Nửa Kia Biệt Tích

Đánh giá bài viết

Cặp song sinh nhà Vignes – Desiree và Stella

Desiree lúc nào cũng có vẻ vội vàng, cuống cuồng, luôn chán ngấy chuyện học hành, chán ngấy cái thị trấn bé nhỏ mà cô đã sinh ra và lớn lên: Mallard, luôn mơ mộng thoát khỏi đó chỉ vì buồn chán và cô đã trốn thoát thành công. Cô trở thành nhân viên giám định vân tay ở một thành phố mới, kết hôn với người đàn ông da đen nhất cô từng thấy để rồi mười bốn năm sau cô lại một lần nữa chạy trốn khỏi anh ta, trở về Mallard và dành trọn phần đời còn lại của mình cho nó.

Stella thông minh, ham học, luôn nghiêm nghị và ngăn nắp, kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi chuyện. Cô luôn tự cảm thấy khinh ghét cội nguồn và buộc bản thân phải chạy thật xa khỏi đó. Cô tách khỏi người chị song sinh, ẩn mình khỏi “chủng tộc” mình; để tự bước vào xứ Oz bất ngờ, với “ông chủ” Sanders và tự huyễn hoặc bản thân thuộc về tầng lớp thượng lưu da trắng. Dẫu cuối cùng phải trở về quê nhà, nhưng cô cũng đã tìm được bản ngã của chính mình. Cô tự làm chủ cuộc đời mình và sống hết mình với nó.

• Cô Bé Nhựa Đường – Jude

Đây là biệt danh mà bạn bè ở trường dùng để chọc ghẹo và khinh thường cô. Thế nhưng, cô đã trở thành vận động viên điền kinh như một cách để khẳng định bản thân mình, để được mọi người chú ý vì tài năng chứ không vì làn da sẫm màu. Cô gặp gỡ và có một tình yêu đẹp như mơ với Threse cũng chính là Reese, sinh ra là một cô gái nhưng sống như một người đàn ông.

• Cô bé Kenedy

Người luôn được cha mẹ bảo bọc, để rồi oằn mình khi muốn sống với ước mơ. Và phải đến tuổi trung niên, khi những bộ phim truyền hình không còn cần đến cô, cô mới thật sự biết ước mơ đời mình là gì.

• Thầy giáo dạy hóa Barry trong những buổi tối cuối tuần vẫn khoác lên trang phục phụ nữ, trở thành Bianca và đến những tụ điểm giải trí.

• Early Jones – một con “ngựa hoang” sống cù bơ cù bất không nhà, cả đời luôn săn lùng người lạ; chỉ đến khi về lại Mallard sau 14 năm và gặp lại Desiree, tình yêu giữa họ lại một lần nữa hồi sinh thì anh mới được sống một cuộc đời yên ổn và dễ chịu.

Mỗi nhân vật đều có một câu chuyện để kể, mỗi người họ là một mảng màu khác nhau trong bức tranh đa sắc về vấn đề chủng tộc; nhưng tất cả lại giống nhau ở một điểm là đều mất rất nhiều thời gian để tìm thấy con người thật của chính mình.

Nửa Kia Biệt Tích là một câu chuyện hấp dẫn, đầy cuốn hút và mê hoặc mà một khi đã đọc bạn sẽ không thể dứt ra được. Bạn sẽ nhận ra rằng: Ai trong chúng ta cũng đều không được lựa chọn cách mà mình sinh ra, nhưng giá trị con người sẽ không đặt ở đó mà quan trọng là ở cách mà chúng ta đã sống. Hãy luôn tin ở chính mình, luôn dũng cảm sống và sống thật tốt, bởi mỗi chúng ta đều có sứ mệnh vĩ đại của riêng mình khi sinh ra trong cuộc đời này.

Related Posts