99% người học không biết về đánh giá sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh cực chi tiết này

Đánh giá bài viết

Học sách có thể nhớ được 1500 từ trong 30 ngày như quảng cáo không? Học xong có thể nhận thấy sự tiến bộ về từ vựng không? Sách này thực sự chất lượng tốt không? Tôi đang phân vân không biết có nên mua không, vì giá cả khá cao so với các sách khác. Có ai đã học rồi và có thể cho tôi biết về sách Hack Não không?

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự với các bạn bè, người thân và người xa lạ trong các nhóm và diễn đàn về hiệu quả của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh. Sau hơn 1 tháng học và hoàn thành cuốn sách, tôi xin đánh giá sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh một cách chi tiết và chân thực nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ không còn băn khoăn và có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

1. Mô tả chung về sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

sách hack não 1500 từ tiếng anh

Sách tiếng Anh cơ bản Hack Não 1500 là một cuốn sách dày 530 trang, được in màu trên khổ giấy A4 rất cứng cáp và được phủ bóng toàn bộ. Sách bao gồm 1200 từ và 350 cụm từ, được chia thành 50 Unit. Các từ vựng cơ bản thuộc trình độ từ A2 đến B1, nằm trong dải từ thông dụng nhất trong các kênh giao tiếp hàng ngày. Cuốn sách bao gồm 31 chủ đề thông dụng như Language Learning, School Life, Personal Information, Jobs & Work Life… Với sách này, người học từ học sinh cấp 2 tới người đi làm, kể cả những người bị mất gốc hoặc không có năng khiếu vẫn có thể chinh phục thành công tiếng Anh.

Mỗi từ vựng trong sách được minh họa bằng hình ảnh, phân biệt các loại từ như danh từ, tính từ, động từ, trạng từ. Cuốn sách còn kèm theo ứng dụng Hack Não PRO, cung cấp âm thanh cho toàn bộ từ vựng và truyện chêm trong sách. Ứng dụng cũng cung cấp hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm cho từng từ, giúp người học có thể phát âm chuẩn nhất.

Xem thêm về sách Hack Não 1500 TẠI ĐÂY

2. Nội dung chính của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cấu trúc của mỗi Unit trong sách bao gồm 4 phần.

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

Là một câu chuyện tiếng Việt có chèn các từ tiếng Anh cần học vào đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Phương pháp này giúp chúng ta có thể hiểu được nghĩa của từ vựng qua bối cảnh. Tương tự như cách chúng ta đã học tiếng Việt, chúng ta không cần dùng từ điển để tra nghĩa của từ đúng không?

Đầu tiên, đọc truyện chêm một lần không thể đoán được nghĩa của từ. Thường mình đọc truyện khoảng 3-4 lần, hiểu chi tiết ngữ cảnh mới có thể đoán được nghĩa chính xác của từ. Nhiều bạn thường bỏ qua bước này và đi vào phần 2 để học từng từ ngay. Một số bạn thì tra từ điển để biết nghĩa của từ mà không đoán. Nhưng phương pháp đầu tiên này giúp chúng ta có thể ghi nhớ được lượng lớn từ vựng. Nó giúp chúng ta hình dung được lượng từ cần học và đoán được nghĩa của từ ngay lập tức. Học 3-5 bài, bạn sẽ thấy truyện chêm thật dễ hiểu.

Các câu chuyện trong sách rất hài hước, buồn cười nhưng mang nhiều cảm xúc. Mỗi mẩu chuyện đều gần gũi với cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam. Không chỉ học từ mới, bạn cũng học được nhiều cấu trúc câu thông dụng. Bạn cũng biết cách sử dụng cụm từ trong các ngữ cảnh cụ thể và học được cách diễn đạt tự nhiên, không gò bó của người bản xứ. Vì vậy, ngay cả những người mất gốc hoặc không có năng khiếu cũng có thể chinh phục thành công từ vựng tiếng Anh để hỗ trợ giao tiếp.

Phần 2: Tăng tốc – Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng âm thanh tương tự

âm thanh tương tự của sách hack não 1500 từ tiếng anh

Đây là phương pháp đã xuất hiện trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo và cuốn “Fluent in 3 months”, cuốn sách học ngoại ngữ bán chạy nhất trên Amazon. Phương pháp này giúp mình ghi nhớ nghĩa tiếng Việt dễ dàng. Các từ tiếng Anh cơ bản sẽ được tìm bằng một từ hoặc cụm từ gần giống trong tiếng Việt. Từ đó, tìm một câu để kết hợp tất cả các từ và nghĩa tiếng Việt của từ đó vào. Mỗi từ được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể. Phương pháp này giúp mình ghi nhớ được khoảng 30-50 từ mỗi ngày mà không cần phải nhồi nhét.

Xem thêm:   Những Bài Ca Về Thời Gian của Xuân Diệu: Bạn Sẽ Bị Cảm Động ❤️️

Những ví dụ trong sách rất hài hước và dễ hiểu đối với những người bị mất gốc hoặc yếu tiếng Anh. Với các từ ngắn, tôi chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể ghi nhớ nghĩa của từ ngay. Với các từ dài có 4-5 âm tiết, tôi phải ghi chép và đọc lại khoảng 5 lần mới nhớ từ.

Ví dụ về việc học các từ với âm thanh tương tự:

  • Sympathy (thông cảm): Xin ba thì ba thông cảm cho.
  • Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
  • Collaborate (cộng tác): Cỏ lá bỏ rơi cộng tác của mình.

Tôi có thể ghi nhớ dễ dàng nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Sau mỗi 6 từ đã học, tôi có bài tập thực hành ngay lập tức.

Phần 3: Tự tin bứt phá – Luyện tập

Trong phần này, bạn sẽ được kết hợp với ứng dụng Hack Não để thực hành nghe và điền từ vào chỗ trống. Nếu bạn thấy khó, cần trợ giúp, bạn có thể xem các từ hoặc cụm từ ngay bên cạnh để có phần luyện tập hoàn hảo nhất. Bên cạnh từ vựng riêng lẻ, bạn cũng sẽ được ôn tập qua bài tập dành riêng cho các cụm từ. Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý sẵn có.

Phần 4: Về đích – Ứng dụng

Đây là phần tổng hợp lại các từ trong mỗi unit và sử dụng chúng trong một câu chuyện có chèn các từ tiếng Anh cần học. Đây là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo câu chuyện. Mặc dù có những câu chuyện không có đầu không có cuối, nhưng lần sau ôn tập lại sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Sách Hack Não 1500 có thực sự hiệu quả?

Phương pháp học sách hoàn toàn khác biệt

Vì bản thân tôi từng đau đầu với việc học từ vựng và chưa tìm ra phương pháp học phù hợp. Khi học theo phương pháp này, tôi như thể tìm thấy “nước” cho mình. Chưa từng thấy trong sách tiếng Anh nào trước đây trên thị trường có phương pháp ghi nhớ siêu đỉnh như thế này. Có những ngày, tôi hoàn toàn có thể học được 3 Unit trong khoảng 2 giờ tập trung.

Ứng dụng Hack Não PRO

Với âm thanh được chia rõ ràng bao gồm từ vựng và truyện chêm, bạn sẽ biết cách đọc của từ với tốc độ phổ biến của người bản ngữ, cách đọc đúng từng âm tiết theo phương pháp shadowing để bắt chước phát âm, hiểu rõ cách từng âm tiết sẽ đọc và nối vào nhau như thế nào. Ứng dụng còn giúp bạn nắm được nghĩa của từ, nghe và nắm được phần nối âm, trọng âm của từ, trọng âm và ngữ điệu trong câu. Ngoài ra, bạn còn có thể nghe để bắt từ và làm bài tập điền từ vào chỗ trống.

Ứng dụng ngay lập tức với bài test 3 chiều

Ứng dụng giúp bạn ghi nhớ nghĩa từ vựng theo hai chiều Anh – Việt và Việt – Anh, cùng luyện phản xạ cho kỹ năng nghe, đọc, nói và viết.

Chương trình hỗ trợ học đến trang cuối cùng của cuốn sách từ đội ngũ giáo viên Step Up

Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng sách hiệu quả và có theo dõi kết quả học qua ứng dụng. Bạn còn nhận được sự hỗ trợ trong việc sửa các bài viết truyện chêm và cách sử dụng từ sao cho đúng. Bạn cũng nhận được các clip học tiếng Anh và động lực từ chuyên viên để cố gắng học tập hơn.

Xem thêm:   Mặt chuột tai dơi: Tướng số và vận mệnh người mang tướng này

Bài giảng livestream hướng dẫn chi tiết trong group học viên

Với mỗi unit, giáo viên sẽ livestream 2 buổi hướng dẫn, một buổi về phát âm và một buổi về ngữ pháp, cách sử dụng từ. Sự nhiệt tình của các giáo viên trẻ làm người học thực sự hứng thú. Giáo viên hướng dẫn chi tiết về cách đọc từng từ, cách đặt môi miệng và lưỡi từng từ ra làm sao, và cách sử dụng từ một cách chính xác. Đây là một môi trường để các bạn mất gốc có thể luyện tập từ phát âm tới ngữ pháp, giao tiếp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hỏi trên group hơn 150.000 học viên thì sẽ được giải đáp tận tình. Bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia group để được giáo viên hướng dẫn.

Tham gia group HỌC SÁCH HACK NÃO ngay.

Group cũng là nơi để tôi tham khảo các câu chuyện chêm của các học viên khác, là cách ôn tập và ghi nhớ từ vựng. Group cũng là nơi các bạn cập nhật tình hình học tập, khuyến khích và hỗ trợ lẫn nhau. Thỉnh thoảng, một bạn học đăng lên “Mình đã hoàn thành cuốn sách trong 1 tháng, đạt 98/100 điểm và Step Up hoàn lại tiền,” thì tôi lại càng có động lực hơn.

Step Up hoàn tiền nếu hoàn thành cuốn sách trong 30 ngày

Nếu bạn hoàn thành sách trong 30 ngày, đăng ký kiểm tra hoàn tiền và trả lời đúng 95/100 từ ngẫu nhiên trong tổng số 1500 từ, bạn sẽ được hoàn lại 395.000đ tiền mua sách. Đây thực sự là một chính sách vô lý, đã mua sách, có người hướng dẫn học và học xong lại được hoàn tiền. Có cuốn sách nào lại có nhiều ưu đãi vậy không?

4. Những thắc mắc liên quan đến đánh giá sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

1. Học qua âm thanh tương tự có ảnh hưởng đến phát âm không?

Câu hỏi này nhiều bạn đã trực tiếp hỏi tôi. Thỉnh thoảng trong một số nhóm, các thành viên đăng các hình âm thanh tương tự trong sách lên. Sau đó, hàng trăm bình luận đi kèm như “Học kiểu này sẽ hỏng phát âm hết à,” “Đây là phương pháp của người Việt, chỉ có thể nói được tiếng Anh theo cách V-inglish thôi,”…

Nhưng thực tế, bạn đã hiểu rõ về bản chất của phương pháp này chưa?

Bạn có xem phiên âm của từ, nghe âm thanh hướng dẫn phát âm của giáo viên bản ngữ, xem video hướng dẫn từ khẩu hình và cách phát âm từng từ trên ứng dụng Hack Não chưa? Bạn có tham gia các buổi livestream của giáo viên được hướng dẫn cụ thể không? Bạn có gọi điện nhờ giáo viên hướng dẫn từ Step Up không?

Hay bạn chỉ tập trung vào “chiếc cầu tạm” là âm thanh tương tự mà đánh giá phương pháp âm thanh tương tự này là “không tốt cho phát âm, tệ hại,…”

Tôi và hàng nghìn học viên khác đã và đang học theo phương pháp này với hiệu quả tốt. Việc ghi nhớ 20-30 từ mỗi ngày là số liệu trung bình mà các học viên đạt được.

2. Có thực sự học xong sách trong 30 ngày không?

Tôi khẳng định rằng có. Nhiều bạn đã học, đã kiểm tra và hoàn tiền. Riêng tôi, tôi cũng chỉ hoàn thành sách sau 50 ngày, tương đương với mỗi ngày học một bài. Con số này gấp gần 10 lần so với các phương pháp trước đây. Việc học 30, 50 hoặc 100 từ mỗi ngày phụ thuộc vào mục tiêu và động lực của bản thân.

Step Up khuyến khích các học viên hoàn thành sách trong 30 ngày, hoàn tiền để giúp vượt qua giới hạn bản thân. Không ai bắt bạn phải hoàn thành sách trong 30 ngày cả. Tuy nhiên, với phương pháp học cực kỳ hay, rất nhiều người đã thành công. Nên nếu bạn đã có một cuốn sách trong tay, tôi khẳng định rằng bạn không thể học ít hơn 20 từ mỗi ngày!

Xem thêm:   10 Mẩu Truyện cười hài hước, bá đạo khiến bạn cười tét bụng

3. Giá sách 400.000 đồng đắt quá, không biết có nên mua không?

Về tính hiệu quả, như tôi đã nói ở trên, sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh mang lại nhiều hơn giá trị của nó. Bạn được một cuốn sách toàn hình ảnh, cầm vào là thích thú và muốn học ngay. Sách đi kèm với ứng dụng Hack Não tiện lợi, các chương trình hỗ trợ từ giáo viên hướng dẫn hàng tuần, buổi livestream hướng dẫn từng bài, kiểm tra và hỗ trợ,… Trên thị trường học tiếng Anh, tôi khẳng định sách này rẻ và hiếm có khó tìm.

Nếu bạn đi học tại trung tâm, ít nhất cũng phải trả từ 3 – 5 triệu đồng mà chưa chắc đã được hỗ trợ như vậy. Đối với tôi, cuốn sách này mang lại nhiều hơn những gì 400.000 đồng có thể mang lại.

4. Mình mất gốc hoàn toàn có học được không? Mất gốc học từ đâu?

Cuốn sách này thực sự dành cho những người mất gốc, không biết phải học từ đâu và bắt đầu như thế nào. Các từ vựng trong sách nằm trong khoảng A2-B1, là mức độ dành cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học. Chỉ cần bạn đặt mục tiêu học mỗi ngày và quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ học thành công.

5. Chỉ học từ vựng, sao viết và nói được?

Sách cung cấp chủ yếu từ vựng và phương pháp để học 1500 từ và cụm từ. Tuy nhiên, từ vựng là chìa khóa để giao tiếp trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Có từ vựng, bạn có thể kết hợp học qua phim, qua nhạc để nâng cao khả năng nghe, bạn cũng có thể thực hành nói chuyện với người nước ngoài hoặc những người có trình độ tiếng Anh cao hơn. Có từ vựng, mọi thứ trở nên dễ dàng.

6. Mình có sách rồi nhưng không biết cách học như thế nào?

Làm theo các bước hướng dẫn chi tiết trong sách, tham gia vào group học viên, hỏi giáo viên và nhờ sự giúp đỡ của các học viên khác. Đó là 50% thành công. Còn lại phụ thuộc vào bạn. Bạn có duy trì việc học ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày không? Bạn đặt mục tiêu học ít nhất 10 từ mỗi ngày chưa? Bạn thực sự đã cố gắng theo phương pháp này chưa?

5. Mua sách Hack Não 1500 ở đâu?

Nếu bạn muốn mua sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, tôi khuyến nghị mua trực tiếp từ các trang chính chủ của Step Up để được hỗ trợ tốt nhất.

  1. Mua trực tiếp tại fanpage của Step Up English.
  2. Liên hệ trực tiếp với chuyên viên của Step Up.

Với chương trình miễn phí vận chuyển toàn quốc và hỗ trợ đổi sách trong trường hợp có lỗi, Step Up luôn mang đến cho bạn trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ đi kèm hỗ trợ tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình học, bạn có thể liên hệ số hotline 0969 409 766 để được hướng dẫn nhanh nhất.

6. Tổng kết

Như tên gọi “Hack Não 1500”, cuốn sách thực sự giúp tôi “hack” trí não để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả. Tôi không ngờ mình có thể học được 30 từ mỗi ngày. Nhiều học viên khác trong group cũng xác nhận điều này. Cuốn sách cung cấp cho tôi một vốn từ vựng vững chắc ở trình độ giao tiếp. Nhờ sách Hack Não, tôi đã thành công trong việc mở rộng từ vựng. Có từ vựng, tôi có thể cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Với giá chỉ khoảng 400.000 đồng, cuốn sách này đáng giá hơn rất nhiều. Dù bạn mất gốc hoặc chưa tự tin trên con đường chinh phục tiếng Anh, hoặc muốn thử một phương pháp đã thành công với hàng nghìn người, cuốn sách này là dành cho bạn.

Chúc bạn thành công trong việc “Hack Não”!

Related Posts