Tình yêu thương chia sẻ: Những điều ý nghĩa trong cuộc sống

Đánh giá bài viết

Tình yêu thương: Một lý tưởng sống cao đẹp

Trong cuộc sống, ước mơ sống tận tâm, biết cho đi yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh, thể hiện trách nhiệm đối với bản thân và người khác, có lẽ là lý tưởng sống cao đẹp nhất. Mở rộng ra từ tình yêu, tình thương người tồn tại là một giá trị cao quý nhất, không ai có thể tồn tại một mình, cũng như không thể sống thiếu đi tình yêu thương.

Những câu nói hay về tình yêu thương chia sẻ trong cuộc sống

Những câu nói hay về tình yêu thương

Dưới đây là những câu nói hay nhất về tình yêu thương giữa con người, để chúng ta sẵn lòng cho đi mà không mong cầu được nhận lại, sẵn lòng yêu thương mà không đòi hỏi đền đáp.

1. Cuộc sống thú vị nhất khi sống cho người khác

 1. Những gì bạn cho đi một cách chân thành sẽ mãi mãi thuộc về bạn.

 2. “Tôi được cho cơ hội để một lần nữa sửa chữa lại sai lầm; để cầu nguyện cho hòa bình, trồng cây cối và cất tiếng ca vui tươi!” – William Arthur Ward

 3. Tình yêu thương cũng giống như dòng chảy bất tận của cơ thể chúng ta. – Jean Jacques Rousseau

 4. Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi người đều có khả năng yêu thương vô điều kiện như con chó. – M. K. Clinton

 5. Yêu không chỉ là một danh từ, điều đó còn là một động từ, không chỉ là cảm xúc, mà là sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và hy sinh. – William Arthur Ward

 6. Tình yêu thương đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội và vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

 7. Khi ta trồng cây, nếu cây không phát triển tốt, ta không đổ lỗi cho cây mà tìm hiểu nguyên nhân vì sao như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón hay thiếu ánh nắng mặt trời. Nhưng khi ta gặp vấn đề với bạn bè hay gia đình, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm đến họ, họ cũng sẽ “phát triển tốt” như cây cối. Đổ lỗi hoàn toàn vô nghĩa, cãi nhau cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không cãi nhau, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề và thể hiện điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương và vấn đề sẽ được giải quyết. – Thích Nhất Hạnh

 8. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ mãi mãi.

 9. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

 10. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên thế giới.

 11. Sự thật là… Chúng ta trốn để được tìm thấy. Chúng ta rời bỏ để biết ai sẽ đồng hành. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim của chúng ta.

Xem thêm:   12 câu chuyện ngắn xúc động về gia đình và tình thân, bạn nên đọc 1 lần trong đời

Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương

 1. Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, hãy yên bình để sống thật an nhiên, để những bão giông của cuộc đời không thể chạm đến tâm hồn của bạn.

 2. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều. – Rainer Maria Rilke

 3. Hãy cười nhiều hơn khóc, hãy cho nhiều hơn nhận, và hãy yêu thương nhiều hơn căm hận. – Khuyết danh

 4. Khen ngợi tôi và tôi có thể không tin bạn. Chỉ trích tôi và tôi có thể không thích bạn. Tự bao che lòng tôi và tôi có thể không tha thứ cho bạn. Khuyến khích tôi và tôi có thể không quên bạn. Yêu mến tôi và tôi có thể bị buộc phải yêu mến bạn.

 5. Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy nhau để học bay.

 6. Khi bạn yêu thương, bạn muốn làm vì người khác. Bạn muốn hi sinh. Bạn muốn phục vụ. – Ernest Hemingway

 7. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì, nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn nghĩ. Vì vậy, hãy bắt đầu mỗi ngày suy nghĩ về những điều bạn cần biết ơn. Tương lai của bạn phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ của bạn ngày hôm nay. Vì thế, hãy suy nghĩ về hy vọng, lòng tự tin, tình yêu thương và thành công. – Dale Carnegie

 8. Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng nhận tình yêu ấy nhất, vì đó là khoảnh khắc tôi thực sự cần nó.

 9. Đôi khi bạn cần trải qua tất cả để học hỏi. Cuộc sống không phải là điều bạn dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy chào đón đời như những gì nó mang đến cho bạn.

Xem thêm:   1 thế kỷ bằng bao nhiêu năm? Cách quy đổi đơn vị thời gian

Khóc…
Cười…
Khờ dại…
Và đừng bỏ lỡ những cơ hội mà cuộc sống trao cho bạn, vì những điều quan trọng nhất không phải là “vật chất”. Luôn luôn là “con người” mà khiến cuộc sống của bạn đáng sống.

 1. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.

 2. Trong ta còn dòng suối tuổi trẻ: nó nằm trong tâm trí bạn, trong tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cuộc sống và cuộc đời của những người bạn yêu thương. Khi bạn biết lấy nước từ nguồn này, bạn thực sự đánh bại tuổi tác.

Tình yêu thương là món quà của cuộc sống, không ai có thể tồn tại mà không cần được yêu thương. Các bạn ủng hộ “Tâm sự của Sách” bằng cách nhấp vào đây. Những người tuyên truyền rằng họ không cần tình yêu thương chính là những người cần được yêu thương nhất. Vì vậy, đừng bao giờ ngần ngại cho đi, bởi tình yêu thương chỉ hình thành khi ta sẵn lòng làm mọi điều hy sinh vì người khác.

Related Posts