8 Quyển sách độc đáo từ Osho bạn cần phải đọc

Đánh giá bài viết

Osho – nhà tâm linh vĩ đại, đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Sự hiện diện và thông điệp của ông là rất rõ ràng và mạnh mẽ. Chỉ cần đọc vài dòng bài thuyết giảng của ông, bạn sẽ cảm nhận sự rung động sâu sắc trong tâm hồn.

Tên thật của Osho là Chandra Mohan Jain, sinh ngày 11/12/1931 tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Ông là một bậc thầy tâm linh đã chứng ngộ vào năm 1952 và bắt đầu phong trào thiền học “đánh thức sự sống” vào năm 1962. Osho chọn tên này vào năm 1989 – theo tiếng Nhật cổ, có nghĩa là “đạo sư” của một dòng Thiền. Mặc dù ông không viết sách, nhưng có tới 8 cuốn sách được ghi lại từ bài giảng của ông. Ông không cho phép chỉnh sửa các cuốn sách này để giữ được sự chân thật. Mỗi cuốn sách của Osho viết về một đề tài khác nhau, nhưng khi kết hợp lại, chúng tạo thành một món ăn tinh thần hoàn hảo cho mỗi người.

Cho đến nay, sách của Osho đã được dịch thành hơn 60 thứ tiếng và có mặt ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Trong số đó, không thể không nhắc đến bộ sách Osho gồm 8 đầu sách sau:

1. Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong

Trong cuốn sách này, Osho giúp bạn tiếp cận với sáng tạo từ những bước đầu tiên. Ông khám phá bản chất cuộc sống là một vũ điệu, một bài thơ mỹ miều. Và bạn chính là người viết nên vũ điệu đó, bài thơ đó. Để sáng tạo, bạn cần bước ra khỏi đám đông, tự tìm ra hướng đi riêng và giải mã những bí ẩn mà không bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của người khác. Kết quả là bạn sẽ tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa và trọn vẹn nhất.

Xem thêm:   Đừng Vội Vã Làm Gì, Mệt Thì Cứ Nghỉ Đi

Sách sáng tạo

2. Hạnh phúc tại tâm

Cuốn sách này không định nghĩa hạnh phúc, cũng không đưa ra lý thuyết về hạnh phúc. Osho không khuyến khích chịu đựng và khóc than cho nỗi đau. Thay vào đó, ông muốn chúng ta chăm sóc nỗi đau và vượt qua nó.

Hạnh phúc tại tâm

3. Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc

Trong cuốn sách này, Osho khám phá khái niệm “thân mật” và làm thế nào để chúng ta có thể là chính mình, không che giấu và không sợ bị đánh giá. Thân mật chỉ diễn ra khi bạn mở lòng mình, để tất cả mọi người đều có thể bước vào và chia sẻ cùng bạn.

Thân mật

4. Đạo – Con đường không lối

Cuốn sách này được viết dưới dạng hỏi – đáp. Osho chỉ ra sự uyên nguyên của Đạo trong cuộc sống thường nhật. Ông cung cấp những ý tưởng mới trong tư duy và giúp chúng ta nhận thức sự đối lập giữa lý trí và phi lý trí, giữa tính dương và tính âm, giữa tuân thủ khuôn mẫu và tự nhiên.

Đạo - Con đường không lối

5. Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh

Cuốn sách này định nghĩa can đảm là sẵn sàng đánh đổi sự quen thuộc để khám phá những điều mới. Osho khuyến khích chúng ta vượt qua mọi thách thức và nỗi đau để khám phá giới hạn chịu đựng của bản thân. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn có đủ sức mạnh để vượt qua tất cả những thử thách mà số phận đặt trước mặt bạn.

Xem thêm:   Những Câu Chuyện Cổ Tích Về Sự Ra Đời Của Các Loài Hoa

Can đảm

6. Từ bi

Osho cho rằng từ bi là một dạng tình thương, khiến chúng ta muốn chia sẻ niềm vui của mình với mọi người xung quanh. Trong cuốn sách này, ông dẫn dắt chúng ta thông qua những câu chuyện của Đức Phật và Chúa Jesus để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ bi và cách trải nghiệm tình yêu trong cuộc sống.

Từ bi

7. Trò chuyện với Vĩ nhân

Cuốn sách này tổng hợp những câu chuyện về 20 vị vĩ nhân trong lịch sử. Osho giúp chúng ta hiểu rõ về tôn giáo, thiền định và cách trải nghiệm tình yêu. Qua những câu chuyện này, chúng ta nhận ra rằng sự xung đột và trắc trở là không thể tránh khỏi trong cuộc sống, và Osho muốn chúng ta tìm thấy niềm vui và tích cực thông qua những trăn trở đó.

Trò chuyện với Vĩ nhân

8. Yêu – Being in Love

Cuốn sách này đưa ra những kiến giải sâu sắc về tình yêu và những nhu cầu tâm lý của con người. Osho cho rằng tình yêu không đòi hỏi ghen tuông, chiếm hữu, cạnh tranh hay yêu cầu người khác phải hoàn hảo. Thực sự yêu ai đó, là để “cái tôi” của bạn tan chảy và biến mất.

Yêu - Being in Love

Bạn có thể đặt mua bộ sách của Osho trên website Tâm sự của Sách.

Related Posts