Tâm sự của Sách: Những Câu Nói Tuyệt Vời bằng Tiếng Trung

Đánh giá bài viết

Những câu nói đáng nhớ về tình yêu

Có phải bạn đang tìm kiếm những câu nói ấn tượng bằng Tiếng Trung về cuộc sống, tình yêu hoặc những câu động viên để đăng status hay sử dụng trong giao tiếp hàng ngày? Chúng tôi đã tổng hợp những câu nói bằng Tiếng Trung truyền cảm hứng, như một từ điển học Tiếng Trung cho bạn mang theo.

Yêu thương và Ánh sáng

“有爱的地方,就会有光。” (Yǒu ài de dìfāng, jiù huì yǒu guāng.) Tình yêu đến nơi nào, ánh sáng sẽ xuất hiện.

“爱没有年龄,没有界限; 永远不会消失。” (Ài méiyou niánlíng, méiyou jièxiàn; yǒngyuǎn bù huì xiāoshī.) Tình yêu không biết tuổi, không biết giới hạn, và không bao giờ tàn phai.

“没有爱的生活就像一棵不开花、不结果的树。” (Méiyou ài de shēnghuó jiù xiàng yì kē bù kāihuā, bù jiéguǒ de shù.) Cuộc sống mà không có tình yêu giống như một cái cây không nở hoa, không kết quả.

Khi tình yêu không thể tìm thấy

“就算全世界将我遗忘,我只要你记得我的存在。” (Jiùsuàn quán shìjiè jiāng wǒ yíwàng, wǒ zhǐyào nǐ jìdé wǒ de cúnzài.) Dù cả thế giới quên em đi, em chỉ mong anh nhớ rằng em vẫn tồn tại.

“只要你愿意,当你失落失意的时候,需要一个肩膊的时候,告诉我,我会立即出现。” (Zhǐyào nǐ yuànyì, dāng nǐ shīluò shīyì de shíhou, xūyào yí gè jiānbó de shíhou, gàosù wǒ, wǒ huì lìjí chūxiàn.) Chỉ cần anh muốn, khi anh buồn bã, khi anh cần một bờ vai, hãy nói với em, em sẽ lập tức đến bên anh.

“我怕刚好忘记你的时候,你又出现了,更怕不能忘记你,你却再也没出现。” (Wǒ pà gānghǎo wàngjì nǐ de shíhou, nǐ yòu chūxiàn le, gèng pà bù néng wàngjì nǐ, nǐ què zài yě méi chūxiàn.) Em sợ lúc em vừa quên anh, anh lại xuất hiện, càng sợ khi không thể quên anh, anh không còn xuất hiện nữa.

Xem thêm:   Ứng dụng và ứng dụng đọc truyện tranh miễn phí

“后来的我们,后来只有我,没有我们。不甘做朋友,不敢做恋人。这才是世间最遥远的距离。” (Hòulái de wǒmen, hòulái zhǐyǒu wǒ, méiyou wǒmen. Bù gān zuò péngyou, bù gǎn zuò liànrén. Zhè cái shì shìjiān zuì yáoyuǎn de jùlí.) Chúng ta của sau này, sau này chỉ có em một mình, không còn có chúng ta. Không cam lòng làm bạn bè, không dám trở thành người yêu. Đây mới là khoảng cách xa nhất trên thế gian.

Truyền cảm hứng trong cuộc sống

“对明天最好的准备就是今天尽力而为。” (Duì míngtiān zuì hǎo de zhǔnbèi jiùshì jīntiān jìnlì ér wéi.) Chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai là cố gắng hết sức trong ngày hôm nay.

“我们所有的梦想都能成真,如果我们有勇气去追求它们。” (Wǒmen suǒyǒu de mèngxiǎng dōu néng chéng zhēn, rúguǒ wǒmen yǒu yǒngqì qù zhuīqiú tāmen.) Tất cả ước mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta đủ dũng cảm để theo đuổi chúng.

“如果机会没有敲门,那就建一扇门。” (Rúguǒ jīhuì méiyou qiāo mén, nà jiù jiàn yí shàn mén.) Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy xây dựng một cánh cửa mới.

Về tình bạn

“人生得一知己足矣,斯世当以同怀视之。” (Rénshēng dé yī zhījǐ zú yǐ, sī shì dāng yǐ tóng huái shì zhī.) Đời người có một tri kỉ là đủ rồi, xem như anh em ruột trong cùng một tâm hồn.

“友谊是鲜花,我们共同欣赏,编制成一个个美丽的花环。” (Yǒuyì shì xiānhuā, wǒmen gòngtóng xīnshǎng, biānzhì chéng yí gè gè měilì de huāhuán.) Tình bạn như những bông hoa tươi thắm, chúng ta cùng nhau thưởng thức và tạo thành những vòng hoa thật đẹp.

“人的生活离不开友谊,但要得到真正的友谊却是不容易的。” (Rén de shēnghuó lí bù kāi yǒuyì, dàn yào dédào zhēnzhèng de yǒuyì què shì bù róngyì de.) Cuộc sống con người không thể thiếu tình bạn, nhưng để có được tình bạn thực sự thì không dễ dàng. Tình bạn cần được xây dựng bằng lòng trung thành và chăm sóc.

Xem thêm:   Những câu nói đáng suy ngẫm về lòng bất hiếu của con cái

Qua danh sách này, có những câu nói nào gợi cảm hứng cho bạn? Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn tìm thấy niềm tin và động lực trong cuộc sống. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Đọc thêm tại Tâm sự của Sách

Related Posts