Tâm sự của Sách: Bài thơ Nói với em – Lắng nghe những chia sẻ êm đềm

Đánh giá bài viết

Nhắm mắt và lắng nghe

Bài thơ “Nói với em” của nhà thơ Vũ Quần Phương là một tác phẩm tuyệt vời. Khi nhắm mắt, chúng ta có thể nghe thấy tiếng chim hót trong vườn, tiếng chim sâu và chim chìa vôi. Đó là một không gian yên bình và thơ mộng. Từ bài thơ, chúng ta cảm nhận được những tình cảm ngọt ngào và tha thiết nhất.

Tiếng chim và câu chuyện cổ tích

Khi nhắm mắt trong vườn, chúng ta có thể nghe thấy tiếng chim hay và tiếng những chú chim sâu trong lá. Tiếng chim chìa vôi hát và bay. Khi nhắm mắt và lắng nghe bà kể chuyện, chúng ta sẽ thấy các bà tiên và chú bé đi hài bảy dặm. Chúng ta cũng có thể gặp cô Tấm rất hiền và nhìn thấy những quả thị thơm.

Tình cảm của cha mẹ

Khi nhắm mắt và nghĩ về cha mẹ, chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh cha mẹ nuôi dưỡng chúng ta từng ngày. Cha mẹ chăm sóc chúng ta, vất vả từ sớm đến khuya. Khi mắt nhắm lại, chúng ta lại mở ra.

Vũ Quần Phương đã thành công trong việc chuyển tải những khía cạnh của cuộc sống vào thơ với những từ ngữ dịu dàng và nhẹ nhàng. Tác phẩm mang lại những lời nhắc nhở về tình cảm gia đình và những câu chuyện cổ tích. Bài thơ này đã được nhạc sĩ Vũ Hoàng và Phan Bá Chức phổ nhạc thành bài hát cùng tên.

Xem thêm:   Xem Phim 24 Giờ Phá Án: Đánh Thức Cảm Giác Hồi Hộp và Suy Nghĩ

Mở mắt và sống hạnh phúc

Chỉ khi nhắm mắt, tâm hồn của chúng ta mới thực sự thanh tịnh. Giai điệu ở đoạn thơ mở đầu của “Nói với em” đã gợi cho chúng ta việc nhắm mắt. Khi nhắm mắt, chúng ta sẽ nghe được tiếng chim trong vườn, tiếng chim sâu và tiếng hót của chìa vôi. Tiếng chim chính là tiếng đời, tiếng của thiên nhiên và tiếng của sự sống. Điều này làm cho cuộc sống thêm phần thú vị.

Hành trang tuổi thơ

Khi nhắm mắt, chúng ta cũng sẽ nghe thấy tiếng bà kể chuyện cổ tích. Đó là một thế giới mơ ước và thần tiên. Bà sẽ dẫn chúng ta vào thế giới kỳ diệu đó. Điều này sẽ dẫn chúng ta bước đi trên những con đường mới. Bài thơ “Nói với em” cũng gửi gắm thông điệp rằng, khi biết nhắm mắt và lắng nghe, tuổi thơ sẽ hạnh phúc tận hưởng. Hình ảnh người bà và thế giới cổ tích sẽ mãi sống trong tuổi thơ và là hành trang cho chúng ta khi bước vào cuộc sống.

Lắng nghe và học cách nhìn

“Bài thơ Nói với em” mang một lối viết nhẹ nhàng nhưng thấm thía. Tác giả nhắc nhở chúng ta cần phải biết lắng nghe và học cách nhìn. Với những thông điệp sâu sắc đó, bài thơ này luôn được độc giả yêu thích và chào đón. Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem thêm:   Phong cách nghệ thuật: Ý nghĩa và các biểu hiện

Tâm sự của Sách

Related Posts