ mười hai: Hành trình về phương Đông – Baird T. Spalding

sách hay nhất nên đọc hành trình về phương Đông

Hành trình về phương Đông là một bộ hồi ký nổi tiếng của tác giả Blair T. Spalding. Cuốn sách kể về cuộc hành trình của đoàn “Hội khoa học Hoàng gia Anh” được gửi sang Ấn Độ để nghiên cứu về Huyền học. Trong suốt 2 năm lang thang khắp nơi, họ đã gặp nhiều câu chuyện chưa từng thấy. Từ những lễ nghi huyền bí, “sửu nhi” cho những nhà tiên tri giả… Cuốn sách này giúp chúng ta hiểu thêm về Yoga, chiêm tinh, dưỡng sinh để chữa bệnh, quan niệm về cõi sống và cái chết.

Xem thêm:   Truyện cổ tích thế tục Việt Nam: Sự tinh túy và ý nghĩa sâu sắc nhất

Cuốn sách thứ mười ba: Tội Ác Và Hình Phạt – Fyodor Dostoevsky

Tội Ác Và Hình Phạt - Fyodor Dostoevsky là cuốn sách hay nhất mà ai cũng nên đọc
Nguồn: Tiki.vn

Tội Ác Và Hình Phạt là một tác phẩm nổi tiếng của Fyodor Dostoevsky. Mặc dù không có nhiều tình tiết đầy bất ngờ, cuốn sách này khiến bạn suy nghĩ sâu sắc về thế giới nội tâm của những người dưới đáy xã hội Nga. Tác giả tạo hình nhân vật nhỏ bé, tội nghiệp một cách điêu luyện, lồng ghép vào quá trình tỉnh thức của một con người lạc lối. Tất cả những nhân vật này đã tạo nên một công trình tiểu thuyết độc đáo, mang đậm chất Nga.

Cuốn sách cuối cùng: Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Og Mandino

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là một trong những cuốn sách hay nên đọc về phát triển tư duy
Nguồn: Tiki.vn

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là câu chuyện về hành trình của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo ở Jerusalem cổ đại. Hafid học được những bí quyết từ một thương nhân giàu có và từ đó trở thành một người bán hàng vĩ đại. Cuốn sách này không chỉ dạy bạn cách bán hàng, mà còn dạy bạn cách làm người, giúp bạn thành công trong lĩnh vực của mình. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới đã được chuyển ngữ ra 25 ngôn ngữ và đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn cầu, là một trong những cuốn sách hay nhất mà bạn nên đọc trong đời.

Để mua các cuốn sách trên, bạn có thể tìm mua tại các nhà sách trên toàn quốc. Ngoài ra, Tiki – một trang mua sắm trực tuyến uy tín, là một trong những địa chỉ lựa chọn phổ biến để mua sách online. Tiki cung cấp đa dạng và phong phú về thể loại sách, đảm bảo hàng chính hãng và cam kết hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả. Để tận hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hãy lựa chọn thanh toán bằng ZaloPay khi mua sắm trên Tiki.

Hy vọng qua bài viết của Tâm sự của Sách, bạn tìm được những cuốn sách phù hợp để thêm vào tủ sách của mình. Mỗi cuốn sách sẽ mang đến giá trị đặc biệt, giúp bạn trau dồi kiến thức và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống. Chúc bạn tìm được những cuốn sách đặc biệt cho cuộc sống của mình! Tâm sự của Sách

Related Posts