20 tiểu thuyết ngôn tình đáng đọc trong đời

Tiểu thuyết ngôn tình là một thể loại truyện viết về tình yêu, xoay quanh cuộc sống vợ chồng, và những mối tình dang dở. Dưới đây là danh sách 20 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. “Yêu anh hơn cả tử thần” của tác giả Tào Đình

yêu anh hơn cả tử thần

“Yêu anh hơn cả tử thần” của tác giả Tào Đình là một câu chuyện tình yêu lãng mạn kết hợp với yếu tố cổ tích thần thoại. Một sợi dây duyên nợ tiền kiếp đã kết nối 2 người lại với nhau, tình yêu nảy nở giữa Mễ Bối và Mạc Ngôn Hy. Nhưng có nhiều thách thức mà tình yêu của họ phải đối mặt. Câu chuyện này đầy kịch tính, hấp dẫn, nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng và lãng mạn.

2. “Nụ hôn của quỷ” của tác giả Tiểu Ni Tử

nụ hôn của quỷ

“Nụ hôn của quỷ” của tác giả Tiểu Ni Tử là câu chuyện tình yêu thú vị giữa một cô bé vô tư và một chàng trai giàu có nhưng lạnh lùng và tàn nhẫn. Câu chuyện này đầy hài hước và lãng mạn, mang đến cảm giác ngọt ngào và xúc động.

3. “Thiếu nữ toàn phong” của tác giả Minh Hiểu Khê

thiếu nữ toàn phong

“Thiếu nữ toàn phong” của tác giả Minh Hiểu Khê kể về cuộc sống và sự trưởng thành của Bách Thảo, một cô gái đam mê môn võ Teakwondo. Cô đã trải qua nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc sống. Câu chuyện này đầy cảm động và truyền cảm hứng.

4. “Dư vị trà chiều” của tác giả Minh Hiểu Khê

dư vị trà chiều

“Dư vị trà chiều” của tác giả Minh Hiểu Khê là một câu chuyện tình yêu giữa Hạ Dạ Huân và Tiểu Tuyền. Hai người bất đắc dĩ trở thành bạn bè và từ đó, mối quan hệ của họ trở nên sâu sắc hơn. Câu chuyện này vừa hài hước, vừa lãng mạn, mang đến một không khí lãng mạn và phép mầu của tình yêu.

5. “Xu Xu đừng khóc” của tác giả Hồng Sakura

xu xu đừng khóc

“Xu Xu đừng khóc” của tác giả Hồng Sakura kể về câu chuyện tình yêu của Xu Xu và những người bạn trai xung quanh cô. Xu Xu là một cô gái đáng yêu và thông minh, và những người bạn trai của cô đều yêu cô sâu sắc. Cuốn sách này mang đến những tràng cười và những phút giây ngọt ngào, lãng mạn, tạo nên một không khí vui tươi và hạnh phúc.

Xem thêm:   10 vạn là bao nhiêu? Quy đổi đơn vị 10 vạn ra tiền Việt Nam

6. “Thất tịch không mưa” của tác giả Lâu Vũ Tình

thất tịch không mưa

“Thất tịch không mưa” của tác giả Lâu Vũ Tình là một câu chuyện tình yêu đầy xúc động và lãng mạn. Câu chuyện này kể về tình yêu giữa Hạ Âu và Tiểu Bạch. Hạ Âu yêu Tiểu Bạch từ nhỏ, nhưng số phận đã đẩy họ ra xa nhau. Cuộc sống và thời gian có đủ để tình yêu của họ thắng trước số mệnh? Câu chuyện này đồng thời cũng là thông điệp về tình yêu và sự hướng thiện.

7. “Hóa ra anh vẫn ở đây” của tác giả Tân Di Ổ

hóa ra anh vẫn ở đây

“Hóa ra anh vẫn ở đây” của tác giả Tân Di Ổ kể về câu chuyện tình yêu giữa Trình Tranh và Tô Vận Cẩm. Hai người học cùng lớp cấp 3 và ban đầu không thích nhau, nhưng sau đó trở thành bạn tốt. Câu chuyện này đầy hài hước và lãng mạn, tạo nên một không khí vui nhộn và ấm áp.

8. “Đạo tình” của tác giả Chu Ngọc

Đạo tình

“Đạo tình” của tác giả Chu Ngọc là một tác phẩm xuất sắc của dòng tiểu thuyết ngôn tình. Câu chuyện này kể về thế giới của xã hội đen và cuộc sống phiêu lưu đầy hiểm nguy. Tình yêu trong “Đạo tình” vừa mãnh liệt lại vừa lạnh lùng, vừa hiển nhiên lại vừa lạ lẫm. Câu chuyện này đầy kịch tính và đặc biệt, nhân vật Tề Mặc và Ly Tâm sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị.

9. “Bên nhau trọn đời” của tác giả Cố Mạn

bên nhau trọn đời

“Bên nhau trọn đời” của tác giả Cố Mạn là một câu chuyện tình nhẹ nhàng nhưng chứa đựng tất cả cung bậc cảm xúc của tình yêu. Câu chuyện này kể về tình yêu đẹp đẽ giữa hai người và những gian nan mà họ phải trải qua. Cuốn sách này đầy xúc động và lãng mạn, đem lại cho độc giả những phút giây ngọt ngào và cả những kỷ niệm khó quên của tình yêu.

Xem thêm:   Những lợi ích của việc đọc sách mỗi ngày bạn nên biết

10. “Hãy nhắm mắt khi anh đến” của tác giả Đinh Mặc

hãy nhắm mắt khi anh đến

“Hãy nhắm mắt khi anh đến” của tác giả Đinh Mặc nổi lên vì cuốn sách độc đáo và đan xen những yếu tố thú vị. Câu chuyện này kết hợp giữa trinh thám ly kỳ và câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn. Tác giả Đinh Mặc đã tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và đầy bất ngờ.

11. “Bên nhau trọn đời” của tác giả Cố Mạn

bên nhau trọn đời

“Bên nhau trọn đời” được viết bởi tác giả Cố Mạn. Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng chứa đựng tất cả cung bậc cảm xúc của tình yêu. Câu chuyện kể về một mối tình đầu khó quên và những kỷ niệm ngọt ngào của hai người.

12. “Hãy nhắm mắt khi anh đến” của tác giả Đinh Mặc

hãy nhắm mắt khi anh đến

“Hãy nhắm mắt khi anh đến” của tác giả Đinh Mặc nổi lên vì là một cuốn sách độc đáo đan xen những yếu tố thú vị. Cuốn sách này đã chứng minh mình là một cuốn sách nên đọc, không chỉ vì là cuốn sách của tác giả Đinh Mặc nổi tiếng mà còn vì nhiều yếu tố khác.

13. “Anh có thích nước Mỹ không?” của tác giả Tân Di Ổ

anh có thích nước Mỹ không

“Anh có thích nước Mỹ không?” kể về cô gái Trịnh Vi, người đã yêu đơn phương và trải qua nhiều cuộc tình trong cuộc sống. Cuốn sách này đã gây sốt trong giới blogger Việt Nam với câu chuyện cảm động và tình yêu đầy bi kịch.

14. “Anh trai, em gái” của tác giả Tào Đình

anh trai, em gái

“Anh trai, em gái” của tác giả Tào Đình kể về tình yêu đơn phương của Mai Mai đối với anh trai Dương Dương. Mai Mai đã dễ ghen với từng tiếng gọi “anh” của Dương Dương. Cuốn sách này đáng đọc với những tràng cười và cảm xúc.

15. “Oxford thương yêu” của tác giả Dương Thụy

oxford thương yêu

“Oxford thương yêu” của tác giả Dương Thụy là câu chuyện tình yêu giữa Vy, một cô gái Việt Nam, và một chàng trai Bồ Đào Nha. Cuốn sách này đem lại cảm giác lãng mạn và kỳ thú với không khí cổ kính và hiện đại của Oxford.

Xem thêm:   6 chị em không chồng ở TP.HCM: Sống chung yêu thương, không giận nhau quá một ngày

16. “Cung đường vàng nắng” của tác giả Dương Thụy

cung đường vàng nắng

“Cung đường vàng nắng” của tác giả Dương Thụy kể về cuộc sống và tình yêu của Vy, một cô gái đi du học ở Anh Quốc. Câu chuyện này lấy cảm hứng từ những trải nghiệm thực tế và mang đến cho độc giả không khí kỳ thú và lãng mạn.

17. “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của tác giả Cửu Bả Đao

cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” của tác giả Cửu Bả Đao kể về tình yêu của năm chàng trai và cô gái học cùng lớp. Cuốn sách này vui nhộn và lãng mạn, mang lại cảm giác vui tươi và hạnh phúc.

18. “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” của tác giả Minh Hiểu Khê

sẽ có thiên thần thay anh yêu em

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” của tác giả Minh Hiểu Khê là một câu chuyện tình yêu cảm động giữa Diệp Tử và Hướng Huy. Cuốn sách này đầy cảm xúc và mang đến thông điệp về tình yêu và sự hướng thiện.

19. “Chỉ có thể là yêu” của tác giả Hân Như

chỉ có thể là yêu

“Chỉ có thể là yêu” của tác giả Hân Như kể về cuộc sống và tình yêu của những người trẻ. Câu chuyện này đơn giản nhưng chứa đựng tình yêu và sự hướng thiện.

20. “Đáng tiếc không phải anh” của tác giả Diệp Tử

đáng tiếc không phải anh

“Đáng tiếc không phải anh” của tác giả Diệp Tử là câu chuyện tình yêu giữa Diệp Tử và Hướng Huy. Hai người đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Cuốn sách này đem lại cảm giác xúc động và lãng mạn.

Đây chỉ là một số tiểu thuyết ngôn tình hay và đáng đọc một lần trong đời. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy niềm vui và cảm xúc từ những câu chuyện này. Đọc thêm về ngôn tình trên Tâm sự của Sách.

Related Posts