Tôi Là Ánh Dương Rực Rỡ – Tâm sự của Sách

Giới thiệu

Tác phẩm: Tôi như ánh dương rực rỡ
Tác giả: Cố Mạn
Thể loại: ngôn tình
Reviewer: Truy Quang

Tôi như ánh dương rực rỡ – Đánh giá sách

Đây không phải lần đầu tiên tôi đọc cuốn sách “Nắng Gắt”. Tôi từng say mê Cố Mạn sau khi đọc “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, lúc đó tôi chỉ biết đọc mà chưa viết. Từ khi đó, tôi biết đến cuốn sách “Nắng Gắt” và đã đọc nó năm lần.

Tôi đọc lại tác phẩm này chỉ muốn biết kết cục, xem liệu Cố Mạn đã ra quyển hạ của “Nắng Gắt” chưa. Sau khi tôi xác nhận rằng chưa có, tôi cũng không thất vọng, có lẽ cuốn sách này chưa khiến tôi mê đắm. Nhưng khi đọc lại lần này, tôi cảm thấy sợ hãi. Sợ hãi như lúc tôi biết Hàn Phi trong Thiên Hàn Cửu Ca sẽ bị hãm hại chết sớm. Và tôi sẽ làm rõ sự sợ hãi này trong phần tiếp theo.

Văn phong và câu chuyện

Văn phong của Cố Mạn không dành cho những người ưa kích thích gay cấn, bởi văn phong của cô thuộc dạng lãng mạn nhẹ nhàng, thậm chí một số người nói rằng văn phong của cô “không ấn tượng”. Nhưng tôi không đồng ý với quan điểm đó, và tôi tin rằng fans của Cố Mạn cũng không nghĩ như vậy.

Dù văn phong của Cố Mạn nhẹ nhàng, nhưng không hề nhàm chán. Nó thấm vào tâm hồn người đọc và khiến người đọc tan chảy, như một cơn mưa ngọt ngào. Đọc truyện của Cố Mạn, bạn chắc chắn “mua” cho mình một tấm vé đảm bảo với kết thúc luôn là Happy Ending. Vì vậy, tôi, một người yếu tim và thích an toàn chẳng thích mạo hiểm, có thể hoàn toàn yên tâm khi đọc cuốn sách này.

Xem thêm:   Nhà phải có nóc nghĩa là gì? Bạn đã thực sự hiểu về câu nói này chưa?

Tâm sự của Sách

Văn phong của cuốn sách “Nắng Gắt” nhẹ nhàng, lấy bối cảnh trong thời học trường, mối tình đầu và tuổi thanh xuân. Dù tên gọi khác nhau, nhưng tất cả mang lại kỷ niệm khó quên trong cuộc sống mỗi người. “Nắng Gắt” không chỉ miêu tả cuộc sống học đường chi tiết, mà còn kể về cuộc sống sau khi tốt nghiệp, khi bắt đầu công việc mới.

Tôi thích cái tên “Hy Quang” vì nó mang ý nghĩa đặc biệt. “Hy Quang” có nghĩa là ánh ban mai, là ánh sáng yếu ớt. Tôi không biết liệu ánh sáng ấy sẽ dành cho Lâm Tự Sâm hay Trang Tự. Thật lòng mà nói, tôi hy vọng là ánh sáng đó sẽ dành cho Lâm Tự Sâm, vì từ đầu đến cuối, tôi luôn cho rằng Lâm Tự Sâm mới là nam chính.

Nữ chính trong truyện của Cố Mạn thường đáng yêu, ngây thơ và đôi khi rất ngốc nghếch. Hy Quang không phải là ngoại lệ, mà cô mang những nét tương đồng với tôi. Tôi thấy nhiều điểm chung của mình trong cô, ví dụ như lười biếng, không có mục tiêu cụ thể, chỉ cần không cản trở người khác là được. Tôi cũng ỷ lại, luôn hy vọng người khác sẽ giải quyết thay tôi. Và tôi cũng thường bị kích động nhất thời và hối hận ngay sau đó. Đọc truyện, tôi cảm thấy nhột vì những điểm tương đồng này.

Xem thêm:   Phân tích hình ảnh bát chào hành Thị Nở

Trang Tự xuất hiện trong câu chuyện và luôn giữ vẻ lạnh lùng, xa cách và khó gần. Từ lúc anh và Hy Quang quen biết, tôi đã cảm nhận những điều khó khăn mà cô gặp phải với anh. Tôi cảm nhận được quyết định im lặng của anh và những tự ti đang ám ảnh anh. Tôi không ghét anh nữa, chỉ cảm thấy buồn vì anh không dám nói ra. Tôi giận anh vì đã bỏ qua nhiều cơ hội, để cuối cùng mất đi lời yêu. Tôi thấy anh ngốc nghếch hơn cả Hy Quang.

Tuy tình yêu trong cuốn sách này phức tạp, nhưng tôi không mong Trang Tự sẽ có được tình yêu của Hy Quang. Cố Mạn đã khiến tôi trở nên hoang mang với quyết định cuối cùng của Hy Quang. Tôi không biết liệu Lâm Tự Sâm hay Trang Tự mới là người Hy Quang thực sự yêu. Và tôi lo rằng cuối cùng, mọi hi vọng của Lâm Tự Sâm sẽ tan thành mây khói.

Kết

Cuốn sách “Nắng Gắt” đã tạo ra sự rối bời trong tâm trí tôi. Tôi không biết cuốn sách này sẽ ra sao, nhưng tôi vẫn hi vọng nó sẽ không làm tôi khóc. Tôi đã chờ đợi vài giờ đồng hồ và đã cảm thấy sốt ruột. Dường như cuốn sách “Nắng Gắt” không ra nhanh như vậy. Haizzz, tôi không nên lo lắng khi chưa biết kết quả!

22/6/2019
Truy Quang (@Dongvotam)

Xem thêm:   Đi tìm 10 cuốn tiểu thuyết hay nhất Việt Nam thế kỷ XX

Related Posts