Bộ phim “Bước chân an lạc” sắp ra mắt tại Việt Nam

Đánh giá bài viết

Bước chân an lạc

Sự chờ đợi của khán giả Việt Nam

“Bước chân an lạc” (tiếng Anh: “Walk With Me”) là một bộ phim tài liệu nói về Thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai. Dự kiến, bộ phim sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 24 tháng 11 năm 2017. Đây là một sự kiện được rất nhiều người Việt Nam mong đợi.

Hành trình của bộ phim

“Bước chân an lạc” do Max Pugh và Marc J. Francis thực hiện, đã được ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim South by Southwest ở Texas, Hoa Kỳ, vào ngày 15 tháng 3. Từ tháng 8 đến nay, bộ phim đã được công chiếu ở nhiều nước Âu Mỹ và châu Á. Gần đây nhất, vào ngày 18 tháng 9, bộ phim đã được công chiếu tại Thái Lan, với sự góp mặt của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai.

Hành trình thú vị của những đạo diễn

Đạo diễn Max Pugh đã chia sẻ về quyết định thực hiện bộ phim này sau khi đến Mỹ và Canada để ghi lại các chuyến hoằng pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Qua những trải nghiệm này, Max Pugh đã có những cơ hội gần gũi và học hỏi từ các vị xuất sĩ, thay đổi cuộc sống mình theo nhiều cách khác nhau. Đồng hợp tác với Max Pugh, đạo diễn Marc J. Francis cũng chia sẻ về cảm nhận đặc biệt khi gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh và làm việc trên bộ phim này.

Xem thêm:   Top 3 truyện xuyên không ngược đáng đọc

Những hình ảnh đẹp và cảm nhận sâu sắc

Trong suốt ba năm thực hiện bộ phim, Max Pugh và Marc J. Francis đã ghi lại những hình ảnh chân thực, gần gũi của các vị xuất sĩ Làng Mai trong cuộc sống hàng ngày và trong các chuyến hoằng pháp. Bộ phim không chỉ sử dụng những cảnh tĩnh lặng và âm thanh tự nhiên, mà còn lồng ghép lời dẫn chuyện trích từ tác phẩm “Nẻo về của ý” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, qua giọng đọc của diễn viên nổi tiếng Benedict Cumberbatch. Điều này giúp mang đến cho khán giả một trải nghiệm đặc biệt, truyền tải tinh thần thiền đến mọi người. Bộ phim giới thiệu cuộc sống của người xuất gia, đặc biệt là những người xuất gia trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong tăng thân Làng Mai.

Lời khen ngợi từ Hollywood

Bộ phim “Bước chân an lạc” nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới làm phim và phê bình điện ảnh Hollywood. Diễn viên Benedict Cumberbatch đã chia sẻ về những lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và nói rằng sẽ là một niềm vinh hạnh lớn khi góp phần vào bộ phim này. Đạo diễn Alejandro G. Inarritu, người từng đoạt giải Oscar, cũng miêu tả bộ phim là “thinh lặng và trong trẻo” với những hình ảnh và âm thanh diễn tả sự tỉnh thức. Ông cũng nhấn mạnh về sức mạnh của sự tĩnh lặng, một yếu tố quan trọng trong thế giới hiện nay.

Xem thêm:   Tâm sự với Bút Bi

Dưới đây là một trích đoạn của bộ phim:

“Những lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời tôi. Vì vậy, thật là một niềm vinh hạnh lớn cho tôi khi được góp phần vào bộ phim Walk With Me. Tôi tin chắc là khán giả trên khắp thế giới sẽ rung động bởi những thước phim thật đẹp này.” – Diễn viên Benedict Cumberbatch chia sẻ.

Thông tin chi tiết và lịch chiếu của bộ phim tại Việt Nam có thể xem tại đây.

Related Posts