Đánh giá bài viết

“Tại sao em ít nói thế ?”

Gần như tất cả mọi người , từ bạn bè , thầy cô đến những người mới gặp đều hỏi tôi câu này . Thật sự , tôi im lặng là vì đang mải mê quan sát mọi thứ diễn ra xung quanh hoặc đang có dòng suy nghĩ cứ chạy mải miết không ngừng . Đôi lúc , tôi thích nhìn mọi người nói chuyện với nhau hơn là tham gia vào . Hoặc đơn giản , tôi im lặng chỉ vì tính cách sinh ra đã thế ….

Hướng nội – một định nghĩa về con người không còn xa lạ với chúng ta . Thế giới của người hướng nội thực chất không hề đơn giản , nó phức tạp và đa dạng như chính suy nghĩ của họ vậy . Người hướng nội sống bằng cảm xúc và suy nghĩ luôn hiện diện của bản thân . Nếu bạn tò mò về một người hướng nội hay đơn giản là một người hướng nội muốn hiểu hơn về chính mình – Tại sao em ít nói thế? sẽ cho bạn câu trả lời …

Tác giả của cuốn sách này là một người giấu mặt , anh không để ảnh của mình trong phần giới thiệu về tác giả . Đó là điều tôi bị ấn tượng , nó gây cảm xúc tò mò về người viết ra cuốn sách. Tôi nghĩ anh là một người hướng nội và thực sự là vậy. Một người hướng nội đi tìm con đường đi cho những người hướng nội khác , một người hướng nội khai thác những bức màn vô hình trong tâm trí và cảm xúc hướng nội và hơn hết anh hiểu rõ bản thân cần tìm câu trả lời cho câu hỏi : Tại sao em ít nói thế ?

Xem thêm:   Khi khao khát nghỉ ngơi, hãy dành chút thời gian đọc câu chuyện này

Tại sao em ít nói thế ? Tên cuốn sách khá cuốn hút và thú vị . Nó dẫn bạn đi từ tò mò này đến tò mò khác . Mỗi trang sách là một khía cạnh trong tính cách của một người hướng nội . Tôi tin rằng bạn sẽ không thích một ai đó khi họ quá trầm tính và ít nói , họ thậm chí không thích giao tiếp và đôi khi bị gọi là kẻ lập dị .Nhưng hãy đọc cuốn sách này nếu bạn muốn hiểu họ bởi họ thú vị hơn bạn tưởng . Đừng gắn cái mác nào đó cho người hướng nội vì họ cần được tôn trọng, được thấu hiểu .

Huy Đức đã cho chúng ta thấy được rằng : hiểu người hướng nội là đi qua một quãng đường dài và bạn phải kiên trì. Cuốn sách được chia làm 6 phần, mỗi phần là một cách nhìn về người hướng nội : làm sao để bạn hiểu hơn bản thân mình, bạn thuộc kiểu người hướng nội hay hướng ngoại, bạn có đang nhầm lẫn mình với rụt rè, nhút nhát ….? Câu trả lời sẽ được Huy Đức giải đáp. Anh đã đặt ra những bài trắc nghiệm để bạn đọc hiểu thêm về chính mình, hiểu những luồng cảm xúc đang chạy trong tâm trí mà bản thân đang cảm thấy hoang mang..

Đây thực sự là cuốn sách cần thiết cho bạn , nó giúp bạn hiểu nội tâm chính mình , hiểu được cảm xúc thái độ của những người xung quanh bạn . Nếu nói đây là cuốn sách thiên về tâm lí học là không sai vì mỗi phần mà tác giả đưa ra đã đánh trúng tâm lí của một người hướng nội. Dường như cái bạn coi là kì dị, là cách biệt ấy trong cuốn sách lại là điều vô cùng hiển nhiên vì đó là đặc trưng riêng của hướng nội. Chúng ta không nên vì sự khác biệt của ai đó mà xa lánh họ – những người hướng nội cần nhận được cái nhìn tích cực hơn của mọi người

Xem thêm:   Những câu nói hay về cuộc sống cực kỳ ý nghĩa và giúp bạn cải thiện tâm trạng

Hướng nội trong công việc, cuộc sống và tình yêu là những điều mà Huy Đức muốn bạn khám phá. Từ đó mở ra những con đường để giúp người hướng nội giải quyết mọi tình huống, khó khăn họ gặp phải

Chúng tôi không hề lập dị, không cách biệt chỉ là bạn chưa hiểu được chúng tôi.

Muốn bước vào thế giới của người hướng nội tôi nghĩ là rất dễ, họ không lạnh lùng, khó gần như bạn vẫn hay nghĩ. Bản chất của một người hướng nội là sâu sắc vì họ sống bằng cảm xúc , bằng nội tâm , hơn ai hết họ có một trái tim chân thành đầy tình cảm một sự thấu hiểu, bao dung trọn vẹn …Nếu bạn đang mặc cảm về chính mình , tự ti về tính cách của bản thân hãy nghĩ đơn giản rằng : mình là một người hướng nội . Đọc cuốn sách này tôi mới hiểu rằng: tại sao mình phải mặc cảm, chẳng có lí do gì phải lo sợ rằng bản thân khác biệt, vì tôi hướng nội ư ?

Thật ra Hướng nội hay hướng ngoại đều không quan trọng , quan trọng là hướng thiện.

https://tamsucuasach.com/wp-content/uploads/review-sach-tai-sao-em-it-noi-the-1.jpg

Dù bạn là ai , dù tính cách bạn như thế nào ? Bạn ít nói , trầm tính hay hoạt bát , năng động …thì hãy cố gắng để hiểu chính mình , tôn trọng bản thân và nỗ lực theo đuổi đam mê đến cùng – thành công sẽ đợi bạn vì bạn xứng đáng có được nó theo cách mà bạn tôn trọng chính mình …

Xem thêm:   48+ trang web hấp dẫn giúp bạn khám phá cuộc sống

Tại sao em ít nói thế ? là một lời an ủi, là câu hỏi tâm tình của một người anh trai thân thiết tới những đứa em đang gặp khó khăn vì đặc trưng tính cách của mình. Hơn thế nó còn là cuốn cẩm nang quan trọng cho những ai muốn bước vào thế giới của người hướng nội để thấu hiểu và chinh phục trái tim họ.

Hãy đọc cuốn sách và hiểu người hướng nội, họ rất thú vị, tài giỏi – những thiên tài của cảm xúc , khám phá những điều mà vẻ bề ngoài không thể bộc lộ hết . Và hơn thế đó là chặng đường cho những người hướng nội chấp nhận chính mình , đủ dũng khí vượt qua tất cả những trở ngại của cuộc sống.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Cù Thị Huyền

Nguồn: sachdenroi.com

đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3

Related Posts